định cư mỹ

Giấc ngủ của con luôn là điều quan trọng hàng đầu mà các bố mẹ quan tâm . Trên thực tế, thời gian ngủ cần thiết và tốt nhất cho trẻ phụ thuộc ở mỗi độ tuổi là khác nhau.

Nhiều người phân vân không biết con mình ngủ như thế nào là đủ giấc?

Cho con ngủ bao nhiêu là đủ?

 0-6 tháng  

Đây là giai đoạn bình yên nhất trong cuộc sống của một đứa trẻ. Bé nên ngủ bất cứ lúc nào, thường khoảng từ 16-20 tiếng trung bình mỗi ngày. Tuy nhiên, số giờ ngủ có thể dao động tùy ở mỗi bé. Bé sẽ không ngủ liên tục như chúng ta mà thường tỉnh giấc để ăn sau 2-3 giờ ngủ hoặc thậm chí ít hơn.

Cho bé yêu ngủ bao nhiêu là đủ?

  

6-12 tháng  

Lúc này bé đã cứng cáp hơn và bắt đầu biết mày mò khám phá thế giới xung quanh mình. Thời gian tốt nhất cho bé ngủ từ 12 tới 15 tiếng, với một giấc  ngủ buổi chiều ngắn khoảng 3 tiếng.

1-3 tuổi  

Khoảng thời gian này bé bắt đầu hoạt động nhiều hơn việc chỉ ngủ và ăn. Trung bình, các bé ngủ khoảng 13 tiếng mỗi ngày  với 2-3 tiếng ngủ trưa.

3-5 tuổi  

Tất nhiên, đây là độ tuổi bé luôn bận rộn với các hoạt động xã hội khác. Thời gian ngủ tối thiểu cho bé  nên là 12 tiếng.

5 tuổi trở lên  

Khi con bạn đã lớn hơn, thời gian ngủ của bé có thể giảm, nhưng cần đảm bảo đủ từ 10-12 tiếng mỗi ngày.

Trên đây là chăm sóc con. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ