Bên cạnh các món ăn truyền thống của ngày Tết Nguyên Đán thì chị em có thể làm thêm cho mâm cơm Tết gia đình với món cá hồi mắm gừng cay  bổ dưỡng ,thơm ngon để thưởng thức nhé.

 Cách làm cá hồi mắm gừng

Chuẩn bị:

– Cá hồi tươi: 500gr

– 1 củ gừng,1 thìa canh nước mắm ngon,  1 thìa mì chính(nếu thích) và 3 quả ớt tươi
Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtCách làm:

Bước 1: Cá hồi sau khi mua về lọc sạch xương, cắt thành các miếng vuông vừa phải, gừng rửa sạch ,cạo vỏ và thái chỉ, ớt bổ đôi.
Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtThưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtBước 2: Cho cá hồi vào trong một cái âu, sau đó ướp gia vị;  ớt quả, gừng,nước mắm.
Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtThưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtBước 3: Ướp cá hồi 30 phút cho ngấm gia vị, sau đó, cho vào nồi đất để kho cá rồi để lửa to đến khi sôi thì hạ lửa ở mức bé nhất và kho rim rim trong 20 phút (lưu ý khi kho cá không cho thêm nước và phải vặn lửa bé nhất thì cá mới không bị nát khi kho xong).
Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày Tết
Cá hồi cực hợp với gừng vì vậy  đây sẽ là món ăn ngon lạ miệng cho cả nhà Thưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtThưởng thức cá hồi mắm gừng cay siêu ngon ngày TếtTrên đây là cách kho cá hồi với gừng . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments