Mẹo : Cách tạo Email theo tên miền chỉ với 0 đồng

Lý do gì khiến bạn cần phải tạo email theo tên miền? – Những người trong giới gọi đây là sự “nâng tầm thương hiệu” vừa là thương hiệu cho cá nhân bạn, vừa là thương hiệu cho tên miền của bạn trong các hoạt động quảng bá, ngoại giao. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tạo email theo tên miền trên google hoàn toàn miễn phí cực nhanh chóng, đơn giản.

Đăng ký email theo tên miền đang là xu hướng ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức quan tâm và lựa chọn. Việc này không chỉ giúp khẳng định thương hiệu mà sử dụng hệ thống email theo tên miền chuyên nghiệp và tiện lợi hơn rất nhiều so với gmail truyền thống.

Có nhiều cách để tạo email theo tên miền miễn phí, trong bài viết này chúng tôi chỉ đề cập đến 2 loại phổ biến nhất là: tạo trên google và trên Zoho.

Cách tạo email theo tên miền trên Google miễn phí

Tạo email theo tên miền đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn
Tạo email theo tên miền đang ngày càng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

Tạo email với tên miền riêng miễn phí trên google là việc bạn sử dụng hệ thống tính năng và giao diện email được cung cấp bởi google, điểm khác biệt duy nhất chính là đuổi của email sẽ chứa tên miền riêng của bạn.

Để đăng ký email theo tên miền trên google miễn phí, trước tiên bạn cần phải sở hữu một tên miền hoặc sử dụng địa chỉ website của bạn để là tên miền cho email của mình. Việc đăng ký này phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Quy trình đăng ký email theo tên miền trên google rất đơn giản, bạn có thể thực hiện hoàn toàn miễn phí theo các thao tác sau:

Bước 1: Truy cập vào www.google.com/a/cpanel/education/new?hl=vi => điền đầy đủ các thông tin => chọn Tiếp theo

Bước 2: Nhập thông tin tên miền bạn muốn dùng để đăng ký email (bắt buộc dùng tên miền đã tồn tại, nếu không có bạn phải mua tên miền).

Bước 3: Cập nhật thông tin tài khoản quản trị cao cấp => chọn Đồng ý và đăng ký. Sau đó google sẽ báo thành công và gửi file để bạn xác nhận quyền sở hữu tên miền của mình.

Xác định sở hữu tên miền được thực hiện như sau :

  • Trong bảng điều khiển ứng dụng chọn Xác minh quyền sở hữu tên miền => chọn Khuyến nghị để thêm bản ghi DNS và xác minh quyền sở hữu tên miền. Sau đó google Apps sẽ cung cấp cho bạn một dãy kí tự để xác minh tên miền.
  • Mở 1 tab mới để đăng nhập Trang quản trị tên miền của bạn. Bấm (+) Thêm và thêm bản ghi với nội dung đã được cung cấp vào mục VALUE theo TYPE là “TXT” và Host Record là: “@”.
  • Chờ 1 phút để bản ghi DNS có hiệu lực internet và quay lại xác minh tên miền ở google, nhấn Xác nhận.
  • Sau khi xác minh thành công, lấy cấu hình bản ghi MX trong DNS bằng cách xóa tất cả các mục nhập MX hiện có và nhập MX mới.

Chú ý :Nên thêm luôn bản ghi CName để tiện cho việc thay đổi URL truy cập trình duyệt quản lý email sau này.

Bước 4: Tìm hiểu về cách sử dụng, quản trị google Apps và email theo tên miền.

  • Truy cập vào bảng điều khiển Google Apps theo địa chỉ https://www.google.com/a/cpanel/ten-mien-cua-ban/Dashboard  nhập username và password đã đăng ký.
  • Sau đó vào địa chỉ mail.google.com/a/ten_ mien_cua_ban.com nhập lại username và password đã đăng ký.

Hệ thống sẽ hiển thị hòm thư giống hệt với gmail và chức năng năng tương tự nhưng có địa chỉ mang tên miền riêng của bạn. Kết thúc bước này bạn đã đăng ký thành công email từ tên miền trên google miễn phí.

Tạo email theo tên miền riêng miễn phí với Zoho mail

Cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí
Cách tạo email theo tên miền trên google miễn phí

Cách tạo email tên miền riêng miễn phí với Zoho mail cũng tương tự với các tạo trên google. Để đăng ký email theo tên miền riêng trên ứng dụng Zoho mail thực hiện lần lượt theo các bước sau :

Để đăng ký email theo tên miền, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.zoho.com/mail/zohomail-pricing.htmlnhân vào sign up của bảng giá free, nhập địa chỉ tên miền cần sử dụng mail và bắt đầu các bước cập nhật thông tin theo hướng dẫn, yêu cầu của hệ thống.

Sau khi thiết lập email tên miền riêng miễn phí trên Zoho mail cũng sẽ hiện ra giao diện mail cùng các tính năng, ứng dụng giống với gmail bình thường chỉ khác nhau ở tên miền của bạn. Bạn sử dụng email này với các tính năng tương tự, rất đơn giản và dễ dàng.

Với những thông tin hướng dẫn về cách tạo email theo tên miền miễn phí trên google mail và Zoho mail trên mong rằng sẽ giúp bạn tạo thành công email mang thương hiệu tên miền của mình.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was