Cách làm cánh gà chiên bột 

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâuBí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâuNguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn:

+ Cánh gà công nghiệp vì thịt sẽ mềm ngon hơn: 1kg

+ Dầu ăn

+ Bột tỏi: 4g

+ 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập

+ 1 ít bột ớt cay (nếu thích)

+ 1 muỗng nhỏ hạt nêm (7g)

+ 1/2 muỗng nhỏ muối (3g)

+ Bột mì đa dụng:300g

+ Bột nghệ:2g

+ Nước lạnh:250g

+ Tinh bột khoai tây:50g

+ Bột gạo:40g

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn như sau:

– Cánh gà mua về rửa sạch để rổ cho ráo nước, cắt làm đôi ở khớp giữa cánh.

– Cho cánh gà vào âu, thêm dầu ăn (giúp gà khô ráo, không bị chảy nước), tiếp đó nêm chút hạt nêm, bột tỏi (có thể thay bằng tỏi tươi băm),muối, hạt tiêu, một chút ớt bột cay . Tất cả trộn đều rồi đem cất vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng cho ngấm đều gia vị.

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâuBí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

– Trong khi đợi gà được ướp, các bạn chuẩn bị đến phần bột chiên bao cánh:

+ Lấy 1 cái bát to đong 50g tinh bột khoai tây+150g bột mì + 250g nước lọc, tất cả trộn đều tới khi bột sánh mịn và không vón cục

+ Lấy 1 tô khác cho 40g bột gạo 160g bột mì +  1/3 thìa bột tỏi+ 2g bột nghệ , trộn đều lên.

– Cánh gà ướp xong mang ra để tẩm bột và chiên.

– Bắc chảo chống dính lên bếp đợi chảo nóng thì cho dầu vào, phải nhiều dầu thì mới dễ và cánh mới vàng giòn được nhé.

– Dầu sôi , hạ lửa vừa rồi gắp từng miếng gà nhúng qua bát bột ướp cho đều, đập nhẹ cánh gà vào bát để bột thừa rơi ra.

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

– Nhúng bột ướt xong ta cho vào bát bột khô, tẩm để bột bao kín gà thì để ra đĩa riêng.

Lưu ý: Các bạn nên để 2/3 số bột khô ở trong bát, nếu thiếu thì cho thêm được, vì bột khô rất dễ bị ướt đi khi lăn gà ướt vào.

– Cứ lần lượt nhúng từng miếng cánh gà và chiên tới khi gà vàng đều là được.

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâuBí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

– Vớt ra rổ sắt có lót giấy thấm dầu.

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

Cánh gà vàng đẹp ,tới khi nguội hẳn vẫn giữ được độ giòn, bên trong thịt mềm và ngọt thơm.

Với món ăn này, bạn chỉ cần  trang trí đẹp mắt, sẽ rất phù hợp với mâm cỗ ngày Tết cho cả nhà đấy!

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâuTrên đây là cách chiên gà KFC . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Loading...