Món ngon

Tết này làm mứt củ sen lạ miệng mà cực ngon

Hương vị thơm ngon ,lạ miệng cùng vị bùi ngọt của mứt củ sen sẽ là món ngon khiến ai cũng phải mê mẩn khi thưởng thức lần đầu. Cách làm mứt củ sen không khó, chỉ cần với các bước đơn giản thôi,bạn đã có thể tự tay làm món mứt ngon an toàn cho cả nhà Cách làm mứt củ sen PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Củ sen:500gr – Đường:250gr – 1 Ít muối – 1 Xíu vani PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ SEN Bước 1: Củ sen mua về gọt sạch… Chi tiết »

Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèm

Món mứt xoài dẻo ngòn ngọt , chua chua lại vô cùng đẹp mắt, ai thấy cũng phải “ruột gan sôi sục” muốn ăn ngay lập tức. Cách làm mứt xoài này không khó nhé chị em, cùng tham khảo ngay bài viết này với các bước đơn giản nhất Cách làm mứt xoài dẻo PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 1kg Xoài xanh – 2 Muỗng Vôi – 600g Đường vàng hoặc trắng – 1 Muỗng Phèn chua PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO Bước 1: Xoài xanh mua về gọt vỏ,rửa sạch,rồi thái… Chi tiết »

Cách làm mứt củ dền đỏ lạ miệng mà ngon đãi khách ngày Tết

Mứt củ dền đỏ sẽ là món mứt vừa ngon lại đẹp mắt, mà cách làm thì vô cùng đơn giản,chị em hãy thử ngày để bổ sung vào khay mứt tết của nhà mình nhé! Cách làm mứt củ dền không khó, chỉ với vài thao tác đơn giản sau đây, cùng tham khảo nào  Cách làm mứt củ dền đỏ PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Củ dền đỏ:500gr – Đường:500gr – 1 Chút muối – 1 Muỗng  nhỏ vani PHẦN 2 : CÁCH LÀM MỨT CỦ DỀN ĐỎ Bước… Chi tiết »

Cách gói bánh tét nhân thịt đậu xanh cho ngày Tết xum vầy

Bánh tét hẳn sẽ là món bánh thơm ngon ,mềm dẻo không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam. Cách gói bánh tét không khó như bạn thường nghĩ, tương tự như cách gói bánh chưng nhưng đơn giản hơn . Nếu như gói bánh chưng phải dùng đến khuôn thì với bánh tét, bạn chỉ cần khéo léo gói bằng tay. Cách gói bánh tét Nguyên liệu: –  2kg Gạo nếp – 1,5 muỗng cà phê Muối – 500g Thịt ba chỉ không da – 1 muỗng cà phê Hạt tiêu… Chi tiết »

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

Mứt khoai lang là món mứt không chỉ ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản và đẹp mắt. Vào bếp ngay và xem công thức làm mứt khoai lang nhé! Cách làm mứt khoai lang Nguyên liệu làm mứt khoai lang: + Khoai lang nghệ :1 kg (loại khoai giúp món mứt có màu đẹp mắt) + 1 thau nước pha với 15g muối + Đường cát: 600g + Giấm:40 ml + 1/3 thìa cà phê muối+25g đường (dùng để ướp khoai ) Cách làm mứt khoai lang như sau: –… Chi tiết »

Đùi gà sốt xì dầu cho mâm cơm thơm ngon ngày Tết

Đùi gà sốt xì dầu thơm ngon giòn rụm lớp da bên ngoài,hòa cùng vị ngọt đậm đà của phần thịt bên trong, ăn kèm rau thơm và dưa leo sẽ là món ăn đưa cơm cực kì hấp dẫn. Nguyên liệu làm đùi gà sốt xì dầu: + Đùi gà :1 kg + 1 muỗng nhỏ bột tỏi (4g) +2 củ tỏi tươi + 1 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập + 1/2 muỗng nhỏ  muối + Dầu ăn:10g + Xì dầu:45 ml + Nước lọc:20 ml +Rượu Tây: 10 ml  (có hương thơm hơn là sử… Chi tiết »

Cách nấu chè củ năng nhiều màu sắc vừa an toàn vừa ngon

Với cách nấu chè củ năng ngon này đảm bảo bạn sẽ thích thú khi có bát chè màu sắc hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh này.   Cách nấu chè củ năng ngon + Bột rau câu con cá dẻo:5g + Nước :500ml + Bột trà xanh :2g + Đường cát:50g + Bột năng :350g + Bí ngô :100g + Rau dền đỏ :50g + Nước cốt dừa :100ml + Cùi dừa non:100g Đun sôi nước, đổ  bột rau câu từ từ vào nồi nước sôi, khuấy cho… Chi tiết »

Cách muối dưa hành ăn kèm chống ngán ngày Tết

Dưa hành muối ngọt ngọt chua chua vừa ngon lại giòn là món ăn kèm giúp bạn chống ngán hấp dẫn trong những ngày Tết. Cách muối dưa hành không khó, bạn hãy cùng theo dõi cách làm đơn giản dưới đây, chỉ 5-6 ngày là ăn được Cách muối dưa hành PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU   – Củ hành trắng :300g (loại hành non) – Giấm ăn :200ml – Nước lọc :100ml – Đường :50g – Muối :40g – Nước vo gạo PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH  … Chi tiết »

Cách làm thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Món tráng miệng thạch rau câu hoa hồng 2 lớp này không cần lò, không đòi hỏi quá nhiều công đoạn và kĩ năng, đơn giản mà lại cực kì ngon mát Cách làm thạch rau câu Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa hồng: – Bột rau câu (1 bịch 25gr) – Nước lá dứa: 400ml – Nước cốt dừa: 300ml – Nước dừa tươi : 600ml ( có thể thay bằng nước lọc) – Phô mai : 1 hộp – Nho khô 50gr – Đường:300gr (Bạn có thể dùng nước cà phê, sữa dâu,…thay cho nước… Chi tiết »

Công thức làm tương tỏi ớt chấm gì cũng ngon chuẩn bị đón Tết

Vị thơm của tỏi hòa cùng vị cay của ớt sẽ làm cho  các món ăn Tết nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Công thức làm tương tỏi ớt này cũng không khó,chỉ cần vài bước đơn giản, sao lại không tự làm một hũ để chuẩn bị cho các bữa tiệc tùng nhỉ? Công thức làm tương tỏi ớt Nguyên liệu làm tương tỏi ớt: + 500g Ớt tươi + 3-4 quả Cà chua +150g  Tỏi đã bóc vỏ + 1 muỗng đường cát +  3 thìa giấm +  1… Chi tiết »

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

Chỉ đơn giản với món cánh gà chiên bột nhưng làm theo cách này thì gà sẽ ngon và giòn lâu hơn, và thêm 1 chút cách bày trí sáng tạo sẽ khiến món ăn thêm thượng hạng hơn. Cách làm cánh gà chiên bột  Nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn: + Cánh gà công nghiệp vì thịt sẽ mềm ngon hơn: 1kg + Dầu ăn + Bột tỏi: 4g + 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập + 1 ít bột ớt cay (nếu thích) + 1 muỗng nhỏ hạt nêm (7g) + 1/2… Chi tiết »

Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày Tết

Bên cạnh các món ăn truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán thì chị em có thể làm thêm cho mâm cơm Tết gia đình với món cá hồi mắm gừng cay  bổ dưỡng ,thơm ngon để thưởng thức nhé.  Cách làm cá hồi mắm gừng Chuẩn bị: – Cá hồi tươi: 500gr – 1 củ gừng,1 thìa canh nước mắm ngon,  1 thìa mì chính(nếu thích) và 3 quả ớt tươi Cách làm: Bước 1: Cá hồi sau khi mua về lọc sạch xương, cắt thành các miếng vuông vừa phải, gừng rửa sạch ,cạo… Chi tiết »

Cách làm nem chua ngon bất bại ai cũng thích mê

Ngay tại căn bếp nhà bạn ,bạn cũng có thể tự tay làm món nem chua ngon, lại đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm để đãi khách và cả nhà vào dịp Tết.  Cách làm nem chua ngon PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt heo lựa miếng mông không có mỡ: 500gr – Bì heo: 500gr – 1 muỗng nhỏ hạt tiêu giã to – 1/2 muỗng nhỏ bột tiêu;1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm – Tỏi băm không nhuyễn… Chi tiết »

Gỏi cá bò khô giải ngán cho ngày Tết

Món gỏi cá bò khô ngòn ngọt lại thêm vị dai dai vô cùng hấp dẫn sễ là món ăn chơi giải ngán cho bạn những ngày sau Tết , cùng làm ngay và thưởng thức nhé!    Cách làm gỏi cá bò khô Chuẩn bị: – Cá bò khô: 3 miếng -1 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 1 quả chanh, các loại rau thơm: mùi,húng – 1 nhánh gừng, 3 thìa nhỏ nước mắm,3 nhánh tỏi, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính và 1/2 bát nhỏ nước… Chi tiết »

Năm gà làm xá xíu xếp hình gà vừa đẹp vừa ngon đãi khách ngày Tết

Xá xíu tự làm vừa  thơm ngon, đơn giản dễ làm, tạo hình con gà đẹp mắt và ý nghĩa cho năm Đinh Dậu chắc hẳn ai cũng mê mẩn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt ba chỉ: 1 kg – Gia vị: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 2 phần gốc hành lá; 2 phần gốc ngò (rau mùi); 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm;… Chi tiết »

Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu năm

Nhâm nhi ngày đầu năm miếng kẹo vừng dẻo bùi bùi ,thơm ngon cùng với chén trà xanh nóng đặc sẽ khiến ngày Tết thêm tuyệt vời. Tưởng chừng như kẹo mè chỉ có thể đi mua về ăn vì nghĩ cách làm rất khó! Nhưng thực ra không có cách làm mứt nào lại đơn giản như cách làm kẹo vừng! Cùng xem cách bước đơn giản nhé!  Cách làm kẹo vừng  Nguyên liệu: -Vừng rang: 200 gr – 100 gr lạc rang,100g hạt dưa,  130 gr đường -15ml dầu ăn… Chi tiết »

Tự làm kẹo lạc dẻo nhâm nhi ngày Tết

Chị em nội trợ có thể tự làm món kẹo lạc dẻo lạ miệng,thơm ngon để đãi khách hoặc dùng để làm quà biếu dịp Tết Nguyên Đán này nhé! Cách làm kẹo lạc dẻo  Nguyên liệu: – Lạc rang, bỏ vỏ: 150 gr – Bơ nhạt: 70 gr – 200 gr kẹo dẻo marshmallow ,50 gr sữa bột -Mứt vỏ cam băm nhuyễn:  30 gr Thực hiện: Bước 1: Bơ nhạt đem cho vào nồi và đun tan chảy. Bước 2: Sau đó cho hết phần kẹo dẻo marshmallow, sữa bột vào cùng và khuấy tan… Chi tiết »

Thưởng thức mứt bí đỏ ngọt bùi cho ngày Xuân đoàn viên

Với mứt bí đỏ ngọt bùi và cực kỳ hấp dẫn, chắc chắn Tết này bạn sẽ có thêm món mứt ngon lạ vị đãi khách rồi!  Cách làm mứt bí đỏ PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Bí đỏ: 700gr – Đường cát: 270gr -1.5 lít nước lạnh hòa tan với 1 muỗng canh vôi , lọc lấy nước trong. – 1 xíu muối – 1 quả cam PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT BÍ ĐỎ Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, thái thành các miếng hình nhỏ, dài. Bước 2: Rửa qua… Chi tiết »

Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón Tết

Mứt củ cải vị sữa sẽ là món mứt ngon lạ vị với nhiều màu vừa đẹp mắt lại cực kỳ thơm ngon, sẽ là món đãi khách siêu đắt hàng ngày Tết đó nhé!. Cách làm mứt củ cải vị sữa PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Củ cải đường :250gr (chọn mua loại không già) – Đường cát trắng 120gr – Sữa dâu: 80ml  (bạn có thể thay đổi loại sữa với vị yêu thích) – 1/2 muỗng nhỏ nước hoa bưởi (nếu có) – 1 muỗng muối PHẦN 2: CÁCH LÀM… Chi tiết »

Gợi ý các món ăn cho mâm cỗ cúng Mùng 2 Tết

Để có được mâm cỗ cúng mùng 2 Tết thú vị và hấp dẫn bạn có thể chế biến tấu thêm một vài món ăn mới nhé. Về cơ bản, thì  các món ăn cho mâm cỗ cúng mùng 2 Tết  truyền thống không khác so với mâm cỗ cúng mùng 1 đầu năm là mấy, tuy nhiên bạn có thể thêm vài món ăn mới để thêm ngon và hấp dẫn. Các món ăn cho mâm cỗ cúng Mùng 2 Tết Gà luộc Gà luộc là món ăn truyền thống… Chi tiết »