Ghé thăm các bảo tảng nghệ thuật ở Việt Nam & Thế Giới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng. Ở Pháp có bảo tàng Louvre, Mỹ có bảo tàng nghệ thuật Denver… Việt Nam có bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Theo dõi bài viết dưới đây để biết đến những bảo tàng nghệ thuật hay được mọi người ghé thăm nhé…

Những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng trên Thế giới

Bảo tàng Anh ở Luân Đôn

Không giống với những bảo tàng nghệ thuật tạo hình khác, bảo tàng Anh có nhiều điều thú vị hơn. Là bảo tàng đầu tiên trên thế giới và được thành lập năm 1753. Viện bảo tàng Anh là nơi lưu giữ bộ sưu tập sách đầu tiên, các tài liệu về dân tộc học và rất nhiều đồ cổ. Cho đến nay nó vẫn được coi là bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất Thế giới.

Bảo tàng nổi tiếng nhất thế giới này không chỉ nổi tiếng về số tài liệu, hiện vật mà nó còn nổi tiếng hơn về kiến trúc mái vòm khá đẹp mắt. Nó được xem như biểu tượng của đất nước Anh.

Bảo tàng Louvre ở Paris

Đây là nơi lưu giữ bức tranh nổi tiếng về nàng Mona Lisa cùng với hơn 380.000 hiện vật quý. Với khuôn viên rộng hơn 160.000 mét vuông nên Louvre được coi là bảo tàng nghệ thuật rộng nhất Thế giới.

Bảo tàng nghệ thuật Denver

Bảo tàng do kiến trúc sư nổi tiếng thế giới Daniel Libeskind thiết kế và hoàn thành năm 2006. Nơi đây được xem là kiệt tác của kiến trúc và bộ sưu tập lớn của hơn 70.000 tác phẩm nghệ thuật.

Những bảo tàng nghệ thuật ở Việt Nam

Bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh

Bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh nằm tại quận 1 thành phố Hồ Chí Minh, là trung tâm triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam. Bảo tàng mang phong cách kiến trúc của nước Pháp và là nơi hội tụ các tác phẩm nghệ thuật của nước ta.

Hàng năm nơi đây thường xuyên tổ chức triển lãm với các tác phẩm của nhiều cá nhân, tổ chức trên thế giới. Bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh được coi là bảo tàng lớn nhất nhì Việt Nam về cơ sở vật chất.

Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc chăm Đà Nẵng

Bảo tàng điêu khắc Chăm được coi là bảo tàng điêu khắc duy nhất trên thế giới về nền văn minh Chăm Pa. Do vậy nó thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến với Đà Nẵng.

Ra đời vào năm 1915, Bảo tàng nghệ thuật điêu khắc chăm Đà Nẵng là nơi trưng bày các tác phẩm điêu khắc tái hiện lại đời sống văn hóa, tâm linh, tín ngưỡng của người Chăm.

Bảo tàng nghệ thuật Hà Nội

Bảo tàng nghệ thuật Hà Nội được gọi là bảo tàng mỹ thuật Việt Nam có vị trí quan trọng trong việc lưu giữ những di sản văn hóa nghệ thuật của Việt Nam. Nơi đây chỉ lưu giữ những kho tàng, các tác phẩm nghệ thuật trong và ngoài nướ

Không những thế bảo tàng còn là không gian cho trẻ em sáng tạo với các hoạt động khám phá, trải nghiệm nghệ thuật và là sân chơi bổ ích để các em có thể tiếp xúc và hiểu biết về di sản dân tộc.

Trên đây là một vài gợi ý cho bạn về những bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng được mọi người ghé thăm. Nếu ai chưa ghé bảo tàng nghệ thuật thành phố Hồ Chí Minh thì hãy bớt chút thời gian tham quan nhé!. Hy vọng bài viết đem lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Ở những bài viết tới, nghệ thuật đường phố sẽ tiếp tục gửi thêm nhiều thông tin nữa.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was