định cư mỹ

Gà rán là một món ăn ngon, được nhiều người ưa thích. Việc sơ chế, tẩm ướp gia vị cho thịt gà sẽ tùy thuộc vào khẩu vị và ý thích của mỗi người.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đình

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhNguyên liệu:

– Thịt đùi và cánh gà – 1kg

– Bột mì – 50g

–  Bột năng – 20g

– Trứng gà – 2 quả
–  Muối, hạt nêm, bột tỏi
– Bột chiên xù – 50g

– Bột ớt

– Tương cà hoặc tương ớtHướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhCác bước tiến hành:

Bước 1:

– Thịt gà rửa sạch, khía nhẹ vài đường cho thấm gia vị. Đối với miếng đùi gà to thì đem trần sơ qua cho lúc rán có thể chín. Để gà trên rổ cho ráo nước, dùng giấy ăn thấm khô.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đình

– Ướp gà với 2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột tỏi, trộn đều và ướp từ 3 – 4 tiếng cho ngấm. Có thể dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 2:

– Trộn lẫn bột mỳ, bột năng và bột ớt cùng với nửa thìa cà phê muối, đổ ra đĩa to.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đình

– Trứng gà đánh tan để riêng ra một bát. Bột chiên xù cũng đổ ra một đĩa riêng.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 3: Sau đó cho hỗn hợp bột mỳ vào túi nilon hoặc âu nhựa có nắp đậy, cho các miếng gà vào, lắc để cho bột bám đều vào các miếng gà.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 4:  Lăn từng miếng gà qua lòng đỏ trứng.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 5: Lăn miếng gà qua bột chiên xù, áo lớp bột kỹ để khi chiên gà vàng và giòn đều.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 6: Dùng chảo sâu lòng, đổ dầu ăn ngập 1/2 chảo, đun nóng già rồi thả từng miếng gà vào một, chiên vàng đều thì gắp ra, dùng giấy thấm bớt dầu. Để miếng gà chín, ngon, vàng đều,bạn không cho quá nhiều miếng gà vào cùng một lúc nhé.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đìnhBước 7: Gắp thịt gà ra đĩa, trang trí món ăn sao cho đẹp mắt theo sở thích của bạn để thêm phần hấp dẫn. Khi ăn ăn kèm với chút tương ớt hoặc tương cà sẽ rất ngon.

Hướng dẫn cách làm gà rán ngon như ngoài cửa hàng cho gia đình

Vậy là mình đã hoàn thành xong cách làm món gà rán KFC ngon và bổ dưỡng này. Xuka hi vọng rằng với món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng này các bạn sẽ có những giây phút vui vẻ bên gia đình.

Comments

comments

định cư mỹ