định cư mỹ

Khi bé đã bước vào giai đoạn biết ăn dặm, các mẹ cần chú ý một số thực phẩm dưới đây cần tránh không cho trẻ ăn trước khi đạt tuổi nhất định.

Nước ép trái cây  

Bạn không nên cho trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nước ép trái cây. Nước ép bị mất nhiều chất dinh dưỡng (chỉ có ở quả tươi) và chứa nhiều đường . Thêm vào đó, dù các loại trái cây thuộc họ cam quýt chanh rất nhiều dinh dưỡng, nhưng chúng chứa axit làm hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ  khó chịu.

Hải sản có vỏ  

Các loại hải sản có vỏ như  cua, tôm,hàu ,sò,…có thể làm cho trẻ bị dị ứng. Do đó, bác sĩ tư vấn đặc biệt cho bạn nên cho trẻ ăn sau khi được 1 tuổi. Trước khi trẻ bú, nên hỏi ý kiến bác sĩ để được tư vấn và tìm xem ai trong gia đình của bạn có thể bị dị ứng hải sản.

6 Món ngon dinh dưỡng nhưng lại gây hại cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi

Trứng  

Đây là món ăn dinh dưỡng của nhiều gia đình. Trứng chứa nhiều vitamin D ,protein, và các khoáng chất. Tuy nhiên,  bác sĩ nhi khoa khuyên rằng trứng thuộc danh mục thực phẩm gây dị ứng. Nếu bạn muốn,hãy  cho trẻ ăn lòng đỏ nhưng phải hơn 5 tháng tuổi.

Mật ong  

Mẹ đừng bao giờ cho trẻ ăn mật ong trong năm đầu tiên. Mật ong có lượng đường lớn  và bào tử của vi khuẩn Clostridium botulinum, có thể gây táo bón,ngộ độc, hôn mê. Do đó, các bác sĩ nhi khoa khuyến cáo không được cho trẻ ăn mật ong trước khi 1 tuổi.

6 Món ngon dinh dưỡng nhưng lại gây hại cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổiDâu  

Dâu tây giàu vitamin ,chua chua ngọt ngọt không dành cho trẻ sơ sinh. Dâu tây chứa nhiều axit ảnh hưởng đến dạ dày của bé, khiến trẻ bị dị ứng, phát ban.

Sữa đóng hộp  

Khi trẻ lớn một chút, các loại sữa đóng hộp cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, trẻ em dưới một tuổi nên tránh loại thực phẩm này vì các bé không đủ khả năng để tiêu hóa sữa đóng hộp và protein. Các chất khoáng trong sữa ảnh hưởng đến thận, dạ dày của trẻ. Ngay cả khi trẻ đã một tuổi, bạn chỉ nên cho trẻ uống thực phẩm này vừa phải.

Trên đây là cách chăm sóc con. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ