món ngon mỗi ngày

Chẳng phải tự nhiên mà người xưa thường nói ‘Cái tóc là góc con người’,mái tóc đóng một vai trò quan trọng cho diện mạo của một người ,đặc biệt là phụ nữ, bởi vậy cách chăm sóc như thể nào để tóc luôn khoẻ mạnh,dày dặn và óng mượt là vấn đề được nhiều chị em lưu tâm. Làm sao để có thể biết được sức khoẻ của tóc đang như thế nào? Hãy cùng Phunuso.vn  thử 4 cách đơn giản sau nhé!

Để biết được tóc mình đang trong tình trạng như thế nào, có phải ‘báo động’ hay không? và cách khắc phục như thế nào để có tóc khỏe thì hãy xem 4 phép thử hay ho sau mà phunuso.vn chia sẻ nhé!

Cách kiểm tra tình trạng tóc

1. Dùng tay quấn tóc quanh ngón tay

Phép thử:

Nếu tóc bạn khi quấn bằng ngón tay không trở lại hình dáng ban đầu thì nghĩa là tóc của bạn đang rơi vào mức nguy hiểm và tình trạng tóc là hư tổn nặng nề rồi.

Cách làm đơn giản lắm, chỉ cần chọn một lọn tóc vừa đủ để quấn vào 1 ngón tay của bạn khoảng 3-4 vòng sau đó thả ra. Tóc yếu và tổn thương nặng nếu chỉ cần quấn mà đã thành nếp.
Kiểm tra tình trạng tóc bằng 4 phép thử đơn giản và cách khắc phục
Không nên lạm dụng việc sấy, hấp,gội, nhuộm, uốn,… nếu muốn có mái tóc khỏe mạnh

Cách khắc phục:

Sử dụng các loại dầu gội chứa protein có khả năng hồi phục các lọn tóc hư tổn, làm tóc được chắc khỏe hơn. Ngoài ra bạn hãy chịu khó ủ tóc ít hàng tuần 1 lần bằng các sản phẩm dưỡng tóc chuyên dụng.

2. Vuốt tóc

Phép thử:

Luồn cả 2 bàn tay của bạn vào sát chân tóc và vuốt nhẹ ra phía ngoài. Nếu thấy có sợi tóc rơi rụng ra theo tay bạn nghĩa là tóc bạn đang bị rụng, báo hiệu tình trạng da đầu khô, tóc yếu, thiếu nước nghiêm trọng.
Kiểm tra tình trạng tóc bằng 4 phép thử đơn giản và cách khắc phục
Cách khắc phục:

Sử dụng loại dầu gội chiết xuất từ thiên nhiên lành tính để để hồi phục chân tóc và da đầu. Bạn nên chú ý một tuần chỉ gội đầu 1 – 2 lần thôi nhé.

Nếu tóc quá dầu dẫn đến hiện tượng bết dính khiến tóc bị gãy rụng thì càng hạn chế các loại dầu gội đầu có tính tẩy mạnh. Thay vào việc chọn dầu gội có keratin để giúp nhanh chóng hồi phục chân tóc nhé.

3. Thắt nút tóc

Phép thử:

Ban thử chọn lấy một lọn tóc nhỏ và buộc thắt nút lại sau đó quan sát xem nút thắt này có tự bung ra không. Nếu không ra nghĩa là tóc bạn đã quá khô ráp nên mất độ đàn hồi. Nguyên nhân chính là việc làm điệu cho tóc từ  nhuộm, uốn, sấy, tạo kiểu,…
Kiểm tra tình trạng tóc bằng 4 phép thử đơn giản và cách khắc phục
Cách khắc phục:

Khi tóc đã trở nên xơ yếu như vậy, bạn nên tránh việc chải và vuốt tóc hay tạo kiểu khi tóc ướt, đồng thời hạn chế tác động nhiệt tối đa. Sau khi gội đầu không được dùng máy sấy mà chỉ để tóc được khô tự nhiên.

4. Nhúng tóc vào thau nước

Phép thử:

Thả khoảng 3-4 nhúm tóc nhỏ vào một thau nước có nhiệt độ bình thường, không quá lạnh hay quá nóng sau đó quan sát. Nếu tóc vẫn nổi lên trên bề mặt nước nghĩa là tóc bạn vẫn còn khoẻ mạnh. Ngược lại nếu tóc nhanh chóng chìm sâu dưới nước nghĩa tóc bạn đã xốp rỗng và khô lắm rồi.

 
Kiểm tra tình trạng tóc bằng 4 phép thử đơn giản và cách khắc phục
Nếu tóc quá khô và xốp sẽ cho kết quả tóc bị chìm sâu dưới chậu nước

Cách khắc phục:

Hãy thường xuyên đắp mặt nạ và ủ cho tóc từ  dầu olive,trái cây, dầu dừa,… để cung cấp độ ẩm giúp tóc nhanh chóng phục hồi ,thực hiện mỗi tuần nhé.

Với các cách phục hồi tóc hư tổn trên đây Phunuso.vn hy vọng sẽ giúp bạn có một diện mạo đẹp và tự tin tỏa sáng với mái tóc chắc khỏe của mình. Đừng quên ấn like ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn luôn tươi trẻ nhé!

Comments

comments

món ngon mỗi ngày