định cư mỹ

Bí quyết làm sạch sản dịch sau sinh dưới đây mà Phunuso.vn chia sẻ sẽ vô cùng hiệu nghiệm cho mẹ hậu sản hay những bà mẹ sắp sinh có thể tham khảo nhé!

Sau sinh, sản phụ đều bị chảy máu âm đạo còn gọi là sản dịch. Hiện tượng này thông thường sẽ kéo dài từ 2 – 6 tuần .Nguyên nhân có hiện tượng này là do trước khi sinh tử cung mẹ phải mở rộng ra để em bé chào đời và  tử cung bắt đầu quá trình hồi phục dần sau khi hoàn thành nhiệm vụ, lúc này lớp niêm mạc trong tử cung sẽ bị hoại tử và bong ra lẫn với chất nhầy và những cục máu đông thoát ra ngoài gọi là sản dịch.

Làm sạch dịch sản sau sinh cực hiệu quả

Ăn rau ngót vài ngày giúp Mẹ dọn sạch dịch sản sau sinh cực hiệu quả

Vì vậy nếu muốn mau sạch dịch sản mẹ cần áp dụng những mẹo ăn uống sau đây:

Mỗi ngày uống đều đặn với nước sinh tố rau ngót sau khi đã được rửa sạch với muối và xay nhuyễn.Thực hiện uống đều đặn từ3 – 5 ngày sẽ tống hết sản dịch và giúp tử cung co bóp nhanh hồi phục về trạng thái ban đầu.
Nếu nước rau ngót tươi khiến mẹ khó uống, các mẹ có thể nấu canh rau ngót  ăn hàng ngày.
Ăn rau ngót vài ngày giúp Mẹ dọn sạch dịch sản sau sinh cực hiệu quả

Theo Đông y, rau ngót giàu chất vitamin C và các khoáng chất cần thiết giúp cơ thể khỏe mạnh và hồi phục, ăn loại rau này hằng ngày sẽ giúp sản phụ mong chóng tống hết sản dịch ra, tăng ham muốn cũng như tăng sức đề kháng cho cơ thể,đồng thời tăng  lượng sữa cho con bú… Tuy nhiên nếu trong quá trình ăn, uống rau ngót thường xuyên mà lượng sản dịch vẫn không hết kèm các triệu chứng sau các mẹ cần phải đi bác sĩ ngay:
Sản dịch màu đỏ tươi hoặc màu trắng có mùi hôi, thi thoảng ra lẫn cục máu tươi.
Lượng máu ra quá nhiều và  ồ ạt
Không thấy sản dịch ra hoặc ra rất ít và hết trong 1 ngày.
Sản dịch kéo dài hơn 1 tháng kèm sốt, đau bụng quằn quại
Dùng băng vệ sinh thông thường, không dùng băng vệ sinh dạng tampon.Và chăm thay cứ 4 tiếng một lần
Ngoài ra,muốn mau chóng hết sản dịch còn có các cách khác như  siêng đi lại vận động khiến tử cung co bóp tốt nhằm tống hết sản dịch ra ngoài, tránh nằm  một chỗ để giúp máu huyết lưu thông, cho bé bú thường xuyên cũng giúp co bóp tử cung

Comments

comments

định cư mỹ