Món ngon

Cách nấu chè củ năng nhiều màu sắc vừa an toàn vừa ngon

Với cách nấu chè củ năng ngon này đảm bảo bạn sẽ thích thú khi có bát chè màu sắc hấp dẫn để thưởng thức trong những ngày trời se lạnh này.   Cách nấu chè củ năng ngon + Bột rau câu con cá dẻo:5g + Nước :500ml + Bột trà xanh :2g + Đường cát:50g + Bột năng :350g + Bí ngô :100g + Rau dền đỏ :50g + Nước cốt dừa :100ml + Cùi dừa non:100g Đun sôi nước, đổ  bột rau câu từ từ vào nồi nước sôi, khuấy cho… Chi tiết »

Cách muối dưa hành ăn kèm chống ngán ngày Tết

Dưa hành muối ngọt ngọt chua chua vừa ngon lại giòn là món ăn kèm giúp bạn chống ngán hấp dẫn trong những ngày Tết. Cách muối dưa hành không khó, bạn hãy cùng theo dõi cách làm đơn giản dưới đây, chỉ 5-6 ngày là ăn được Cách muối dưa hành PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU   – Củ hành trắng :300g (loại hành non) – Giấm ăn :200ml – Nước lọc :100ml – Đường :50g – Muối :40g – Nước vo gạo PHẦN 2: CÁCH MUỐI DƯA HÀNH  … Chi tiết »

Cách làm thạch rau câu hoa hồng 2 lớp cực xinh cho dịp Tết

Món tráng miệng thạch rau câu hoa hồng 2 lớp này không cần lò, không đòi hỏi quá nhiều công đoạn và kĩ năng, đơn giản mà lại cực kì ngon mát Cách làm thạch rau câu Nguyên liệu làm thạch rau câu hoa hồng: – Bột rau câu (1 bịch 25gr) – Nước lá dứa: 400ml – Nước cốt dừa: 300ml – Nước dừa tươi : 600ml ( có thể thay bằng nước lọc) – Phô mai : 1 hộp – Nho khô 50gr – Đường:300gr (Bạn có thể dùng nước cà phê, sữa dâu,…thay cho nước… Chi tiết »

Công thức làm tương tỏi ớt chấm gì cũng ngon chuẩn bị đón Tết

Vị thơm của tỏi hòa cùng vị cay của ớt sẽ làm cho  các món ăn Tết nhà bạn thêm ngon và hấp dẫn hơn. Công thức làm tương tỏi ớt này cũng không khó,chỉ cần vài bước đơn giản, sao lại không tự làm một hũ để chuẩn bị cho các bữa tiệc tùng nhỉ? Công thức làm tương tỏi ớt Nguyên liệu làm tương tỏi ớt: + 500g Ớt tươi + 3-4 quả Cà chua +150g  Tỏi đã bóc vỏ + 1 muỗng đường cát +  3 thìa giấm +  1… Chi tiết »

Bí quyết làm cánh gà chiên bột vừa đẹp mắt vừa giòn lâu

Chỉ đơn giản với món cánh gà chiên bột nhưng làm theo cách này thì gà sẽ ngon và giòn lâu hơn, và thêm 1 chút cách bày trí sáng tạo sẽ khiến món ăn thêm thượng hạng hơn. Cách làm cánh gà chiên bột  Nguyên liệu làm cánh gà tẩm bột chiên giòn: + Cánh gà công nghiệp vì thịt sẽ mềm ngon hơn: 1kg + Dầu ăn + Bột tỏi: 4g + 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu giã dập + 1 ít bột ớt cay (nếu thích) + 1 muỗng nhỏ hạt nêm (7g) + 1/2… Chi tiết »

Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày Tết

Bên cạnh các món ăn truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán thì chị em có thể làm thêm cho mâm cơm Tết gia đình với món cá hồi mắm gừng cay  bổ dưỡng ,thơm ngon để thưởng thức nhé.  Cách làm cá hồi mắm gừng Chuẩn bị: – Cá hồi tươi: 500gr – 1 củ gừng,1 thìa canh nước mắm ngon,  1 thìa mì chính(nếu thích) và 3 quả ớt tươi Cách làm: Bước 1: Cá hồi sau khi mua về lọc sạch xương, cắt thành các miếng vuông vừa phải, gừng rửa sạch ,cạo… Chi tiết »

Cách làm nem chua ngon bất bại ai cũng thích mê

Ngay tại căn bếp nhà bạn ,bạn cũng có thể tự tay làm món nem chua ngon, lại đảm bảo sạch, an toàn vệ sinh thực phẩm để đãi khách và cả nhà vào dịp Tết.  Cách làm nem chua ngon PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt heo lựa miếng mông không có mỡ: 500gr – Bì heo: 500gr – 1 muỗng nhỏ hạt tiêu giã to – 1/2 muỗng nhỏ bột tiêu;1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê đường; 1/2 muỗng cà phê bột nêm – Tỏi băm không nhuyễn… Chi tiết »

Gỏi cá bò khô giải ngán cho ngày Tết

Món gỏi cá bò khô ngòn ngọt lại thêm vị dai dai vô cùng hấp dẫn sễ là món ăn chơi giải ngán cho bạn những ngày sau Tết , cùng làm ngay và thưởng thức nhé!    Cách làm gỏi cá bò khô Chuẩn bị: – Cá bò khô: 3 miếng -1 củ cà rốt, 2 củ hành tây, 1 quả chanh, các loại rau thơm: mùi,húng – 1 nhánh gừng, 3 thìa nhỏ nước mắm,3 nhánh tỏi, 2 thìa nhỏ đường, 1 thìa nhỏ mì chính và 1/2 bát nhỏ nước… Chi tiết »

Năm gà làm xá xíu xếp hình gà vừa đẹp vừa ngon đãi khách ngày Tết

Xá xíu tự làm vừa  thơm ngon, đơn giản dễ làm, tạo hình con gà đẹp mắt và ý nghĩa cho năm Đinh Dậu chắc hẳn ai cũng mê mẩn. PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Thịt ba chỉ: 1 kg – Gia vị: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 2 phần gốc hành lá; 2 phần gốc ngò (rau mùi); 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng cà phê bột nêm;… Chi tiết »

Cách làm kẹo vừng dẻo nhâm nhi đãi khách ngày đầu năm

Nhâm nhi ngày đầu năm miếng kẹo vừng dẻo bùi bùi ,thơm ngon cùng với chén trà xanh nóng đặc sẽ khiến ngày Tết thêm tuyệt vời. Tưởng chừng như kẹo mè chỉ có thể đi mua về ăn vì nghĩ cách làm rất khó! Nhưng thực ra không có cách làm mứt nào lại đơn giản như cách làm kẹo vừng! Cùng xem cách bước đơn giản nhé!  Cách làm kẹo vừng  Nguyên liệu: -Vừng rang: 200 gr – 100 gr lạc rang,100g hạt dưa,  130 gr đường -15ml dầu ăn… Chi tiết »

Tự làm kẹo lạc dẻo nhâm nhi ngày Tết

Chị em nội trợ có thể tự làm món kẹo lạc dẻo lạ miệng,thơm ngon để đãi khách hoặc dùng để làm quà biếu dịp Tết Nguyên Đán này nhé! Cách làm kẹo lạc dẻo  Nguyên liệu: – Lạc rang, bỏ vỏ: 150 gr – Bơ nhạt: 70 gr – 200 gr kẹo dẻo marshmallow ,50 gr sữa bột -Mứt vỏ cam băm nhuyễn:  30 gr Thực hiện: Bước 1: Bơ nhạt đem cho vào nồi và đun tan chảy. Bước 2: Sau đó cho hết phần kẹo dẻo marshmallow, sữa bột vào cùng và khuấy tan… Chi tiết »

Thưởng thức mứt bí đỏ ngọt bùi cho ngày Xuân đoàn viên

Với mứt bí đỏ ngọt bùi và cực kỳ hấp dẫn, chắc chắn Tết này bạn sẽ có thêm món mứt ngon lạ vị đãi khách rồi!  Cách làm mứt bí đỏ PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Bí đỏ: 700gr – Đường cát: 270gr -1.5 lít nước lạnh hòa tan với 1 muỗng canh vôi , lọc lấy nước trong. – 1 xíu muối – 1 quả cam PHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT BÍ ĐỎ Bước 1: Bí đỏ mua về gọt vỏ, thái thành các miếng hình nhỏ, dài. Bước 2: Rửa qua… Chi tiết »

Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón Tết

Mứt củ cải vị sữa sẽ là món mứt ngon lạ vị với nhiều màu vừa đẹp mắt lại cực kỳ thơm ngon, sẽ là món đãi khách siêu đắt hàng ngày Tết đó nhé!. Cách làm mứt củ cải vị sữa PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Củ cải đường :250gr (chọn mua loại không già) – Đường cát trắng 120gr – Sữa dâu: 80ml  (bạn có thể thay đổi loại sữa với vị yêu thích) – 1/2 muỗng nhỏ nước hoa bưởi (nếu có) – 1 muỗng muối PHẦN 2: CÁCH LÀM… Chi tiết »

Gợi ý các món ăn cho mâm cỗ cúng Mùng 2 Tết

Để có được mâm cỗ cúng mùng 2 Tết thú vị và hấp dẫn bạn có thể chế biến tấu thêm một vài món ăn mới nhé. Về cơ bản, thì  các món ăn cho mâm cỗ cúng mùng 2 Tết  truyền thống không khác so với mâm cỗ cúng mùng 1 đầu năm là mấy, tuy nhiên bạn có thể thêm vài món ăn mới để thêm ngon và hấp dẫn. Các món ăn cho mâm cỗ cúng Mùng 2 Tết Gà luộc Gà luộc là món ăn truyền thống… Chi tiết »

Tận dụng gà thừa làm món nộm xé phay chống ngán sau Tết

Gà luộc chắc hẳn là món ăn mà mâm cơm Tết nào cũng có, hãy tận dụng gà còn thừa sau Tết để làm món nộm gà xé phay ngọt ngọt chua chua ăn đổi vị ,đảm bảo không hề ngán nhé! Cách làm gỏi gà Chuẩn bị: – Đùi gà: 5 chiếc – 2 củ hành tây, 1 quả dưa leo, 1 mớ rau mùi ta, 1 nhánh gừng, 1 củ cà rốt, 5-10 lá chanh, 1 quả chanh – Gia vị pha nước mắm trộn gỏi: 2 thìa nhỏ đường,3 thìa nhỏ… Chi tiết »

Phở bò trộn chua ngọt giải ngán sau Tết

Món phở bò trộn chua ngọt sẽ là món ăn thơm ngon ,lạ vị và thanh đạm giúp bạn giải ngán cho những ngày sau Tết.  Cách làm phở bò trộn chua ngọt  Chuẩn bị: – Bánh phở: 100gr ;thịt bò:80gr – 2 thìa nhỏ nước mắm,1/2 củ gừng, 2 thìa nhỏ đường, ớt, 1 quả chanh,rau mùi, hành tây, rau húng Cách làm: Bước 1: Pha nước mắm để trộn phở chua ngọt: gừng rửa sạch cạo vỏ và thái nhỏ, sau đó cho vào bát rồi  cho nước mắm,… Chi tiết »

Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày Tết

Thịt chân giò ngâm mắm sẽ là món ăn chơi thơm ngon, sành điệu và có hương vị đậm đà lạ miệng cùng chút dai giòn, chấm cùng với tương ớt cay cay và ăn kèm dưa chua, rua thơm sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày đầu năm.  Cách làm thịt chân giò ngâm mắm PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – 1 cái chân giò heo lóc thịt đã làm sạch – 1 củ tỏi, để nguyên tép, bóc sạch vỏ – Vài quả ớt cay –… Chi tiết »

Món ngon ngày tết 2017: Thưởng thức món tai heo cuộn mộc nhĩ ngon giòn mê ly

Tai heo cuộn mộc nhĩ sẽ là món nhậu phù hợp để nhâm nhi ngày cuối tuần hay những ngày đầu năm, đây sẽ là món ăn khiến bữa cơm gia đình bạn không hề bị ngán. Cách làm tai heo cuộn mộc nhĩ  PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Tai heo: 1 cái – Nấm mộc nhĩ: 4 tai – Hành củ: 2 – Hạt tiêu – Sả: 3 củ – Bột canh, Dầu hào, giấm PHẦN 2: CÁCH LÀM TAI HEO CUỘN MỘC NHĨ Bước 1: Tai heo… Chi tiết »

Mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi đã chảy nước miếng

Món mứt xoài dẻo  ngòn ngọt ,chua chua,lại đẹp mắt, ai thấy cũng chỉ muốn lao vào ăn ngay lập tức.Thưởng thức món mứt xoài dẻo chua ngọt cùng với một tách trà xanh nóng hổi sẽ làm cho ngày Tết thêm ý nghĩa thật thú vị.Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp Phunuso.vn gợi ý đến bạn cách làm mứt xoài thơm ngon lạ miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé! Cách làm mứt xoài PHẦN 1:… Chi tiết »

Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón Tết

Thưởng thức món mứt đậu ván vừa thơm ngọt hòa cùng vị bùi bùi nhâm nhi với một tách trà xanh nóng hổi sẽ làm cho ngày Tết thêm ý nghĩa thật thú vị.Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp Phunuso.vn gợi ý đến bạn cách làm mứt đậu ván trắng ngọt ngọt lại thơm ngon bùi miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé!  Cách làm mứt đậu ván PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU – Đậu ván trắng 500g… Chi tiết »