định cư mỹ

Thời tiết giao mùa bắt đầu có những cơn mưa gió bão, vì vậy khi đi chợ mẹ đừng mua cho bé những thực phẩm này nhé bởi chúng có thể ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bé .

Mùa mưa xen lẫn với những ngày nắng nóng trong tiết trời giao mùa là điều kiện  thuận lợi cho các loại bệnh dịch và vi khuẩn sinh sôi phát tán. Theo các bác sĩ, những trẻ hay bị mắc bệnh trong ngày mưa gió chủ yếu là do việc nguồn nước bị ảnh hưởng và ăn uống mất vệ sinh. Cùng xem những loại thực phẩm nào nhé!

Các loại rau ăn lá
5 Loại thực phẩm Mẹ đừng cho bé ăn những ngày mưa bão
Các loại rau ăn lá như rau muống,cải bó xôi, mồng tơi…luôn là các thực phẩm đứng đầu trong danh sách thực phẩm quan trọng cho trẻ . Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng  bạn nên tránh cho con ăn rau ăn lá trong mùa mưa vì những bụi bẩn và bùn bám cùng thời tiết ẩm ướt khiến chúng bám sâu trong các kẽ lá để vi trùng phát triển, dẫn đến tiêu chảy, nhiễm trùng dạ dày ,…

Mẹ nên cho bé ăn các loại củ quả thay thế rau ăn lá như quả bầu, cà rốt,bí, khoai tây…

Hải sản
5 Loại thực phẩm Mẹ đừng cho bé ăn những ngày mưa bão
Mưa bão chính là yếu tố ảnh hưởng đến việc đánh bắt hải sản, thế nên chất lượng hải sản  không đảm bảo, khó tươi ngon trong những ngày ẩm ương thế này. Mẹ nên cho bé ăn các loại thịt ,nếu thực sự muốn cho bé ăn hải sản,thì mẹ hãy chắc chắn chọn được đồ tươi ngon nhất.

Trái cây bỏ vỏ, cắt sẵn
5 Loại thực phẩm Mẹ đừng cho bé ăn những ngày mưa bão
Những loại trái cây đã được cắt sẵn , bỏ vỏ và bày bán ở lề đường hay siêu thị thường được nhiều bà mẹ lựa chọn vì chúng tiện lợi. Tuy nhiên đây là lại điều nguy hại khiến trẻ dễ bị nhiểm khuẩn . Mẹ tốt nhất chỉ nên cho bé ăn các loại trái cây như đu đủ, chuối… và rửa sạch rồi bỏ vỏ nhé!

Đồ chiên rán
5 Loại thực phẩm Mẹ đừng cho bé ăn những ngày mưa bão
Đồ chiên rán là thực phẩm mẹ nên tránh cho con ăn ngày mưa . Thời tiết ẩm ương khiến hệ tiêu hoá của trẻ hoạt động chậm hơn vì vậy khi ăn đồ chiên rán, dạ dày phải hoạt động nhiều khiến bé bị đầy hơi, khó tiêu.

Đồ uống có ga
5 Loại thực phẩm Mẹ đừng cho bé ăn những ngày mưa bão
Đồ uống có ga là thực phẩm làm giảm hoạt động của enzyme dẫn đến khó tiêu, giảm nồng độ khoáng chất trong cơ thể. Vì vậy,  mẹ nên tránh cho bé uống đồ uống có ga  khi hệ tiêu hoá đã khá yếu trong ngày mưa,.

Trên đây là những cách chăm sóc con . Hy vọng bài viết này đem đến kiến thức hữu ích cho các bà mẹ và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ