Kinh nghiệm du học cấp 3 tại Canada của các danh thủ

Ngày nay xã hội ngày một hiện đại, vì vậy mà các yếu tố của đời sống ngày một tăng. Trong vấn đề học tập cũng vậy, ngày nay có rất nhiều người tham gia vào các chương trình du học nước ngoài. Có rất nhiều điểm đến hấp dẫn đối với mọi cấp độ học, một trong số đó có thể kể đến du học cấp 3 tại Canada. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu thông tin qua bài viết dau đây nhé.

Những điều cần biết trước khi lên đường

Chuẩn bị trang phục phù hợp với môi trường học
Chuẩn bị trang phục phù hợp với môi trường học

Theo như những cầu thủ nổi tiếng chia sẻ trước khi lên đường đến với đất nước Canada, bạn cần chuẩn bị một số tư trang cần thiết để tránh tình trạng khi qua bên đó mua đồ sẽ đắt và mình chưa quen khi mới sang..

1. Quần áo và dày dép

Bạn biết rằng ở Canada rất lạnh, thường xuyên có tuyết rơi và nhiệt độ rơi vào khoảng -15 độ C. Vì vậy trước khi đi du học cấp 3 tại Canada bạn nên mang theo những chiếc áo thật dày và ấm nhé. Cần chuẩn bị thêm những đôi giày đi trên băng, bởi vì mùa đông khi ra ngoài đường thường có băng bạn sẽ dễ bị ngã.

2. Thức ăn và thuốc

Khi bạn mới sang sẽ không quen được ngay với các thực phẩm của Canada và khí hậu bên đó. Vì vậy bạn cần chuẩn bị một ít thực phẩm và một ít thuốc phòng trường hợp bị cảm lạnh, tiêu hóa,..khi đó bạn sẽ tiết kiệm được chi phí khám bệnh và mua thuốc.

3. Các đồ điện tử

Ở bên Canada người ta thường dùng loại phích cắm dẹt, vì vậy trước khi du học ở bên đó bạn có đồ điện tử dùng phích trong thì hãy mua lấy đầu chuyển đổi sang phích dẹt nhé. Nếu như bạn muốn mang điện thoại sang bên đó thì cần có sự hỗ trợ băng tần chuyển đổi nhé, còn máy tính thì thoải mái nha.

4. Tiền bạc

Nếu như điều kiện cho phép, bạn nên mang theo sang bên đó vài trăm đô Canada, đô la mỹ cũng được nhé. Nếu như bạn muốn mua một đồ gì đó thì có thể chuyển đổi từ đô la Mỹ sang đô la Canada tại ngân hàng nhé.

Thẻ visa khi mang qua bên đó bạn sẽ chỉ có thể dùng ở trong siêu thị đồ ăn, còn khi mua một số đồ giá trị sẽ bị đội thêm phí nhé.

5. Chỗ ở

Khi bạn tới Canada sẽ gặp phải 3 trường hợp sau :

  • Trường hợp thứ 1 : Khi bạn đã có sự chuẩn bị về chỗ ở liên hệ trực tiếp với nơi cung cấp dịch vụ để có thể đưa đón tại sân bay và thông báo về việc mình đã đến. Cách khác là bạn có thể đi xe bus hoặc taxi về nơi ở.
  • Trường hợp thứ 2 : khi chưa có chỗ ở bạn có thể chọn tạm thời cho mình một chỗ ở như nhà nghỉ ở Việt Nam. Sau đó hãy tìm nhà ở định cư lâu dài nhé.
  • Trường hợp thứ 3 : Lựa chọn ở ký túc xá trường học cấp 3 tại Canada để vừa đảm bảo an toàn cũng như tiết kiệm được chi phí hợp lý trong việc thuê nhà ở. Bên cạnh đó, sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều người bạn ở nhiều nước khác nhau để học thêm văn hóa của nước bạn.

Trải nghiệm thực tế khi du học cấp 3 tại Canada

Tìm hiểu kỹ môi trường du học cấp 3 tại Canada

Theo các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cho biết Canada là một trong những nước có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Tuy nhiên sẽ có một số những khó khăn cần bạn phải kiên trì để vượt qua trong quá trình du học cấp 3 tại Canada.

Điều đầu tiên có thể kể tới khí hậu ở nơi mình du học: Canada là đất nước nằm ở đới khí hậu ôn và hàn đới, vì vậy mà mùa đông ở đây thường dài và lạnh lẽo. Bạn nên học cách thích nghi và có rất nhiều điều thú vị khi bạn có thể tham gia trượt tuyết, trượt băng,…

Bên cạnh thời tiết là phương tiện di chuyển: Ở Canada cũng giống như Việt Nam xe bus được coi là phương tiện di chuyển tốt nhất vì chi phí rất rẻ. Có điều xe bus bên này bạn sẽ không phải nhìn thấy như ở Việt Nam như chen lấn, xô đẩy và thỉnh thoảng lại thấy 2 cái cùng 1 lúc đâu nhé.

Qua một số chia sẻ về kinh nghiệm du học cấp 3 tại Canada của những cầu thủ nổi tiếng bạn có lẽ đã có những phương án cho mình để chuẩn bị cho cuộc sống mới rồi đúng không. Các bạn hãy quyết tâm với điều mình muốn thì mọi chuyện sẽ dễ hơn rất nhiều nhé. Chúc các bạn may mắn và thành công trên con đường du học của mình nhé.

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was