Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa

Dầu dừa là một nguyên liệu quý cho làn da, giúp bổ sung những dưỡng chất cho da khỏe mạnh. Với hàm lượng tinh dầu, khoáng chất và dinh dưỡng dồi dào, dầu dừa giúp trị mụn cám hiệu quả kể cả trong tình trạng da dầu hay da khô. Bên cạnh đó dầu dừa còn giúp duy trì làn da sáng mịn. Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bàng dầu dừa, bạn nên tham khảo những chú ý dưới đây nhé.

  • Cách chống rạn da khi mang thai bằng dầu dừa cho bà bầu
  • Cách rửa mặt bằng dầu dừa giúp làm sạch các vết bẩn
  • Cách trị mụn hiệu quả nhất cho da nhờn

Nên dùng dầu dừa nguyên chất
Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại dầu dừa có sử dụng chất phụ giá khá phổ biến, vì vậy để trị mụn cám, tốt nhất bạn nên dùng dầu dừa nguyên chất thay cho việc chỉ sử dụng dầu dừa như nguyên liệu phụ gia. Bạn có thể tự chế biến dầu dừa để trị mụn đầu đen theo hướng dẫn sau: cạo lấy cơm dừa rồi đổ ngập nước và đun nhỏ lửa, lấy cơm dừa xay nhuyễn chắt lấy nước và tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, khi nước cốt dừa được cô đặc có màu vàng nhạt và mùi thơm là được.

Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa
Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa

Dầu dừa nguyên chất giúp trị mụn cám và dưỡng gia tốt nhất, đặc biệt làdầu dừa do tự tay bạn chế biến ra. Nếu không có thời gian bạn vẫn có thể sử dụng dầu dừa mua sẵn nhưng phải đảm bảo chất lượng nhé.

> Xem thêm: Cách làm son dưỡng môi chống nứt nẻ bằng dầu dừa

Cách sử dụng dầu dừa trị mụn cám

Để trị mụn cám, bạn nên dùng dầu dừa bôi trực tiếp vào vùng da có mụn.Sau khi rửa mặt sạch, lấy bông gòn hoặc dùng tay lấy dầu dừa và thoa một lớp mỏng lên vùng mụn. Dầu dừa sẽ nhẹ nhàng làm sạch da, lấy đi bụi bẩn và chân mụn, sạch mụn cám, làm mịn da nhanh chóng.

Bạn nên sử dụng dầu dừa dể trị mụn vào hai buổi sáng và tối trước khi đi ngủ. Đây là hai khoảng thời gian da dễ hấp thu dưỡng chất nhất. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng dầu dừa trên da nhiều hơn, từ 3 – 4 lần nếu tình trạng mụn quá nặng, chi chít trên da.

Ngoài việc thoa dầu dừa trị mụn cám, bạn cũng có thể bổ sung thêm dầu dừa thông qua việc sử dụng chúng để chế biến đồ ăn. Dầu dừa có tác dụng kích thích trao đổi chất trong cơ thể, cân bằng hoocmone nhờ vậy giúp da láng mịn, sạch mụn nhanh chóng.

Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa
Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa

Dầu dừa là nguyên liệu thiên nhiên giúp trị mụn hiệu quả. Không chỉ trị sạch mụn cám trên da nhanh chóng, dầu dừa còn chăm sóc cho làn da khỏe mạnh. Chúc các bạn thành công !

Các tìm kiếm liên quan đến Cách trị sạch mụn cám nhanh chóng bằng dầu dừa

cách trị mụn bằng dầu dừa cho da nhờn

dầu dừa trị mụn webtretho

trị mụn bằng nghệ và dầu dừa

trị mụn bằng dầu dừa và mật ong

dầu dừa trị mụn thâm

cách trị mụn trứng cá bằng dầu dừa

dầu dừa trị mụn đầu đen

dầu dừa trị mụn ẩn