7 thực phẩm không nên dùng với rượu

Trước thềm năm mới, các chuyên gia dinh dưỡng đã tập hợp những nghiên cứu và kiến nghị khác nhau về việc 7 thực phẩm không nên dùng với rượu

Bạn sẽ có một chút ngạc nhiên là trong số những sản phẩm mà các nhà khoa học đề cập đến, có không ít đồ nhắm quen thuộc với chúng ta. Nhưng nếu bạn không muốn gặp vấn đề, tốt hơn nên lắng nghe các khuyến nghị và tuân theo chúng không chỉ dịp năm mới!
1. Bánh ngọt và bánh kem
Banh Ngot
Rượu và đồ ngọt là những đối thủ cạnh tranh trong việc chờ tiêu hóa. Trước hết cơ thể phân hủy bánh ngọt nhiều chất béo, vì đối với nó glucose là quan trọng hơn. Còn việc phân hủy rượu được để lại sau. Kết quả là insulin được đưa vào máu, say rượu nhanh và nôn nao nghiêm trọng, do cơ thể bị nhiễm độc các chất có hại từ rượu.
2. Chocolate
Sôcôla kết hợp với rượu đánh rất mạnh vào tuyến tụy. Không có điều đó, rượu đã làm tuyến tụy chịu tải nặng, gây những đợt co thắt ngắn. Còn sôcôla có thể chặn một số chất tới. Hậu quả là hình thành viêm, kể cả viêm tụy.Bởi vậy, nếu bạn thích uống rượu với sôcôla, nên xem xét lại những ưu tiên.
Socola Den
3. Cà chua tươi
Các thức uống nặng, đặc biệt là rượu trắng, không đi với cà chua được. Cả hai đều làm tăng những đặc điểm tiêu cực của nhau. Ngoài ra, axit hữu cơ từ cà chua tác dụng lên thành niêm mạc dạ dày, vì thế có thể xảy ra đầy hơi hoặc khó tiêu.
Ca Chua
4. Thịt chiên/nướng nhiều mỡ
Chất béo và đồ chiên/nướng làm tăng mạnh và kéo dài tác dụng của rượu. Đó là thêm một gánh nặng lên dạ dày và gan, và tất nhiên lên túi mật.
Thit Nuong
5. Các đồ nhắm cay.
Thật kỳ lạ, nhưng những thứ cay, cũng có khả năng làm tăng tác dụng của rượu. Còn khi kết hợp với rượu mạnh có thể “đảm bảo” làm bỏng niêm mạc dạ dày hay thực quản.
6. Dưa chuột ngâm dấm
Không giống như dưa chuột muối, có tác dụng hỗ trợ cân bằng nước muối trong cơ thể, dưa chua tạo thêm gánh nặng cho thận và gan, vốn dĩ đang bị đè nặng vì rượu.
Dua Chuot
7. Nho, dưa bở, dưa hấu
Nói chung hoa quả kết hợp tốt với rượu, đặc biệt là rượu trắng. Nhưng hoa quả càng ngọt, thì cơ thể sẽ càng dễ phân hủy chúng đầu tiên, cũng như trường hợp với bánh kem, tình trạng say sẽ rõ hơn.
Những thực phẩm kết hợp tốt hơn với rượu
Rượu thích pho mai …
Đối với rượu phô mai là phù hợp nhất, trong đó canxi và khoáng chất khác kết hợp hài hòa. Chúng giúp hấp thu các polyphenol từ rượu. Nói chung, làm tăng thêm hương vị và đem lại lợi ích.
Vodka cần thịt
Vodka kết hợp kỳ diệu với khoai tây – một chất hấp phụ và dưa bắp cải – nguồn vitamin C. Chính vitamin C bị thải mạnh ra khỏi cơ thể cùng với cồn.
Cũng tốt khi uống vodka nhắm với thịt ít mỡ hay cá, cũng như hải sản (luộc hoặc nướng). Protein động vật được tiêu hóa chậm – từ 4 đến 8 giờ. Còn dưới tác dụng của rượu – lâu hơn nữa, vì các phân tử của chúng liên kết với nhau trong ruột. Khi đó cảm giác tương đối an toàn được duy trì – cơ thể no, say một chút, thịt tiêu hóa yên ổn và trong quá trình từ từ thải cồn ra, cồn cũng dần bị phân hủy trong gan.

—- Xem thêm : Những loại thực phẩm ăn ít tốt hơn ăn nhiều

Điều quan trọng cần ghi nhớ
Các chuyên gia tiêu hóa nhắc nhở: nếu bạn muốn nhanh chóng say, hãy dùng hoa quả, bánh kem, rót một ly nước có gas. Nếu bạn không muốn bị say, hãy thiên về bánh nướng hoặc rau luộc, cũng như thức ăn protein ít chất béo.
Không nên kết hợp thực phẩm giàu protein, như các loại thịt khác nhau, với các thức uống ngọt hay rượu tráng miệng. Nếu không, việc bài tiết dịch dạ dày sẽ khó khăn, vì thế thịt qua dạ dày và vào ruột khi chưa được tiêu hóa hết. Vào buổi sáng bụng sẽ khó chịu, còn gan cố gắng để xử lý tất cả các sản phẩm phân hủy – cả rượu và thịt chưa được tiêu hóa hết.
Trên đây là 7 thực phẩm không nên dùng với rượu mà Phunuso  đã chỉ ra cho các bạn. hãy theo dõi website để có được những kiến thức bổ ích cho mình nhé
Theo Thanh Niên
Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was