VPS & Hosting : Bạn nên chọn loại nào là tốt nhất

Những người chưa biết hoặc chưa hiểu về công nghệ muốn biết VPS hosting là gì ? Ngày nay, lựa chọn dịch vụ Cloud hosting nào thông minh ? Bài viết dưới đây sẽ giúp quý vị có câu trả lời…

Hosting : Tìm hiểu về Hosting là gì ?

Hệ thống ảo vps hosting
Hệ thống ảo VPS Hosting
  • VPS hosting là gì?

Khảo sát cho thấy, nhiều người chưa nắm rõ VPS hosting là gì ? Bởi họ còn hoang mang nên vận dụng chưa đạt kết quả như ý. VPS được viết tắt của Virtual Private Server – máy chủ ảo cá nhân.

Hosting VPS là gì? Thực tế, một dịch vụ hosting phổ biến để bạn sử dụng làm nền tảng cho website. Thực tế, nó dùng công nghệ ảo hóa để tạo tài nguyên riêng trên server cho bạn. Là sự kết hợp chủ yếu của shared hosting và dedicated hosting.

Bạn sẽ có một phần tài nguyên của máy chủ dành cho nhu cầu dù đang chia sẻ với người khách. Phần của bạn là riêng biệt bởi thực chất nó là một máy chủ chuyên dụng nhỏ.

  • Cloud VPS hosting là gì ?

Là một hệ thống ảo chứa phần cứng mô phỏng chạy bên trong máy vật lý. Giới chuyên môn thường hay gọi máy chủ gốc – server.

Quay trở lại Cloud vps hosting là gì ? Nhà cung cấp có nhiều máy chủ gốc với phần cứng mạnh. Mỗi máy quản lý lượng lớn máy chủ con chính là các Cloud VPS hoạt động độc lập với nhau.

Nó sử dụng chung trên một máy chủ nên cloud VPS hosting chính là các máy ảo hay máy chủ ảo. Cloud VPS hosting có giới hạn tài nguyên thấp chỉ sử dụng các RAM tách biệt. Đây là máy chủ ảo chạy trên 1 cụm máy chủ vật lý kết nối với nhau bằng internet.

  • Cloud hosting là gì ?

Trước tình trạng nhiều người muốn biết cloud hosting là gì ? Giới chuyên môn nhận định, đây là một thuật ngữ mới nói về dịch vụ Hosting vận hành trên công nghệ điện toán đám mây.

Hosting là các không gian trên máy chủ để lưu trữ, vận hành các dịch vụ liên quan. Nhờ đó, dịch vụ có thể truy cập từ mọi nơi thông qua internet.

  • Dịch vụ cloud vps hosting là gì ?

Là không gian lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của máy chủ trên hệ thống internet. Hiểu cách khác, là việc bạn đang dùng chung hosting với những người khác trên hệ thống mạng internet. Vậy nên, khi máy chủ gặp sự cố hoặc website bị tấn công thì hosting của bạn bị ảnh hưởng.

Dịch vụ cloud hosting

Dịch vụ Cloud Vps Hosting
Dịch vụ Cloud Vps Hosting

Sau khi bạn nắm vững dịch vụ cloud vps hosting là gì ? Bạn hãy thông thái đưa ra quyết định lựa chọn sáng suốt mang lại lợi ích cao nhất. Điều này giảm thiểu thời gian bảo trì khi một máy chủ bị lỗi.

  • Windows Hosting

Dịch vụ này sử dụng hệ điều hành Window Server 2008. Nó cài đặt các ứng dụng mã nguồn lập trình cho ASP hoặc ASP.NET tương thích. Hơn nữa, dịch vụ Windows hosting sử dụng bản quyền Parallels Plesk Control. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lý hosting và sử dụng nhiều tiện ích tương đương.

  • Linux Hosting

Nó dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ website PHP/MySQL để phát triển giai đoạn đầu. Bạn có thể chủ động nâng cấp lên các gói dịch vụ cao hơn khi cần thiết. Bởi nó không ảnh hưởng đến dữ liệu và thời gian hoạt động của website.

Ngoài ra, dịch vụ này hỗ trợ có nhiều gói dịch vụ đa dạng giúp bạn thoải mái lựa chọn. Bạn hãy dựa vàp nhu cầu sử dụng và nhận được giá thành hợp lý. Hệ thống máy chủ Mail Hosting là giải pháp tối ưu đảm bảo khả năng gửi nhận Email offline và online giữa hai hệ thống được liên tục và an toàn.

  • Storage Host

Gói dịch vụ này rất chuyên nghiệp với đường truyền tốc độ cao. Vậy nên, các dữ liệu thông thông tin đảm bảo cho việc lưu trữ và chia sẻ. Nó thích hợp để xây dựng hệ thống dữ liệu dùng riêng giữa các chi nhánh với nhau nhanh chóng và không bị rò rỉ.

Gói này phù hợp cho các cá nhân hoặc doanh nghiệp nhỏ.

Bạn đã hiểu vps hosting là gì khi tham khảo bài viết trên chưa ? Điều này có ý nghĩa lớn để bạn có lựa chọn thông minh. Chúng tôi không ngừng cập nhật kiến thức mới để chia sẻ tới quý vị.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan