Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày TếtĐùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày TếtNguyên liệu làm đùi gà sốt xì dầu:

+ Đùi gà :1 kg

+ 1 muỗng nhỏ bột tỏi (4g)

+2 củ tỏi tươi

+ 1 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập

+ 1/2 muỗng nhỏ  muối

+ Dầu ăn:10g

+ Xì dầu:45 ml

+ Nước lọc:20 ml

+Rượu Tây: 10 ml  (có hương thơm hơn là sử dụng rượu trắng)

+ Mật ong:20 ml

Cách làm đùi gà sốt xì dầu như sau:

1. Đùi gà sau khi mua về đem rửa sạch, để ráo sau đó lọc bỏ hết xương.

 

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

 

-Lọc xương xong thì ta bắt đầu ướp gia vị. Cho bột tỏi + hạt tiêu + muối+ dầu ăn vào gà (dầu ăn giúp giữ cho gà không bị ra nước ), đảo và bóp phần thịt gà cho thấm gia vị. Ướp 35 -45 phút bỏ trong tủ lạnh ngăn mát đợi đủ thời gian thì đem gà đi chiên.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

3. Cho chảo dầu nóng già, cho tỏi đập dập vào phi thơm thì vớt ra bát nhỏ, cho gà vào chiên, nhớ là gắp để miếng gà phần có da úp dưới đáy chảo.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày TếtĐùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

– Lấy một chiếc đĩa nặng, phẳng và đủ để úp kín phần thịt gà trong chảo để đè phần da áp sát xuống đáy chảo. Thi thoảng dùng đầu đũa ấn mạnh cái đĩa để phần da nào cong lên cũng áp sát đáy được. .

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

4. Nhớ đổ phần dầu nhiều hơn chút hoặc ngang miếng thịt gà. Khi mặt da gà đã chuyển màu vàng và giòn đều thì trở miếng thịt để chiên nốt mặt còn lại. Lúc này không cần đặt đĩa nữa mà chỉ cần phần thì này vàng đều là được.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

5. Gà chiên áp chảo xong gắp ra đĩa.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

6. Chuẩn bị cho bát hỗn hợp nước sốt gồm xì dầu +  rượu+ nước lọc +mật ong, khuấy đều cho hòa quyện rồi đổ vào 1 chiếc chảo khác, đun đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

7. Cho gà vào chảo và nhớ úp mặt thịt xuống dưới còn da  để ở trên để giữ được lớp da giòn nhé. Không đậy nắp nồi, chỉ cần đun đến khi  nước sánh lại là tắt bếp

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

8. Nước trong chảo đã sánh thì ta gắp thịt ra đĩa.

9. Đổ nước sốt ra bát đựng tỏi chiên lúc đầu. Nếu muốn ăn cay thì cho thêm ớt tươi nhé!

10. Đợi gà nguội thì thái thành từng miếng nhỏ

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

Thịt bên trong vừa chín tới,thơm phức và thịt ngọt mềm. Món này ăn nóng với cơm và dưa leo rất ngon.

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày TếtTrên đây là cách làm gà sốt xì dầu. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Loading...