định cư mỹ

Thịt chân giò ngâm mắm sẽ là món ăn chơi thơm ngon, sành điệu và có hương vị đậm đà lạ miệng cùng chút dai giòn, chấm cùng với tương ớt cay cay và ăn kèm dưa chua, rua thơm sẽ là món ăn tuyệt vời cho ngày đầu năm.

 Cách làm thịt chân giò ngâm mắm

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– 1 cái chân giò heo lóc thịt đã làm sạch
– 1 củ tỏi, để nguyên tép, bóc sạch vỏ
– Vài quả ớt cay
– Nước mắm ngon 450ml
– Đường cát 400gr
– Nước 200ml
– Hạt tiêu xay
– Bột nêm
-Hành khô 2 củ
Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT CHÂN GIÒ NGÂM MẮM

Bước 1: Cho nước mắm, đường ,nước, vào nồi khuấy đều rồi bắt lên bếp đun cho đến khi hỗn hợp nước mắm sôi tầm khoảng 2-3 phút thì tắt bếp, để hỗn hợp được nguội. Cho tiêu,  tỏi,ớt vào nồi nước mắm.
Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtBước 2: Thịt chân giò sau khi mua về và được làm sạch sẽ, bạn hãy cuộn lại, lấy dây lạc hoặc chỉ buộc vòng quanh cho chặt 1 chút.

Cho thịt vào nồi, luộc sơ qua với nước rồi đổ nước đi. Lấy nước mới cùng với hành khô đập dập, gia vị ,xíu bột nêm, luộc thịt chân giò khoảng 25-30 phút sau đó gắp ra cho vào tô nước lọc để thịt nguội hẳn.
Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtBước 3: Lọ thủy tinh rửa sạch rồi để thật khô ráo. Dùng dao cắt  dây buộc thịt và xếp thịt vào lọ. Sau đó đổ hỗn ợp nước mắm đã nấu vào, xếp ớt, tỏi vào lọ và đậy nắp kín. Ngâm từ 2-3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh là đã có thể thưởng thức
Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày Tết
Khi ăn lấy thịt chân giò ngâm mắm ra và đặt lên thớt thái miếng mỏng và xếp ra đĩa
Cách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtCách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtCách làm thịt chân giò ngâm mắm ăn chơi ngày TếtTrên đây là cách làm chân giò ngâm mắm . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ