định cư mỹ

Xúc xích tỏi xông khói dai dai ngọt ngọt thơm nức mũi này hoàn toàn không khó làm ,bạn có thể tự tay chế biến cho món ăn cuối tuần lại có hương vị đặc trưng hấp dẫn, chị em hãy thử nhé!

Cách làm xúc xích tỏi xông khói

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Thịt giò sống khoảng 1kg

– Thịt nạc vai xay 200g

– Mỡ thăn 200gr

– Lòng non lợn 300g

– 1 muỗng cà phê muối; 1/2 muỗng canh đường; 2 muỗng cà phê hạt nêm; 1 muỗng canh hạt thì là nướng (hoặc thì là khô đóng lọ ở siêu thị);1 muỗng cafe tiêu đen đập dập; 2 muỗng canh rượu vang đỏ; 2 củ tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ

Nguyên liệu xông khói: 1/2 chén con chè khô; 1/2 chén con gạo tẻ; một Ít vỏ chanh;Vài cành chè xanh
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
PHẦN 2: CÁCH LÀM XÚC XÍCH TỎI XÔNG KHÓI

Bước 1: Mỡ thăn mua về rửa sạch, thái nhỏ hạt lựu, trộn cùng với giò sống  và thịt xay cùng với các loại gia vị,  tỏi băm ,hạt thì là nướng,và rượu vang đỏ.
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Bọc lại hỗn hợp bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh với thời gian 30 – 60 phút.

Bước 2: Trong lúc chờ thịt nhân xúc xích được thấm gia vị, bạn chuẩn bị lòng non. Lòng non mua về bóp sạch với muối và dấm, tách bỏ đi lớp màng ngoài, để ra rổ cho ráo.

Bước 3: Cho nhân đã làm vào túi nilon kiểu túi bắt bông kem rồi bóp nhồi vào lòng non.
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Lưu ý vừa nhồi vừa vuốt nhẹ nhàng nhân xuống để tránh làm rách lòng. Nếu có dụng cụ nhồi xúc xích thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng ở bước này

Lấy dây buộc lòng non đã nhồi thịt thành từng khúc dài ngắn tùy ý. Lưu ý không nhồi quá căng, sẽ làm xúc xích bị nứt, vỡ khi chiên hoặc hấp .
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Bước 4: Cho vào nồi hấp chừng 15 – 20 phút,lấy tăm xiên vào xúc xích để xì hơi ứ ở trong tránh bị vỡ. Hấp xong rồi lấy xúc xích ra rổ để nguội.
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Bước 6: Hun khói cho xúc xích

Lấy một chiếc nồi,lót sẵn giấy bạc hoặc lá chuối ở bên dưới đáy, cho ít gạo , ít chè mạn, vỏ chanh và vài cành chè xanh vào.
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Dùng một chiếc vỉ và đặt xúc xích lên đó. Sau đó bạn lót một miếng khăn phía trên miệng nồi rồi đậy nắp
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần
Trong 5 phút đầu bạn nên để lửa vừa và lớn để khăn hút phần khí ẩm, sau đó lấy khăn ra và tiếp tục để lửa vừa lớn cho tới khi xúc xích chuyển sang màu sậm là được, khoảng 20 phút. Xúc xích hun khói  có mùi thơm thơm của khói rất đặc trưng.

Đem xúc xích đi chiên vàng hoặc nếu chưa ăn ngay thì có thể để đông trong tủ lạnh dùng dần.
Học cách làm xúc xích tỏi xông khói siêu hấp dẫn cho bữa ăn cuối tuần

Trên đây là cách làm xúc xích hun khói. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ