Tìm hiểu : Phí đăng ký tên miền & Duy trì tên miền như thế nào

Bạn muốn đăng ký tên miền để phục vụ cho mục đích kinh doanh cũng như nhu cầu sử dụng riêng của bản thân nhưng còn nhiều điều phân vân, chưa hiểu. Bạn muốn biết phí đăng ký và phí duy trì tên miền nào là tiết kiêm nhất? Những điều cần lưu ý khi đăng ký tên miền là gì? Hãy tham khảo những thông tin chúng tôi cung cấp dưới đây để hiểu rõ hơn nhé…

Lưu ý : Khi đăng ký tiên miền

Đăng ký tên miền đem đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực
Đăng ký tên miền đem đến cho bạn nhiều lợi ích thiết thực

Để đăng ký tên miền bạn có 2 lựa chọn tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng, đó là đăng ký tên miền quốc gia trong nước và tên miền quốc tế. Giá cả cũng như những yêu cầu của nó đối với khách hàng sẽ có sự khác nhau. Vì thế, trước khi đăng ký, bạn cần tìm hiểu kỉ càng từ cách thức đăng ký đến phí duy trì tên miền như thế nào, có hợp lý hay không?

Nếu bạn muốn đăng ký tên tên miền Việt Nam, thủ tục cần đảm bảo đầy đủ như sau. Thứ nhất, đối với đăng ký tên miền Việt Nam cho các cá nhân, bạn cần có 3 bản kê khai đăng ký và một bản photo chứng minh thư nhân dân hoặc là hộ chiếu. Và bạn nên biết. cá nhân thì không được phép lựa chọn những tên miền như .gov.vn và .org,vn nhé.

Nếu bạn muốn đăng ký tên miền VN cho công ty và tổ chức thì hồ sơ cần có 3 bản kê khai với dấu và chữ ký của người đại diện. Bản khai tuyệt đối không được tẩy xóa, nếu là 2 tờ nhất thiết phải có dấu giáp lai để đảm bảo xác nhận thông tin. Tên miền .gov.vn là dành riêng cho các cơ quan, tổ chức nhà nước có thẩm quyền từ trung ương cho đến địa phương.

Phí duy trì tên miền tiết kiệm nhất bạn nên biết

Phí duy trì một số tên miền trong nước và quốc tế bạn có thể tham khảo
Phí duy trì một số tên miền trong nước và quốc tế bạn có thể tham khảo

Phí duy trì tên miền được quy định rõ ràng trong thông tư của Bộ tài chính. Thông tư nêu rõ về mức thu, chế độ thu tiền, cách thức quản lý và sử dụng phí. Nếu bạn đã nộp phí duy trì tên miền quốc gia trong nhiều năm nhưng sau đó có sự thay đổi về mặt phí thu thì bạn sẽ được sử dụng số năm tương ứng với số tiền chênh lệch.

Nếu muốn đăng ký thêm địa chỉ IP của Việt Nam nữa thì bạn phải đóng phí theo quy định hiện hành. Trong trường hợp bạn đã nộp tiền phí duy trì tên miền theo đúng mức quy định nhưng sau đó muốn chuyển sang địa chỉ mới IP với mức phí cao hơn thì phải nộp khoản tiền chênh lệch cho số tháng đã nộp tiền theo mức cũ.

Như vậy, rõ ràng sau khi đăng ký tên miền, để duy trì tên miền bạn nhất thiết phải nộp phí duy trì tên miền. Điều này cũng giống như việc bạn phải nộp một khoản tiền để duy trì Website vậy. Phí tên miền có thể thay dổi theo quy định của Bộ tài chính và khách hàng sẽ luôn được đảm bảo quyền lợi đối với khoản tiền chênh lệch đó bằng cách chuyển sang phí cho những tháng sau hay năm sau.

Phí đăng ký và duy trì tên miền của Việt Nam có sự khác nhau bạn nhé! Phí đăng ký và duy trì tên miền quốc tế cũng thế. Thông thường phí đăng ký cũng như phí duy trì của quốc tế sẽ cao hơn so với của Việt Nam.

Phí đăng kí một số tên miền quan trọng bạn nên biết

Phí đăng ký một số tên miền phổ biến và quan trọng
Phí đăng ký một số tên miền phổ biến và quan trọng

Đối với tên miền quốc gia Việt Nam, miền .vn sẽ có giá đăng ký là khoảng 295.000đ trong đó đã bao gồm thuế VAT. Phí duy trì tên miền này/1 năm mà khách hàng cần phải nộp là 455.000 bạn nhé! Trong trường hợp bạn muốn chuyển về iNET thì sẽ được miễn phí.

Còn đối với .com.vn hay .net.vn hoặc là .biz.vn thì giá cả cũng sẽ có khác hơn. Phí đăng ký tên miền cho những dịch vụ này là 295.00đ còn phí duy trì tên miền là 335.000đ. Nếu bạn muốn chuyển đổi sang iNET thì cũng được hoàn toàn miễn phí nên bạn không cần phải lo lắng.

Trong trường hợp bạn muốn đăng ký tên miền .gov.vn/.org.vn/.pro.vn.ac.vn/.edu.vn/ .health.vn  thì mức giá là 160.000đ. Đối với phí duy trì tên miền nói trên được quy định là 190.000 và cũng được miễn phí hoàn toàn nếu bạn muốn chuyển sang iNET Mức đóng này đã bao hàm cả thuế VAT.

Riêng những tên miền .name.vn thì giá đăng ký rất rẻ chỉ 35.000đ còn phí duy trì tên miền là 40.000đ. Hình thức này cũng được miền phí nếu bạn muốn chuyển về iNET. Phí này đã bao gồm cả thuế giá trị gia tăng.

Đối với phí đăng ký và duy trì tên miền quốc tế cũng có nhiều mức để bạn lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của bản thân và doanh nghiệp. Ví dụ. nếu bạn muốn đăng ký tên miền .com thì phí đăng ký là 219.000 theo mức mới và phí duy trì tên miền này là 280.000đ. Còn để chuyển về iNET thì phí là 230.000đ chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng.

Trong trường hợp bạn muồn đăng ký tên miền là .net thì phí là 290.000đ, phí duy trì là 280.000đ còn phí chuyển về iNET chưa bao gồm VAT là 260.000đ. Còn nếu bạn muốn đăng ký thêm những tên miền khác thì giá sẽ có sự điều chỉnh nên nếu bạn có nhu cầu hãy tham khảo thêm nhé!

Bạn đã biết phí duy trì tên miền là gì hay chưa? Để có thể đăng ký và duy trì tên miền bạn cần nộp một khoản tiền nhất định theo quy định của Bộ tài chính. Để hiểu rõ hơn những thông tin cần thiết về phí duy trì tên miền để có được sự lựa chọn đúng nhất, tiết kiệm nhất.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was