Sau khi gội đầu tóc còn ướt là lúc tóc dễ bị hư tổn nhất nên chúng ta cần phải bào vệ tóc và chăm sóc tóc đúng cách. Chải tóc, tạo kiểu tóc, hay để tóc ướt đi ngủ là một trong những thói quen xấu làm hư tổn mái tóc của mình mà bất kì chị em nào cũng mắc phải. hãy để bài viết dưới đây tư vấn Cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn khi mới gội đầu xong để có một mái tóc khỏe mạnh đẹp hoàn hảo nhé!

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong 5

Cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn khi mới gội đầu xong

1. Chải tóc

  • Tuyệt đối không nên chải khi tóc ướt. Vì lúc này không chỉ sợi tóc đang ở trong tình trạng dễ tổn thương mà phần chân tóc cũng yếu hơn. Nếu chải tóc lúc này, bạn có thể làm hỏng cấu trúc tóc và tăng nguy cơ rụng tóc. Nếu tóc quá rối buộc phải chải, bạn nên dùng tay gỡ rối tóc và nhẹ nhàng dùng lược thưa chải tóc.
  • Để tránh chải tóc khi tóc ướt, sau khi gội bạn nên dùng dầu xả và nhẹ nhàng cho nước chảy qua tóc để tóc suôn mượt dễ dàng theo dòng nước. Sau đó dùng khăn thấm nhẹ để lấy bớt lượng nước trên tóc rồi hong khô.

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong 3

2. Dùng khăn lau

  • Cấu tạo sợi tóc với lớp vỏ ngoài cùng dạng vẩy, ôm lấy các chất nuôi dưỡng sợi tóc. Khi tóc ướt, lớp vẩy này đang mở ra, việc chà xát mạnh với khăn lau dễ làm gãy tóc, gây rụng tóc. Ngoài ra lau tóc mạnh bằng khăn cũng gây tổn thương biểu bì tóc khiến tóc gia tăng nguy cơ hư tổn.

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong

3. Phòng máy lạnh

  • Khi tóc ướt nếu bạn bước ngay vào phòng máy lạnh, không khí khô của máy lạnh sẽ làm tóc khô rất nhanh. Tuy nhiên chính việc mất nước đột ngột này dễ khiến tóc xơ xác sau khi khô. Kết quả là bạn có một mái tóc khô xơ trông như hư tổn và kém hấp dẫn.

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong 2

4. Để tóc ướt đi ngủ

  • Để tóc đi ngủ chính là một trong những tác nhân phổ biến tạo ra gàu và khiến tóc dễ bết dầu vào sáng hôm sau. Nặng hơn có thể dẫn đến rụng tóc và nấm da đầu. Hãy để tóc khô tự nhiên trước khi ngủ. Nếu đã quá trễ và bạn cần đi ngủ ngay thì hãy tranh thủ sấy khô phần chân tóc.

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong 1

5. Sử dụng máy làm tóc

  • Nếu bạn muốn tạo kiểu cho tóc bằng các loại kẹp nóng, máy uốn xoăn… bạn phải để tóc khô hẳn mới có thể tiến hành tạo kiểu. Nếu bạn dùng các thiết bị này khi tóc còn ướt, nhiệt độ cao từ thiết bị sẽ làm sôi phần nước còn lại bên trong tóc gây phá vỡ cấu trúc lõi của sợi tóc. Điều này dễ dàng dẫn đến hư tổn và gãy rụng.

Cach Bao Ve Toc Uot Khoi Hu Ton Khi Moi Goi Dau Xong 4

  • Tương tự với máy sấy tóc. Sấy nóng chỉ dùng để tạo kiểu. Nếu muốn làm khô tóc nhanh mà không gây hư tổn cho tóc, bạn phải để máy sấy ở chế độ sấy lạnh.

Sau khi được chia sẻ Cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn khi mới gội đầu xong các bạn hãy phòng tránh các tác nhân gây hại đến mái tóc để có mái tóc luôn khỏe đẹp nhé! Chia sẻ Cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn khi mới gội đầu xong với mọi người để người phụ nữ luôn đẹp trong mắt mọi người. Còn rất nhiều bí quyết chăm sóc tóc, bí quyết chăm sóc da, các mẫu móng tay đẹp, trang điểm nhẹ nhàng đang chờ bạn khám phá đấy!

Các tìm kiếm liên quan đến Cách bảo vệ tóc ướt khỏi hư tổn khi mới gội đầu xong

gội đầu đúng cách

gội đầu đúng cách cho tóc dầu

cách gội đầu không ướt mặt

tóc mới duỗi khi nào gội đầu

cách giữ tóc duỗi khi ngủ

sau khi duỗi tóc bao lâu thì được gội đầu

gội đầu đúng cách cho tóc xoăn

duỗi tóc xong khi nào gội đầu