định cư mỹ

Sa kê chiên giòn

là một món ăn vặt, là một món ngon với lớp vỏ ngoải giòn tan trong miệng bên trong lại có chút bùi bùi, vị béo gậy tự nhiên. Cách làm món sa kê chiên giòn rất đơn giản ai cũng có thể làm được cho gia đình bạn bè thưởng thức cuối tuần nhé!

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

– Chuẩn bị: Trái sa kê chứa nhiều tinh bột, còn được gọi là “trái bánh mì”, chế biến được nhiều món ăn rất ngon.

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

Chọn mua sa kê trái già, cứng, da còn xanh, gọt vỏ, chẻ làm tư, ngâm trong nước có pha chanh để sa kê không bị thâm đen. Vớt ra xắt miếng vừa ăn, để ráo, ướp chút bột nêm chay và hành boa rô xắt nhuyễn.

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

– Chế biến: Bắc chảo dầu lên, dầu nóng nhúng sa kê vào bột cho đều rồi thả vào chảo chiên đến khi vàng đều, vớt ra để ráo dầu.

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

– Làm tương chấm: dùng tương hột xay nhuyễn, bỏ vào chảo dầu đã phi boa rô thơm, rồi đảo đều, nêm đường, muối và một ít nước tương cho vừa ăn, pha bột năng loãng rồi đổ vào, đảo đều, khi sôi nhấc xuống. Múc ra chén cho ít ớt băm vào. Sa kê chiên giòn dùng với xà lách và chấm tương.

Hướng dẫn làm món sa kê chiên giòn thơm ngọt không thể cưỡng lại

Comments

comments

định cư mỹ