định cư mỹ

Không cần phải  mua ở hàng quán mà ngay tại nhà bạn cũng có thể tự làm và thưởng thức món lòng non luộc giòn sần sật và trắng thơm chỉ với vài mẹo đơn giản.

Lòng non là món ăn khoái khẩu của rất nhiều gia đình  bởi độ thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn. Tuy nhiên, nhiều chị em nội trợ luộc lòng rất trắng, giòn nhưng cũng có số đông chị em khác luộc lòng bị dai, lúc vớt ra để một thì bị chuyển sang màu thâm đen nhìn thiếu hấp dẫn. Thực tế, luộc lòng ngon cũng không hề khó, bạn có thể tham khảo 1 số bí quyết dưới đây.

Chuẩn bị: Lòng non, vài lát gừng,chanh tươi, nước sôi để nguội

Cách làm: Lòng sau khi mua về ,làm sạch, để sang một bên cho ráo. Đun sôi nồi nước với gừng (cho thơm), sau đó thả hết số lòng non vào luộc. Khi nước sôi lại để thêm 2-3 phút rồi vớt lòng ra thả vào bát nước sôi để nguội thêm ít nước chanh tươi vào (lưu ý để nước ngập lòng) . Nếu không có chanh ,dùng giấm cũng được. Việc cho nước chanh vào nước ngâm lòng sẽ giúp lòng tăng thêm độ giòn và  luôn trắng
Bí kíp luộc lòng non luôn thơm, trắng giòn cực kỳ đơn giản
 

Ngoài ra, chị em nội trợ cũng cần lưu ý khi mua lòng, nên chọn những khúc đầu của lòng, vì chúng sẽ dày, giòn hơn và không bị đắng giống khúc cuối. Chọn những phần lòng còn dịch bên trong,căng tròn, có màu trắng sữa. Không chọn lòng mỏng, bên trong có màu vàng sẽ rất đắng và dai.

Lúc sơ chế lòng  cần bóp qua với muối  và cũng không nên tuốt kỹ làm cho lòng dai, mất ngon. Sau khi bóp qua với muối, dùng nước sạch xả cho mất dịch bên trong rồi tuốt qua lòng là được

Tuân thủ theo các bước trên đảm bảo món lòng luộc sẽ vô cùng hấp dẫn ,luôn trắng, thơm, giòn ngon sần sần mà ai thấy cũng thèm.

Trên đây là cách luộc lòng trắng giòn. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ