định cư mỹ

Trứng là một thực phẩm khá quen thuộc trong bữa ăn hằng ngày của người Việt. Trứng rất giàu protein là chất rất cần thiết cho phụ nữ mang thai. Hãy cùng Phunuso tìm hiểu các công dụng tuyệt vời từ trứng mang lại cho phụ nữ mang thai.

Dưới đây là 4 lợi ích tuyệt vời của ăn trứng khi mang thai:

1. Protein

Trứng rất giàu protein – chất cần thiết trong quá trình mang thai. Bởi mỗi tế bào của em bé đang lớn được cấu thành bằng protein; do đó, ăn trứng với số lượng vừa phải trong khi mang thai là tốt cho thai nhi.

cong-dung-cua-viec-dung-trung-trong-bua-an-hang-ngay-cua-me-bau

2. Giúp phát triển bộ não thai nhi

Không chỉ mang trong mình tới 12 vitamin cần thiết và nhiều chất khoáng khác, trứng còn chứa choline và axit béo omega3 giúp bộ não thai nhi phát triển. Mẹ ăn trứng còn giúp con ngăn ngừa dị tật ống thần kinh bẩm sinh.

3. Duy trì cholesterol, nếu ăn hợp lý

Những người mẹ ăn khoảng 1-2 quả trứng/tuần sẽ có lượng cholesterol trong máu ổn định. Bởi theo một số nghiên cứu, trứng giàu cholesterol nhưng là cholesterol tốt cho sức khỏe. Dù vậy, nếu mẹ bầu có lượng cholesterol cao thì nên tránh lòng đỏ trứng.

4. Cung cấp kalo

Phụ nữ mang thai nên ăn thêm khoảng 200-300 kalo mỗi ngày để tăng chất dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và thai nhi. Một quả trứng chứa khoảng 70 kalo, giúp mẹ bầu có bữa ăn nhẹ với một phần năng lượng cần thiết.

Lưu ý chọn và sử dụng trứng

– Mẹ bầu cần phải rất cẩn thận khi chọn trứng. Mẹ bầu nên mua những quả trứng mới, chất lượng tốt và bảo quản trứng đúng cách.

– Khi đập một quả trứng, lòng đỏ, lòng trắng phải còn rõ ràng, trông như gel trứng không có mùi lạ, màu sắc biến dạng.

– Trứng sau khi được chế biến, mẹ bầu nên ăn trong vòng 2 tiếng sau đó. Không để quá lâu.

– Mẹ bầu không bao giờ được ăn trứng sống hoặc trứng chỉ chín một phần vì nó gây ra nguy cơ nhiễm trùng salmonella mà có thể lây khuẩn cho em bé.

– Mẹ bầu nên ăn cả lòng trắng và lòng đỏ trứng. Hạn chế ăn quá nhiều lòng đỏ vì lòng đỏ rất giàu cholesterol nên ăn nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe

Cẩn thận với dị ứng hay ngộ độc trứng

Nếu mẹ bầu bị tiêu chảy, nôn hoặc ngộ độc sau khi ăn trứng thì cần đi khám bác sĩ ngay. Một số phụ nữ mang thai, hệ tiêu hóa dễ bị rối loạn hay dị ứng và trứng có thể làm tăng tình trạng rối loạn tiêu hóa cho mẹ bầu.

Với các thông tin trên 2 Gia đình hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một chế độ dinh dưỡng tốt nhất trong quá trình mang thai nhé!

Comments

comments

định cư mỹ