Chọn được cho mình một kiểu tóc mái đẹp phù hợp rồi nhưng trong quá trình để tóc mái các bạn gái gặp không ít khó khăn về kiểu tóc đẹp này. Nhiều lúc cảm thấy thật khó chịu và khó khắc phục! hãy cùng tham khảo Cách chăm sóc tóc mái với những vấn đề thường gặp. Với những kình nghiệm hay này chúng tôi hy vọng có thể giúp các bạn khắc phục những nhược điểm để có một mái tóc đẹp hoàn mỹ hơn giúp bạn tự tin tỏa sáng!

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap

Cách chăm sóc tóc mái với những vấn đề thường gặp

1. Tóc mái của bạn mọc quá nhanh

  • Khi không để tóc mái, bạn có thể lười đi cắt tóc nhưng một khi đã để mái, bạn sẽ phải làm quen với việc tỉa ngắn mái với tần suất vài tuần một lần bởi nếu không, tóc mái sẽ mọc dài thượt, chọc vào mắt gây khó chịu và khiến mặt bạn trông tối hơn. Thực ra, tỉa ngắn tóc mái là một việc khá đơn giản mà bạn có thể “tự xử” chứ không nhất thiết phải ra salon. Bí quyết giúp bạn cắt tóc mái một cách dễ dàng và không sợ bị trở nên “ngố tàu” chính là cầm kéo theo chiều dọc và bấm đi từng phần mái nhỏ thay vì cắt theo chiều ngang. Bằng cách này, bạn cũng có thể điều chỉnh hình dáng, tùy chỉnh các điểm ngắn dài cho mái một cách dễ dàng hơn.

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap 1

2. Mái bạn trở nên lộn xộn hoặc bị bóng dầu khi ngủ dậy

  • Đây có lẽ là nỗi khổ chung của nhiều cô nàng để tóc mái. Để xử lý nó rất đơn giản, bạn hãy cặp toàn bộ tóc ra đằng sau và chỉ gội sơ riêng phần mái. Sau đó, sấy mái theo hướng từ trên xuống. Khi sấy, bạn nên lấy tay ôm nhẹ vào phần trên của mái để giữ phom cho mái. Từ đầu đến cuối, việc gội sơ và sấy mái chỉ mất của bạn khoảng 5 phút mà thôi.

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap 2

3. Bạn thích để mái thật tự nhiên nhưng nó rất dễ trở nên lộn xộn

  • Nhiều cô nàng thích để mái thật mỏng, tự nhiên và không muốn đụng vào bất cứ dụng cụ tạo kiểu nào, từ máy sấy cho đến lô tròn. Tuy nhiên, những sợi tóc mái của bạn không phải lúc nào cũng đồng ý với việc này và chúng sẽ mặc sức “tung hoành” mỗi sợi một hướng trên trán bạn. Nếu bạn không muốn sấy mái nhưng vẫn có một hàng mái trật tự, sau khi gội đầu xong và tóc đã ráo nước, hãy thoa một chút serum dưỡng tóc lên phần mái, chải đều và để khô tự nhiên. Khi tóc khô, bạn sẽ thấy mái mình có hàng lối hơn nhưng vẫn tuyệt đối tự nhiên.

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap 3

4. Tóc bò liếm khiến bạn phát điên

  • Tóc bò liếm là phần tóc nhỏ trên trán chỉ mọc theo một hướng nhất định và luôn tỏ ra ngang bướng khi bạn muốn rèn nó vào nề nếp. Để xử lý phần tóc bất trị này, bạn sẽ cần chút xịt khoáng và một chiếc máy sấy có gắn đầu dẹt. Trước tiên, hãy xịt khoáng lên toàn bộ tóc mái, đặc biệt là nơi có bò liếm rồi sấy tóc theo chiều từ trên xuống, trong lúc sấy hãy dùng tay để chỉnh hướng tóc mái theo ý mình. Phần đầu dẹt gắn ở máy sấy sẽ giúp tập trung nhiệt tốt hơn, giúp phần tóc bò liếm trở nên ngoan ngoãn hơn.

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap 4

5. Chỉ ít phút sau khi sấy, tóc mái của bạn đã dính chặt vào trán

  • Tóc mái là phần tóc dễ bị bóng dầu và trở nên xẹp lép nhất, bởi vậy bên cạnh việc sấy mái, bạn sẽ cần đến cả dầu gội khô. Sau khi sấy mái xong xuôi, hãy xịt chút dầu gội khô lên toàn bộ mái rồi dùng lược bản to chải đều mái. Việc này sẽ giúp phân bố dầu gội khô đều khắp mái, giúp mái của bạn trở nên bồng bềnh hơn. Bạn nên mang theo dầu gội khô trong túi xách để có thể “chữa cháy” cho phần tóc mái bất cứ lúc nào.

Cach Cham Soc Toc Mai Voi Nhung Van De Thuong Gap 5

Chỉ với 5 bước đơn giản trên chúng tôi tin chắc các bán ẽ tự tin hơn với mái tóc đẹp quyến rũ. Hãy tham khảo và chia sẻ với mọi người Cách chăm sóc tóc mái với những vấn đề thường gặp để nâng cao vẻ đẹp người phụ nữ Việt lên tầm cao quốc tết nhé! Chúc các bạn thành công và luôn vui vẻ! Thường xuyên ghé tham Wikilamdep.net để được chia sẻ nhiều lĩnh vực khác như sức khỏe và đời sống nhé!

Các tìm kiếm liên quan đến Cách chăm sóc tóc mái với những vấn đề thường gặp

các vấn đề thường gặp  tóc

các vấn đề về tóc

cách chăm sóc tóc khô xơ và chẻ ngọn

cách chăm sóc tóc giảm gãy rụng

cẩm nang về tóc

các vấn đề về rụng tóc

tóc xơ rối rụng nhiều

chân tóc bị khô và rụng