Cách trị mụn hiệu quả nhất cho da nhờn

Da nhờn là môi trường rất thuận lợi cho mụn trứng cá, mụn bọc phát triển. Việc chăm sóc và trị mụn cho da nhờn rất khó khăn. Cách trị mụn và chăm sóc nào hiệu quả nhất cho làn da nhờn ?

Cach Tri Mun Hieu Qua Nhat Cho Da Nhon
Cách trị mụn hiệu quả nhất cho da nhờn

Cách trị mụn cho da nhờn

Mỗi loại da cần chăm sóc bởi những sản phẩm riêng biệt. Bạn nên lựa chọn những sản phấm tẩy, rửa, chăm sóc, dưỡng da phù hợp với da nhờn: các sản phẩm rửa êm dịu da, không chứa cát nhám, các sản phẩm dưỡng có ghi chú “non – acnegenic” (không tạo mụn), hoặc “non – conmedogenic” (không tạo cồi).

Rửa mặt thường xuyên: rửa mặt thường xuyên có thể giúp bạn giảm được lượng nhờn cộng với bụi bẩn trên da. Bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt dành riêng cho da nhờn, sữa rửa mặt dạng hạt

Thấm hút nhờn: bên cạnh đó, bạn có thể thấm hút nhờn dư bằng cách sử dụng giấy thẩm dầu, khăn ước dùng để loại bỏ bụi bẩn và nhờn dư.

Cách chăm sóc da nhờn

Không nên rửa mặt quá nhiều trong ngày, kể cả khi bạn dùng sữa rửa mặt có tính kiềm nhẹ. 2 lần rửa mặt trên ngày là đủ để làm da sạch. Rửa mặt quá nhiều sẽ kích thích da càng sản sinh thêm nhiều chất dầu nhờn hơn.

Cach Tri Mun Hieu Qua Nhat Cho Da Nhon 1
Cách trị mụn hiệu quả nhất cho da nhờn

Tránh dùng sản phẩm có chất kiềm mạnh khi rửa mặt, bởi nó sẽ tẩy sạch toàn bộ lượng dầu nhờn tự nhiên của da. Nó có thể tạo cảm giác khô ráo, sạch sẽ cho da bạn, song không nên nhầm tưởng, vì điều đó không hoàn toàn tốt cho da, thậm chí còn có hại cho da nhiều hơn.

Dùng kem dưỡng da có chứa Alpha hydro axít (AHAs) để chăm sóc cho da hàng ngày. AHAs sẽ có tác dụng làm tăng quá trình sản sinh collagen và axít hyaluronic – là những thành phần quan trọng có tác dụng giúp cho da căng mịn và ngăn chặn những nếp nhăn do tuổi tác và hiện tượng lão hoá gây ra.

Nếu tất cả những phương pháp điều trị và hạn chế da bị nhờn không đem lại kết quả như mong đợi, bạn có thể phải áp dụng một số phương pháp có tác dụng mạnh hơn chẳng hạn như phải dùng các loại sữa rửa mặt có bổ sung thêm các thành phần như: retin A, differin, tazorac, hoặc accutane… làm hạn chế độ nhờn, song cần tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Kem chống nắng cho da nhờn cũng có vai trò hết sức quan trọng. Nên chọn loại kem chống nắng nên có độ SPF nhỏ nhất là 15.

Các tìm kiếm liên quan đến Cách trị mụn hiệu quả nhất cho da nhờn

cách trị mụn cho da nhờn tại nhà

cách trị mụn hiệu quả sau 1 đêm

cách trị mụn tại nhà hiệu quả sau 1 đêm

cách trị mụn từ thiên nhiên

cách trị mụn cho da dầu

cách trị mụn cho nam

cách trị mụn trứng cá

cách trị da mặt nhờn mụn

 

Xem thêm: Cách làm mặt nạ chăm sóc da bằng mật ong và sữa chua