món ngon mỗi ngày

Cuối tuần là thời gian các mẹ đảm đang trổ tài nội trợ để ông xã và bé yêu thưởng thức những món ngon cuối tuần, những món ăn mà những ngày thường trong tuần không có thời gian để nấu nướng. Vậy tại sao các mẹ không thử cho các bé yêu món ngon mang tên mỳ Ý sốt kem hải sản nhỉ! Món mỳ Ý với phần kem béo ngậy cùng hải sản cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho các bé nhà mìn nhé !

Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây

Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngâyNguyên liệu làm mỳ Ý sốt kem hải sản:

  • Mỳ Ý: 200g (loại sợi dài)
  • Tôm: 100g
  • Mực: 100g
  • Mussels: 300g
  • Hành tây, tỏi
  • Lá parsley và lá basil. Mỗi loại 1 nắm nhỏ
  • 1/8 teaspoon vỏ cam bào vụn
  • Thyme: 3-4 nhánh
  • Nước cam tươi: 30ml
  • Vang trắng: 45ml
  • Cà chua đóng hộp: 200g
  • Dầu olive, tiêu, muối.

Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngâyCác bước làm mỳ Ý sốt kem hải sản

  1. Sơ chế nguyên liệu
    –         Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rút bỏ chỉ đen ở lưng. Rửa sạch và để ráo.
    –         Mực: rửa sạch, thái khoanh.
    –         Hành tây: chỉ cần dùng ½ củ, thái nhỏ hạt lựu
    –         Lá parsley, basil thái nhỏHướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây
  2. Đun sôi nước. Chờ đến khi nước sôi, cho thêm chút muối, rồi thả mỳ vào. Các bạn lưu ý để mỳ tự trôi xuống nhé. Khi mỳ đã ngập trong nước, dùng thìa khuấy nhẹ để mỳ không bị dính xuống đáy nồi hay dính vào nhau. Cho nhỏ lửa, kiểm tra khi mỳ gần chín thì đổ ra rổ, xóc đều để mỳ được ráo nước. Để mỳ không bị dính, chúng ta cho thêm 1 thìa dầu olive vào trộn đều với mỳ. Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngâyỞ bước này các bạn đun mỳ vừa chín tới thôi nha, vì mỳ còn phải xào thêm 1 lần nữa 🙂 Đun nóng chảo, cho dầu olive (1 thìa). Chờ khi dầu sôi, cho hành, tỏi băm nhỏ phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Cho thêm muối, tiêu đảo đều trong 2 phút. Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây
  3. Tiếp tục cho rượu vang, thyme, vỏ cam, nước cam, basil, parsley vào đảo đều. Lúc này bạn nêm thêm muối và tiêu cho vừa ăn nhé. Cho mực, tôm, mussels vào cùng và xóc đều. Chờ khoảng 2 phút cho đến khi mussel mở nắp, trộn đều. Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây
    Cho mỳ vào chảo, đảo đểu để mỳ ngấm sốt. Bạn nhớ để lửa vừa phải thôi nhé. Cho nêm muối và tiêu vừa ăn, xào cho đến khi bạn nhìn thấy nước sốt cạn và quyện vào mỳ, nhìn sợi mỳ săn bóng là được
    Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây
    Cho mỳ ra đĩa, rắc thêm một ít parsley để món ăn thêm đẹp mắt.Hướng dẫn cách làm món mỳ Ý sốt kem hải sản ngon ngất ngây

Comments

comments

món ngon mỗi ngày