Nhâm nhi ngày đầu năm miếng kẹo vừng dẻo bùi bùi ,thơm ngon cùng với chén trà xanh nóng đặc sẽ khiến ngày Tết thêm tuyệt vời. Tưởng chừng như kẹo mè chỉ có thể đi mua về ăn vì nghĩ cách làm rất khó! Nhưng thực ra không có cách làm mứt nào lại đơn giản như cách làm kẹo vừng! Cùng xem cách bước đơn giản nhé!

 Cách làm kẹo vừng 

Nguyên liệu:

-Vừng rang: 200 gr

– 100 gr lạc rang,100g hạt dưa,  130 gr đường

-15ml dầu ăn hay bơ hâm chảy;100 gr nước đường bánh nướng
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu nămThực hiện:

Bước 1: Cho  nước đường bánh nướng, đường,dầu ăn vào một cái nồi  đun vừa sôi là tắt bếp (khuấy đều tay trong khi đun), ta được hỗn hợp sệt giống hình.
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu nămBước 2: Cho 3 loại hạt đã chuẩn bị vào hỗn hợp đường, trộn đều.
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu nămCách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu năm
Sau đó đổ hỗn hợp này vào khay lót giấy nến  hoặc màng bọc thực phẩm sau đó Ấn đều.
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu nămBước 3: Để khay kẹo vừng dẻo nguội là bạn đã có thể cắt kẹo thành các miếng vừa ăn.
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu năm
Kẹo vừng dẻo sau khi làm xong có thể bảo quản trong hũ thủy tinh để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.
Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu nămTrên đây là cách làm kẹo mè thửng. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments