Chăm sóc tóc là một việc làm mà bạn gái nào cùng thực hiện hàng ngày tuy nhiên việc làm không đúng cách sẽ làm cho mái tóc bạn bị hư tổn và ngày càng xấu đi! Chính những thói quen này làm bạn xấu đi trong mắt mọi người! Cùng khám phá Cách chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn để phòng tránh nhé!

Cach Cham Soc Toc Khong Dung Cach Khien Toc Bi Hu Ton

1. Chải đầu khi tóc ướt

  • Nếu bạn sử dụng cùng một loại lược cho các mục đích từ đánh phồng tóc cho tới gỡ rối lúc tóc ướt thì hãy thay đổi ngay bằng việc chọn cho mình một chiếc lược mới. Một chiếc lược gội đầu chuyên dụng với những sợi lông dẻo và linh hoạt có thể nhẹ nhàng gỡ rối, matxa da đầu tăng lưu thông máu nuôi tóc mà không làm những sợi tóc bị chẻ ngọn hay đứt gẫy.

Cach Cham Soc Toc Khong Dung Cach Khien Toc Bi Hu Ton 1

2. Gội đầu quá thường xuyên

  • Việc gội đầu quá thường xuyên chẳng những không khiến tóc bạn đẹp hơn mà ngược lại còn có thể khiến các sợi tóc bị yếu dần dẫn đến tình trạng tóc rụng nhiều và chẻ ngọn. Hãy học cách gội đầu chuẩn nhất là từ 2-3 lần mỗi tuần và nếu tóc bạn nhanh bị bết thì hãy tìm đến sự trợ giúp của các loại dầu gội khô để có mái tóc thơm dịu và sạch như mới gội.

Cach Cham Soc Toc Khong Dung Cach Khien Toc Bi Hu Ton 2

3. Chà xát tóc ướt bằng khăn tắm

  • Việc lau và chà xát tóc với khăn tắm là thói quen phổ biến của không ít người nhưng thực ra lại không tốt cho các biểu bì tóc vốn rất dễ tổn thương khi còn ướt, có thể khiến tóc bị rối và gẫy rụng. Thay vì chà xát tóc, bạn nên nhẹ nhàng dùng khăn hoặc một chiếc áo cotton mềm thấm bớt nước trên tóc. Nếu tóc bạn quá dài, dầy và lâu khô, một chiếc khăn có khả năng thấm hút tốt sẽ là sự đầu tư hiệu quả cho mái tóc và sức khỏe.

Cach Cham Soc Toc Khong Dung Cach Khien Toc Bi Hu Ton 4

4. Không bảo vệ tóc dưới ánh nắng

  • Những tia UV nguy hiểm không chỉ gây hại cho làn da mà còn ảnh hưởng xấu trên cả mái tóc lại thường bị nhiều quý cô bỏ qua khi chăm sóc tóc và da đầu. Hãy bảo vệ tóc khi ở ngoài trời bằng việc đội mũ rộng vành, khăn choàng đầu hoặc tốt hơn là dùng kem chống nắng dạng xịt để bảo vệ mái tóc một cách toàn diện mà không lo nhờn dính.

5. Không tỉa đuôi tóc

  • Những nàng có tóc mọc chậm hoặc đang nuôi tóc dài thường bỏ qua việc tỉa lại đuôi tóc và thói quen tưởng như nhỏ này lại vô tình rất có hại cho tóc, dẫn đến tình trạng tóc bị chẻ ngọn và hư tổn nặng hơn. Những phần tóc bị chẻ chỉ có thể loại bỏ hoàn toàn khi được cắt đi nên để có mái tóc luôn suôn mượt và bóng bẩy thì các nàng đừng ngại việc tỉa bớt đi phần đuôi tóc nhé.

Cach Cham Soc Toc Khong Dung Cach Khien Toc Bi Hu Ton 3

Với Cách chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn hiểu biết thêm trong việc chăm sóc tóc và tránh những thói quen xấu khiến tóc hư tổn. Hãy trải nghiệm và chia sẻ Cách chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn với mọi người nhé! chúc các bạn luôn có một mái tóc khỏe đẹp mượt mà óng ả như ý nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến Cách chăm sóc tóc không đúng cách khiến tóc bị hư tổn

tóc hư tổn nặng phải làm sao

cách phục hồi tóc khô xơ nhanh nhất

tóc duỗi bị hư phải làm sao

phục hồi tóc hư tổn là gì

cách khắc phục tóc bị gãy nếp

phục hồi tóc bấm

tóc khô xơ rối phải làm sao

cách làm tóc duỗi trở lại bình thường