Những kinh nghiệm các du học sinh đi du học Canada vừa học vừa làm

Canada là một trong những quốc gia có nên giáo dục bậc nhất hiện nay, với nền đào tạo tiên tiến thu hút rất nhiều học sinh trên thế giới đến theo học. Đặc biệt, khi theo học tại đây cũng giúp bạn kiếm thêm thu nhập để chi tiêu khi du học Canada vừa học vừa làm.

Để giúp mọi người có thêm kinh nghiệm trước khi đi du học Canada và muốn làm thêm thì cần nên quan tâm, hãy cùng theo dõi nhé…

1. Chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Du học Canada vừa học vừa làm
Du học Canada vừa học vừa làm

Hiện nay, để giúp các du học sinh có thêm nhiều cơ hội vừa học tập, vừa dễ dàng tiếp xúc với môi trường mới, vừa có thêm thu nhập thì đại sứ quán Canada đã có chương trình du học Canada vừa học vừa làm.

Chương trình được viết tắt CO – OP, là một chương trình du học Canada vừa học vừa làm ở dạng liên kết. Chương trình này cho phép du học sinh vừa có thể đi học, vừa có thể đi làm có hưởng lương ở những công việc liên quan đến ngành học.

Để được tham gia vào chương trình du học này, thì đòi hỏi sinh viên phải chứng minh được khi tham gia sẽ phải hoàn thành chương trình học ở trường. Ngoài ra, cần phải có giấy giới thiệu ở ngôi trường mà bạn đang theo học ở Việt Nam.

Ngoài ra, thì hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp tại Canada đều xem đây là một chương trình hay để tuyển dụng nhân sự.

Thông thường, chương trình CO – OP vừa học vừa làm theo kiểu bán thời gian. Chỉ cho phép tối đa 20 – 40 giờ/tuần, chỉ kéo dài 4 tháng.

2. Lợi ích khi tham gia chương trình du học Canada vừa học vừa làm

Kinh nghiệm khi đi du học Canada theo dạng vừa học vừa làm theo nhiều du học sinh cho biết, nó đem lại nhiều lợi ích để giúp bạn phát triển hơn tại Canada như:

Cơ hội ứng dụng kiến thức học vào thực tế

Áp dụng kiến thức học vào thực tiễn
Áp dụng kiến thức học vào thực tiễn

Đây là một trong những lợi ích khiến nhiều du học sinh quyết định đi du học tại Canada. Với chương trình CO – OP thì bạn sẽ có được cơ hội những kiến thức lý thuyết trên sách vở, nhưng hiểu biết về ngành bạn đang học khi được áp dụng vào công việc thực tế.

Với điều này, sẽ giúp bạn hào hứng hơn khi học để mong làm sao có thể thực hành được. Bên cạnh đó, sẽ còn giúp du học sinh có thể có thêm kinh nghiệm để có một công việc ổn định sau này.

Có thêm thu nhập để sinh sống tại Canada

Mức lương làm thêm sẽ tùy thuộc vào từng ngành nghề theo học, nhưng tùy thuộc vào năng lực, khả năng và kinh nghiệm thì bạn sẽ có được mức lương phù hợp với mình.

Trung bình khi theo học ở các trường đại học danh tiếng thì mức lương trung bình từ 15 – 25 C$/giờ, còn đối với những ngành kỹ sư dân dụng cao cấp thì mức lương sẽ rơi vào khoảnh 3000 – 5000 $/tháng.

Cũng như có thêm thu nhập để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, sinh sống bên nước ngoài khi không có gia đình.

Có xát thực tế – trải nghiệm nghề tương lai

Cọ xát với môi trường bên ngoài
Cọ xát với môi trường bên ngoài

Đây được xem là cơ hội để các du học sinh có thể đưa kiến thức trong sách vở để cọ xát với thực tế. Ở bên Việt Nam còn được gọi là đi thực tập, nhưng ở đây thì bạn sẽ vừa học vừa làm để được trải nghiệm công việc tương lai để hình dung được mình có phù hợp với công việc này hay không ?

3. Những điều cần biết về chương trình du học Canada vừa học vừa làm CO – OP

Để nắm rõ về chương trình du học Canada theo dạng vừa học vừa làm như vậy, thì cần phải nắm rõ các điều sau:

  • Có thành tích học tập tốt sẽ được làm việc ở những vị trí phù hợp với năng lực
  • CO – OP là chương trình học, cần phải đăng ký trước để được lựa chọn
  • Chuẩn bị chi phí để trả phí đăng ký
  • Có khả năng sắp xếp thời gian, vì khi theo học vừa phải đi làm đôi lúc còn phải làm luận văn,… nên cần bạn phải đa năng để hoàn thành mọi tín chỉ của CO – OP này.

Vậy trên là những kinh nghiệm giúp các du học sinh hiểu rõ hơn về chương trình du học Canada vừa học vừa làm. Hi vọng, với những chia sẻ trên thì bạn hoàn toàn có thể xem xét và đưa ra quyết định xem có nên đi du học dạng này không. Nhưng chúng tôi chắc chắn rằng bạn nên đi, chúc bạn thành công!

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was