món ngon mỗi ngày

Món mứt xoài dẻo ngòn ngọt , chua chua lại vô cùng đẹp mắt, ai thấy cũng phải “ruột gan sôi sục” muốn ăn ngay lập tức. Cách làm mứt xoài này không khó nhé chị em, cùng tham khảo ngay bài viết này với các bước đơn giản nhất

Cách làm mứt xoài dẻo

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1kg Xoài xanh
– 2 Muỗng Vôi
– 600g Đường vàng hoặc trắng
– 1 Muỗng Phèn chua
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT XOÀI DẺO

Bước 1: Xoài xanh mua về gọt vỏ,rửa sạch,rồi thái thành các miếng dày 2cm và dài 10cm
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmBước 2: Hòa vôi vào một âu nước, đợi lắng xuống, chắt lấy phần nước trong cho xoài vào ngâm khoảng chừng 3 tiếng.
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmBước 3: Vớt xoài ra rổ và xả lại dưới vòi nước nhiều lần cho hết mùi vôi,bắt 1 nồi nước lên bếp, cho thêm vào đó 1 muỗng phèn chua, đun cho sôi rồi thả xoài vào chần sơ qua, sau đó đổ ra rổ và rửa lại với nước.

Bước 4: Ngâm xoài với đường để đường tan hết, thi thoảng xóc hay đảo đều cho miếng xoài ngấm đường.
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmBước 5: Khi đường đã tan hết thì bắt đầu tiến hành sên mứt trên bếp với lửa nhỏ, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để miếng xoài trong đều.
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmBước 6: Thấy miếng xoài chuyển sang màu trong, nước đường trong chảo cạn và sánh lại thì tắt bếp. Nếu muốn mứt được khô hơn, bạn có thể sấy trong lò nhiệt độ 100 độ C khoảng 40 phút.
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèm
Bảo quản mứt xoài dẻo này trong lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Cách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmCách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmCách làm mứt xoài dẻo trong veo nhìn thôi cũng đủ thèmTrên đây là cách làm mứt xoài cho Tết sum vầy. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

món ngon mỗi ngày