Hướng dẫn : Cắm hoa lay ơn nghệ thuật đẹp mắt cho người nhìn

Lay ơn là một loài hoa thân mềm và dài, cánh hoa mỏng như hình cánh bướm rất đẹp mắt. Hoa lay ơn có thể bày ở phòng khách, tại gia đình hoặc văn phòng công sở đều rất đẹp. Hãy cùng xem cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật sau đây để có thể trổ tài trong các dịp lễ nhé…

Có rất nhiều loại hoa lay ơn với nhiều màu sắc khác nhau. Mỗi màu sắc có một vẻ đẹp riêng. Có người thích hoa màu vàng cam, người thích màu tím, màu hồng, có người lại thích màu trắng tinh khôi. Hoa lay ơn đẹp là vậy, tuy nhiên để có một bình hoa lay ơn đẹp đòi hỏi các bạn cần phải biết chọn loại bình phù hợp với hoa này.

Việc đầu tiên khi muốn cắm hoa lay ơn nghệ thuật là bạn phải xúc rửa bình thật sạch bằng xà phòng rồi phơi khô ngoài nắng. Sau mỗi lần thay nước cũng cần rửa bình thật sạch, như vậy sẽ giúp hoa được tươi lâu. Khi cắt ngắn cuống hoa bạn cũng nên cắt theo đường chéo, không nên cắt bằng.

Như vậy khi cắm hoa vào bình sẽ làm hoa không có kẽ hở để hút nước lên để làm hoa được tươi lâu. Bên cạnh đó, lay ơn còn dùng để cắm hoa nghệ thuật 8/3 hoặc 20/10 cho các chị em phụ nữ.

Thời điểm và cách cắt hoa lay ơn

Để giữ hoa được tươi lâu hơn, bạn cũng nên chú ý đến thời điểm chọn hoa. Nếu là hoa trong vườn nhà thì các bạn nên cắt cành hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối, là thời điểm tốt nhất trong ngày vì lúc này cây thoát hơi nước không nhiều, cành hoa đang chứa nhiều nước sẽ làm hoa sẽ tươi lâu trong mấy ngày, không bị héo hoặc thối cành.

Khi cắt cuống hoa, bạn nên cắt xéo vết cắt ở thân cành để giúp tăng cường bề mặt hút nước cho cành hoa. Nếu bạn cắt hoa từ trên cây, nên cắt dài cuống cành hoa một chút để trước khi cắm vào bình bạn có thể cắt bỏ phần gốc của cành hoa khoảng 3 – 5 cm.

Cách cắm hoa lay ơn

Trước khi cắm hoa lay ơn, bạn cắt bỏ bớt lá phía dưới, không để lá bị ngập trong nước gây thối. Hoặc các bạn có thể học cắm hoa khô nghệ thuật theo dáng của hoa lay ơn nếu bạn không hoa thật.

Sau khi bị cắt khỏi thân mẹ, cành hoa cần nhất là nước, vì thế khi cắm hoa lay ơn muốn hoa được tươi lâu, sau khi cắt phải cắm ngay cành hoa vào nước càng sớm càng tốt.

Bạn phải sử dụng nước sạch để cắm lay ơn, không dùng nước có chứa nhiều Calcium, Magnesium. Nếu bạn muốn hoa được tươi lâu không bị héo, bạn phải thay nước bình hoa hằng ngày, khi thay nước phải rửa sạch cuống hoa.

Cắm hoa lay ơn khá đơn giản và cũng có nhiều cách cắm khác nhau. Bạn có thể cắm thành một khóm tròn, có tất cả các cành bằng nhau và bạn chỉ cần cho vào bình và tán đều cành hoa ra là đã được một bình lay ơn rất đẹp.

Ngoài ra bạn cũng có thể cắm theo hình từ thấp đến cao. Cách cắm này thì các bạn cần cắt các cành hoa sao cho độ dài ngắn phù hợp và cân đối để khi cắm tạo được hình thù đẹp. Điều này có ảnh hưởng tới nghệ thuật hoa khi cắm cho bất kỳ dạng bình nào.

Vị trí đặt bình hoa lay ơn

Sau khi cắm hoa lay ơn, bạn không nên đặt bình hoa ở chỗ có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, ở những chỗ thường có gió lùa, dưới quạt trần hoặc trên mặt tivi, tủ lạnh…

Tuổi thọ của hoa sẽ bị giảm nếu bị hơi nóng phả vào. Vào buổi tối trước khi đi ngủ, nên đưa bình hoa vào phòng lạnh, chỗ mát hoặc ngoài sân để chúng được “hứng sương”.

Vì hoa lay ơn là kiểu cành hoa cao. Nên khi cắm cũng cần được cắm vào những chiếc bình có độ cao. Và nên đặt bình hoa ở những nơi chắc chắn để không bị va vào sẽ rất dễ bị đổ bình hoa.

Qua những cách cắm hoa lay ơn nghệ thuật trên, hi vọng bạn sẽ có những bình hoa thật là đẹp để trưng bày những ngày lễ. Loài hoa này rất đẹp mà giá cả lại không hề đắt. Vì thế không chỉ là ngày lễ, cả những ngày bình thường bạn cũng có thể cắm một bình hoa lay ơn thật đẹp để không gian của bạn có nhiều sức sống hơn.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was