món ngon mỗi ngày

Canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống sẽ là sự lựa chọn mới giúp bạn làm phong phú thêm thực đơn gia đình bạn. Canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống với nguyên liệu cực kỳ dễ tìm, cách chế biến đơn giản chắc chắn bạn sẽ dễ dàng có ngay một món canh cho gia đình. Chúc các bạn thành công khi thực hiện món canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống nhé!

Nguyên liệu của món canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống:

  • Sườn heo: 300 gr
  • Khoai sọ: 5 – 6 củ
  • Rau muống: 1 bó
  • Hành khô, tỏi khô
  • Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm

Các bước thực hiện món canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống:

  1. Sườn heo, chặt miếng nhỏ vừa ăn. Cho lên luộc sơ với nước sôi rồi đổ bỏ nước, làm như thế để loại bỏ hết mùi hôi trong xương. Sau đó, vớt xương ra, ướp với 1 thìa cafe tiêu, 2 muỗng nước mắm, 1 thìa bột nêm.
  2. Rau muống nhặt bỏ phần gốc già, đem rửa sạch với nước muối pha loãng, vớt ra để ráo nước. Khoai sọ, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, xóc qua muối cho đỡ nhớt.
  3. Hành, tỏi băm nhuyễn rồi cho vào chảo phi thơm với 2 thìa dầu ăn rồi cho khoai sọ và xương vào, đảo đều, nêm thêm 2 thìa bột nêm vào cho ngấm. Đợi khoảng 5 phút thì cho 2 bát con nước lọc vào, đun sôi. Đợi khoai và xương mềm thì cho rau muống vào, rồi đợi canh sôi lại. Tắt bếp và múc ra bát.

Lạ miệng ngon cơm với món canh sườn heo nấu khoai sọ và rau muống tuyệt ngon
Màu xanh tươi, mướt mắt của rau muống kết hợp với màu trắng của khoai và hương vị ngọt ngào của sườn heo. Tất cả đã tạo nên một bát canh ngon, mê hoặc lòng người. ^^. Nếu còn chưa tin các bạn cứ vào bếp, nấu thử để kiểm nghiệm nhé.

Chúc các bạn ngon miệng.

Comments

comments

món ngon mỗi ngày