Ghost máy tính là gì? Cách sử dụng Ghost máy tính chuẩn nhất

Khi máy tính của bạn gặp phải một số sự cố, bạn đưa đi sử và được thông báo là phải ghost lại máy tính, nhưng bạn không hiểu ghost máy tính là gì, ghost lại máy tính là gì và sử dụng như thế nào tốt, ổn định nhất. Thì bài viết này, Mèo Phố sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin, kiến thức đó cho bạn…

Ghost máy tính là gì?

Ghost máy tính là gì? – Thực chất đây là một phần mềm được dùng để sao lưu dữ liệu từ ổ cứng trong một vùng nào đó. Thông thường trong máy tính sẽ có một file ghost chứa toàn bộ thông tin trong ổ mà bạn muốn thực hiện ghost. Nhờ có file ghost trong máy tính mà bạn có thể sử dụng hoặc lấy lại các tệp tin dữ liệu mà không cần phải khôi phục lại hoàn toàn trạng thái khi chưa thực hiện sao lưu.

Ghost có tính năng khôi phục dữ liệu thông qua sự gợi ý, mô tả của bạn sẽ dữ liệu đó, nên bạn hoàn toàn có cơ hội lấy lại dữ liệu trong ô cứng như trạng thái ban đầu. Do đó, để tránh những tình trạng dữ liệu bị “bay biến” bất ngờ bạn nên tạo cho máy tính của mình một file ghost riêng biệt.

Hướng dẫn tạo file ghost cho máy tính

Ghost máy tính là gì và tạo file ghost như thế nào. Về vấn đề này bạn không cần quá lo lắng, thực hiện khá đơn giản và nhanh chóng. Bạn có thể tạo file ghost trên máy tính có sử dụng ổ cứng định dạng chuẩn GPT hoặc dùng usb boot để hỗ trợ.

File ghost trong máy tính thường được đặt trong ổ C và chỉ dùng được trên máy tính đã tạo file. File ghost có tính năng gần giống như một bản backup dữ liệu cho máy tính của bạn. Do đó, hầu hết các trường hợp đều sẽ cài file ghost ngay sau khi  cái win hoặc các phần mềm cần thiết cho máy tính

Để tạo file ghost bạn sử dụng phần mềm Onekey ghost, cách thực hiện như sau:

  • Tải phần mềm Onekey ghost về máy tính, giải nén và chạy file onekey.exe.
  • Sau khu chạy xong file onekey.exe, click vào backup cùng đường dẫn để lưu file tạo file ghost. Nhận yes để hoàn thành thao tác.
  • Chờ máy tính hoàn thành kết quả là được.

Trường hợp máy tính của bạn đã có file ghost rồi thì bạn sau khi chạy file onekey.exe và chọn vào restore để chọn vùng cần khôi phục, sau đó chọn đường dẫn lưu file, chọn file cần lưu, nhấn yes là được.

Ghost lại máy tính là?

Bạn thường nghe nhắc nhiều đến việc ghost lại, nhưng bạn không hiểu ghost lại máy tính là gì? Thực chất đây là thao tác bạn cần thực hiện khi máy tính xảy ra vấn đề cần cài lại win và bạn cần lưu trữ lại những dữ liệu trong ổ cứng máy tính của bạn. Việc ghost lại máy tính thường thực hiện duy nhất ở ổ C.

Công dụng chính của việc ghost lại máy tính là nhằm lưu giữ lại những phần mềm, dữ liệu của máy khi thực hiện thao tác cài lại win. Có thể hình dung đơn giản là, khi máy tính của bạn bị lỗi win do virus hoặc các tác động nào đó, bạn sẽ phải tiến hành cài lại win. Quá trình cài lại win sẽ tiến hành trong khoảng 20 – 30 phút trên tất cả hệ thống các ổ của máy tính. Và trường hợp nếu bạn không xử dụng file ghost thì tất cả những dữ liệu trong ổ đĩa của bạn sẽ mất hết sau khi cài win.

Trường hợp, nếu bạn đã cài file ghost, bạn sẽ chỉ cần mất khoảng 5 phút để khôi phục lại tất cả các driver, phần mềm của máy. Sau khi cài win và loại bỏ virus các tác nhân gây hại, bạn sẽ được dùng máy như bình thường mà khong cần mất công cài lại các phần mềm trong máy.

Cách sử dụng ghost máy tính chuẩn nhất

Ghost máy tính là gì hay ghost lại máy tính là gì thì cũng cần phải chú ý đến cách sử dụng ghost máy tính chuẩn nhất, để mang lại hiệu quả cao. Người dùng cần phải hiểu thông thường file ghost tạo ra trên máy chỉ dùng với ổ C và máy tính nào tạo file sẽ chỉ dùng được trên máy tính đó. Khi máy tính xảy ra sự cố, khi cài lại hoàn thiện bạn chỉ cần bung file ghost đã tạo trên máy ra và chạy lại là được.

Còn trường hợp người dùng sử dụng file ghost đa cấu hình, dùng được cho nhiều máy tính khác nhau tuy rất tiện lợi nhưng cũng có nhiều nhược điểm. Do file được tạo cho nhiều máy nên khi chạy có thể sẽ gặp một số sự cố, không phù hợp với 1 số driver, phần mềm của máy. Ngoài ra, một số file ghost đa cấu hình trên mạng có thể sẽ kèm theo virus và khiến máy của bạn gặp rắc rối.

Với những thông tin về ghost máy tính là gì, cài lại ghost máy tính là gì và cách dùng trên, mong rằng đã giúp người đọc hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was