món ngon mỗi ngày

Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúng

Vị chua chua, ngòn ngọt và thanh mát của món canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ khiến ai thưởng thức cũng thích.

 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúng

 Nguyên liệu:
 200g hẹ

– 150g tôm, 100g đậu phụ

– 1 muỗng cafe bột nêm tôm, 1/2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe nước mắm

– Hành, tiêu

Tham khảo cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ dưới đây!

Cách làm:

Bước 1: Tôm lột vỏ, xẻ lưng lấy bỏ chỉ đen ra và rửa sạch, để ráo. Hẹ rửa sạch, cắt khúc.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúng Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúngBước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào, dầu nóng cho hành vào xào thơm. Cho tôm vô xào săn.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúngBước 3: Cho nước sôi vào nấu vài phút.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúngBước 4: Cho đậu phụ vào, chờ cho nồi canh sôi lại thì vớt bọt và nêm gia vị.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúngBước 5: Canh sôi vài phút thì tôm và đậu phụ vừa chín.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúngBước 6: Cuối cùng cho hẹ vào, giảm lửa, chờ 1 phút và tắt bếp.
 Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúng
Múc canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ ra tô, cho ít hạt tiêu lên, dùng nóng với cơm rất ngon.
  Canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ thơm ngon nức mũi cho cả nhà bữa cơm chiều ấm cúng
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh tôm đậu phụ nấu lá hẹ!

Comments

comments

món ngon mỗi ngày