định cư mỹ

Thưởng thức món mứt đậu ván vừa thơm ngọt hòa cùng vị bùi bùi nhâm nhi với một tách trà xanh nóng hổi sẽ làm cho ngày Tết thêm ý nghĩa thật thú vị.Đã đến lúc bạn nên tự tay vào bếp làm cho cả nhà món mứt ngon hưởng ứng ngày truyền thống này. Bếp Phunuso.vn gợi ý đến bạn cách làm mứt đậu ván trắng ngọt ngọt lại thơm ngon bùi miệng,chắc hẳn chỉ nhà làm mới có thôi nhé!

 Cách làm mứt đậu ván

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Đậu ván trắng 500g
– Đường cát trắng 500g
– 1 chút bột vani cho thơm nếu thích
– Muối hạt 5g
Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT ĐẬU TRẮNG

Bước 1: Đậu trắng sau khi mua về đem ngâm với nước, một chút xíu muối  khoảng 5-7h hoặc ngâm qua đêm cho mềm
Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtBước 2: Cho nước ngập mặt phần đậu vào nồi và ninh nhỏ lửa để đậu chín mềm (nhưng không được chín quá sẽ bị nát).
Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtBước 3: Đổ đậu ván đã ninh mềm ra rổ để ráo nước. Cho vào cái âu sạch với 500g đường cùng ít muối vào ngâm cho đường tan chảy hoàn toàn và đậu ván ngấm ngọt.
Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtBước 4: Đặt chảo lên bếp cả nước lẫn cái và bắt đầu sên mứt đậu với lửa nhỏ. Đun tới khi nước đường dần sền sệt và cạn, hạt đậu trong dần, đường có hiện tượng kết tinh trắng bám đều từng viên đậu là được.
Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtBước 5: Cho mứt đậu ván trắng ra khay,để cho thật nguội rồi cho vào hộp thủy tinh bảo quản kín.

Học làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtHọc làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtHọc làm mứt đậu ván trắng thơm bùi đón TếtTrên đây là cách làm mứt đậu ván cho tết . Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú với các món ăn ngày tết và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ