định cư mỹ

Chỉ còn vài tháng nữ thôi là mình đã được chào đón những sinh linh bé bỏng ra  đời rồi. Bạn đã chuẩn bị những gì cho chúng rồi, phải chăng là những quần áo đẹp hay là những chiếc nôi xinh xắn… bạn không biết những gì mình chuẩn bị liệu đã đủ và cần thiết hay chưa. Hãy đến phunuso.vn chúng tôi để biết những gì cần thiết cho bé trước khi bạn sanh nhé.

 Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

1. Sắp xếp quần áo

Sắp xếp lại tủ quần áo là việc mà hầu hết các thai phụ những tháng cuối đều nghĩ tới. Điều này thể hiện bản năng vun vén cuả người phụ nữ, họ muốn đảm bảo quần áo của cả gia đình luôn luôn sạch sẽ, được gấp gọn gàng, dễ tìm thấy, thể hiện rõ với những người phụ nữ có tính cách chu đáo hoặc có những ông chồng “ vụng về”.

Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Việc sắp xếp lại tủ quần áo của gia đình cũng là cách bạn quan tâm hơn tới các thành viên trong gia đình sau quãng thời gian “vật lộn” với ốm nghén. Bạn có thể biết được những gì không dùng được nữa và cần phải mua mới như chiếc tất của chồng bị rách, quần áo của bé lớn đã chật hết cả rồi, hay chiếc áo ngực của mình to như thế nào,… Trong những tháng đầu sau sinh, bạn khó có thể ra ngoài mua sắm quần áo cho cả gia đình vì vậy sao không tranh thủ khoảng thời gian này để làm việc đó.Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Ngoài ra, mẹ bầu còn sắp xếp quần áo cho mình và em bé, chuẩn bị cho ngày sinh nở đang gần kề. Mẹ bầu cần cân nhắc những loại quần áo, vật dụng nào cần thiết phải sắm thêm hoặc dùng lại của các em bé nhà họ hàng, bạn bè; quần áo mang tới bệnh viện, quần áo để cho bé mặc mùa đông hoặc mùa hè,… Công việc này tưởng chừng đơn giản nhưng cũng phải mất khá nhều thời gian để sắp xếp chu đáo.

2. Chuẩn bị đồ ăn

Ngoài việc sắp xếp quần áo, bà bầu cũng thường lo lắng về thực phẩm và các bữa ăn cho gia đình. Trong giai đoạn ốm nghén, nhiều bà bầu không chịu được mùi xào nấu nên công việc bếp núc có vẻ lơ là hơn. Những tháng giữa thai kỳ trở đi, bà bầu đã bớt ốm nghén, ăn được nhiều hơn và còn thích nấu nướng các món ăn mới.Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Chuẩn bị đồ ăn hàng ngày chu đáo cũng là một cách bà bầu lo lắng cho sức khỏe của bản thân và thai nhi bởi lúc này thai nhi cần rất nhiều chất dinh dưỡng và phát triển. Ngoài ra, một số người còn coi đây như cách “bù đắp” cho chồng và người thân cho gia đình sau những tháng ngày mệt mỏi không chăm sóc được cho họ.

Càng gần đến ngày sinh, tâm lý chung của bà bầu thường hay tích trữ, chuẩn bị sẵn đồ ăn cho gia đình. Bởi lẽ bà bầu lo lắng mình có thể chuyển dạ bất kỳ lúc nào. Khi đó chồng con ở nhà đã có sẵn đồ ăn, không phải vất vả ngược xuôi khi không có bàn tay phụ nữ trong nhà.

3. Dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa

Một công việc mà hầu hết các phụ nữ trước khi sinh đều chú ý là mà dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đặc biệt là trang trí lại nhà cửa chào đón thiên thần nhỏ sắp chào đời. Hầu hết các nghiên cứu thực nghiệm đều chỉ ra rằng, phần đông những phụ nữ khi mang thai những tháng cuối đều mong muốn có một không gian thật ấm áp, mới mẻ, mong muốn ngôi nhà của mình luôn ấm áp, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc khi con yêu ra đời.

Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Chính vì vậy họ tập trung tâm trí vào việc trang trí lại nhà cửa, đặc biệt là phòng của con. Bạn sẽ thật ngạc nhiên khi căn nhà lúc nào cũng sáng bóng, sạch sẽ và thơm tho hoặc căn phòng của trẻ sẽ vô cùng đáng yêu với những hình hoạt hình ngộ nghĩnh…Chắc hẳn lúc này người mẹ nghĩ con yêu sẽ hạnh phúc và sẽ nhanh chóng quen với tổ ấm mới của mình sau khi sinh nếu như tạo ra một không gian thật ấm áp, đáng yêu như vậy.

Ngoài ra, thời gian bạn dành ra để dọn dẹp lại nhà cửa, trang trí phòng cho con cũng là thời gian tuyệt vời cho bạn thư giãn. Biết đâu khi này bạn sẽ phất hiện ra một số niềm vui nho nhỏ như những đồ dùng chồng bạn đã tặng khi bạn sin hem bé đầu lòng ở dưới gầm giường lâu rồi không tìm thấy, những đồ chơi thật đáng yêu, ngộ nghĩnh chồng bạn mới mua về…Mách cho mẹ sắp sanh chuẩn bị những điều cần thiết trước khi đón những sinh linh bé nhỏ ra đời

Tuy nhiên, bạn không nên làm việc quá sức hoặc làm quá nhiều việc nặng. Bạn nên sắp xếp công việc cho phù hợp với bản thân để không làm ảnh hưởng tới em bé trong bụng. Tốt nhất bạn có thể rủ chồng, con cùng tham gia dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa. Việc này vừa giúp bạn đỡ vất vả hơn lại vừa giúp bạn cải thiện tình cảm gia đình, giúp tình cảm giữa các thành viên thêm bền chặt hơn.

Comments

comments

định cư mỹ