định cư mỹ

Nhiều chị em thực hiện phương pháp ăn kiêng giảm cân cấp tốc để có vóc dáng thon gọn chuẩn bị đón Tết. Tuy nhiên có những quan niệm tưởng như đúng là có thể phá hủy kế hoạch ăn kiêng của bạn.

Sai lầm khi ăn kiêng giảm cân

1. Ăn thực phẩm bạn không thích

Theo các chuyên gia dinh dưỡng ,một trong những lý do khiến kế hoạch ăn kiêng không đạt hiệu quả là bạn phải ăn những thức ăn mà bạn không thích.

Vậy thì nếu ngán sinh tố, hãy thử ăn các loại  củ cải luộc,rau xào,… hoặc cho thêm gia vị vào món ăn để tạo cảm giác mới lạ, có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả hơn.

2. Giảm cân quá nhanh

Chuyên gia dinh dưỡng Rene Ficek  tại Seattle Sutton’s Healthy Eating cho biết: Không ít người thực hiện cách giảm cân nhanh gây ảnh hưởng tới sức khỏe này. Để giảm cân an toàn, bạn nên có mục tiêu giảm 0,5-1kg 1 tuần và không nên ép cân quá nhanh.

3. Không lên thực đơn khoa học

5 Sai lầm khi ăn kiêng giảm cân đón Tết mà chị em thường mắc phải

Một trong những lý do khiến bạn ăn quá nhiều vào ngày lễ là vì lúc này thực phẩm rất phong phú. Theo chuyên gia dinh dưỡng thì bạn nên lên thực đơn trước sẽ chính là chìa khóa giúp bạn có chế độ ăn uống cân bằng.

4. Không kiểm tra nhãn sản phẩm

Đọc thành phần của thực phẩm là một trong những cách giúp bạn giảm cân hiệu quả . Nhãn trên bao bì đem đến thông tin dinh dưỡng, đường,chất béo, muối… có trong sản phẩm. Vì thế, để biết thực phẩm này có hỗ trợ bạn giảm cân và an toàn hay không, bạn nên xem lượng chất xơ và protein có trong sản phẩm, từ đó mà cắt giảm hay thêm vào thực đơn giảm cân một cách hợp lý.

5. Không lên kế hoạch dự phòng khi ăn quá mức

Lên kế hoạch để có chế độ ăn uống khoa học là rất tốt. Nhưng bạn phải lên kế hoạch cho ngày lỡ ăn quá đà. Nếu hôm đó bạn ăn thức ăn nhiều chất béo  thì hãy thiết lập kế hoạch dự phòng, chẳng hạn như tập yoga hay massage. Các bài tập sẽ giúp bạn đốt cháy mỡ thừa tốt hơn, từ đó giảm thiểu được chất béo đã nạp vào cơ thể quá nhiều trước đó.

Trên đây là cách giảm cân hiệu quả . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ