Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Nói đến làm đẹp nhiều người cứ nghĩ cách bổ sung dưỡng chất cho da và cơ thể mà quên đi rằng cũng chính thực phẩm có ảnh hưởng xấu đến sắc đẹp của làn da bạn. Do đó, để có phương pháp làm đẹp và chăm sóc da đúng cách các bạn hãy chú ý đến top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn như sau:

Ví dụ những thực phẩm tưởng chừng không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày như: muối, đường, cà phê, đồ cay nóng (tiêu, ớt) … Nếu bạn dùng không đúng cách và hợp lý sẽ làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của làn da của bạn.

Và để giúp các bạn có cách nhìn đúng hơn về cách sử dụng các loại thực phẩm, hãy tham khảo những thông tin sau:

Thực phẩm cay

Top 5 Nhom Thuc Pham Am Tham Pha Hong Lan Da Cua Ban
Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Những thực phẩm cay ví dụ như tiêu, ớt, mù tạt,… có thể sẽ có tác dụng kích thích vị giác khiến cho bạn có cảm giác ngon miệng hơn khi ăn uống, nhưng nếu sử dụng quá nhiều sẽ có tác dụng không tốt bởi sẽ làm nóng trong người và gây nên mụn.

Tuy nhiên, với nhóm thực phẩm cay này nếu bạn dùng đúng liều lượng thì sẽ giúp bạn đốt cháy calo rất hữu hiệu. Do vậy, hãy dùng với liều lượng vừa phải sẽ giúp bạn cảm thấy ngon miệng khi ăn và hỗ trợ bạn giảm cân nhanh chóng.

Đường

Top 5 Nhom Thuc Pham Am Tham Pha Hong Lan Da Cua Ban 1
Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Là thực phẩm rất dễ chuyển hóa thành mỡ thừa và là nguyên nhân chính gây nên bệnh béo phì. Nếu bạn ăn nhiều đường sẽ làm cho cơ thể dư thừa insulin do không chuyển hóa hết và làm tăng khả năng lão hóa của làn da. Nếu bạn có ý thức về sắc đẹp thì hãy hạn chế sử dụng đường trong quá trình ăn uống của mình nhé.

> Xem thêm: Bí quyết làm đẹp da nhanh chóng với mật ong có thể bạn chưa biết

Muối

Top 5 Nhom Thuc Pham Am Tham Pha Hong Lan Da Cua Ban 3
Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Muối là thực phẩm tất yếu không thể thiếu trong đời sống của con người nói chung và cũng là một loại thực phẩm có ý nghĩa trong làm đẹp như tẩy tế bào chết, làm sạch da…

Tuy nhiên, dù là sản phẩm quan trọng nhưng nếu bạn lạm dụng muối, ăn mặn, … thì đây chính là nguyên do làm ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn cũng như sức khỏe, nhất là tim mạch.

Cà phê

Top 5 Nhom Thuc Pham Am Tham Pha Hong Lan Da Cua Ban 2
Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Trong hàm lượng của cà phê có chưa chất cafein có tác dụng kích thích gây hưng phấn giúp tinh thần tĩnh táo và làm việc hiệu quả hơn. Nhưng lưu ý, đối với riêng chị em mình nếu sử dụng cà phê nhiều có thể sẽ khiến cho làn da dễ bị khô và dẫn đến hiện tượng nứt nẻ. Tốt nhất, bạn nên thay cà phê bằng cách sử dụng trà xanh đây là cách tốt nhất để ngăn chặn sự lão hóa của làn da bạn.

Bia rượu

Top 5 Nhom Thuc Pham Am Tham Pha Hong Lan Da Cua Ban 4
Top 5 nhóm thực phẩm âm thầm phá hỏng làn da của bạn

Rượu bia có thành phần cồn cao dễ làm cơ thể bị mất nước và dẫn đến làn da bị khô, thúc đẩy quá trình trình lão hóa da, nhất là khu vực quanh mí mắt. Để bảo vệ sắc đẹp của mình, các bạn nên hạn chế bia rượu hay những chất kích thích nhé!

Với những chia sẽ trên của phunuso.vn hy vọng giúp ích cho các bạn trong quá trình làm đẹp của mình.

Chúc các bạn luôn vui vẻ và mãi trẻ đẹp nhé!