Mứt khoai lang là món mứt không chỉ ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản và đẹp mắt. Vào bếp ngay và xem công thức làm mứt khoai lang nhé!

Cách làm mứt khoai lang

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânMứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânNguyên liệu làm mứt khoai lang:

+ Khoai lang nghệ :1 kg (loại khoai giúp món mứt có màu đẹp mắt)

+ 1 thau nước pha với 15g muối

+ Đường cát: 600g

+ Giấm:40 ml

+ 1/3 thìa cà phê muối+25g đường (dùng để ướp khoai )

Cách làm mứt khoai lang như sau:

– Khoai mua về gọt vỏ rồi thả vào thau nước muối đã chuẩn bị để giữ cho khoai không bị thâm. Đồng thời tiến hành nạo sợi khoai vào thau nước muối luôn. Nếu muốn cuộn thành hình bông hoa cho điệu thì nạo miếng khoai thành miếng mỏng to bản nhé!

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânMứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

– Nạo và ngâm phần khoai xong, trút khoai ra rổ rồi xả lại với nước cho sạch.

– Tiếp đó mang khoai cho ào 1 chiếc thau khác để ướp giấm + muối + đường nhé!

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânMứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

Lưu ý: Khoai lang dễ gãy hơn cà rốt nên bạn nhớ làm nhẹ tay và ướp  khoảng 50 phút tới 1 tiếng thôi, ướp lâu dễ bị dai và cứng khoai nhé!.

Trong quá trình ướp, bạn nhớ lâu lâu đảo đều để gia vị ngấm vào khoai.

– Khi ướp đủ thời gian thì mang đi rửa, rửa nhẹ tay tránh làm khoai bị gãy.

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

– Sau khi đã rửa qua 2 -3 lần nước, bạn vớt khoai ra rổ và để cho thật ráo.

– Khoai ráo thì cho vào một cái âu, thêm 600g đường vào ướp và dùng tay nhẹ nhàng đảo để đường tan 70% rồi bắt đầu sên ngay chứ không ngâm nữa nhé

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânMứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

– Trút khoai và nước đường vào chảo chống dính để sên mứt. Ban đầu để lửa hơi to để đun đến khi nước đường nhanh cạn thì hạ lửa nhỏ xuống

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

– Để lửa mức vừa

– Nước đường trong chảo còn ít là lúc nên chia nhỏ mứt ra để làm thành nhiều mẻ, để đảo cho đường mau  kết tinh hơn. Lúc này nên để bếp bé nhất, đảo liền tay để mứt nhanh khô ráo  và đường mau kết tinh trắng.

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

– Khi đường kết tinh được 1 chút thì tắt bếp đi,  đảo tới khi kết trắng hoàn toàn thì đổ mứt ra khay hoặc rổ sắt .

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânMứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân.

– Khi mứt khoai lang đã nguội hoàn toàn thì bỏ vào lọ thủy tinh đậy kín tránh gió, để nơi thoáng mát hay ngăn mát tủ lạnh dùng dần

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu Xuân

Vậy là đã hoàn thành xong món mứt khoai lang bùi ngọt ngon tuyệt đãi khách dịp Tết này rồi đấy.

Mứt khoai lang vừa ngon vừa đẹp mắt mời khách ngày đầu XuânTrên đây là cách làm mứt khoai lang. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments