định cư mỹ

Ở giai đoạn 6 tháng,bé đã sẵn sàng ăn dặm từ các thực phẩm dinh dưỡng khác ngoài sữa mẹ để chuẩn bị cho giai đoạn phát triển . Giai đoạn ăn dặm chính là lúc đánh dấu cho bé bước phát triển mới ,chính vì thế mẹ cần kiên nhẫn để giúp bé yêu sớm làm quen với điều này. Mẹ cần chú ý đến 3 nguyên tắc sau để tập cho bé ăn dặm đúng cách và dễ dàng hơn, mẹ nhé!

1. Cho bé ăn dặm từ loãng đến đặc; từ vị ngọt tới vị mặn

Trong 6 tháng đầu bé chỉ biết đến sữa mẹ là thực phẩm duy nhất. Ở giai đoạn này, bé cần làm quen với nguồn dinh dưỡng mới từ các thực phẩm khác nhau nên mẹ hãy chú ý đến hệ tiêu hóa của bé để có thể thích nghi dần khi tập cho bé ăn dặm bắt đầu từ dạng ngọt như bột sữa được pha từ loãng đến đặc.

Mẹ hãy để bé làm quen các món có vị ngọt lúc đầu nhé, ví dụ như bột ngọt có vị sữa thì sẽ khiến bé dễ ăn hơn khi có vị sữa quen thuộc. Và đừng quên pha từ loãng đến đặc nhé. Sau đó thì chuyển sang các loại bột có vị mặn như thịt, cá,…

Mách mẹ cách tập cho bé ăn dặm đúng cách

2. Cho bé ăn dặm từ ít đến nhiều

Khi giúp con ăn dặm, hẳn là mẹ rất mong muốn  bé yêu của mình ăn thật ngon, thật nhiều ,nhưng việc tập cho bé ăn dặm đúng cách cần nhẩn nha nhé! Bé cần tập ăn cách khoa học từ ít đến nhiều để giúp hệ tiêu hóa của mình cũng như khả năng hấp thu dinh dưỡng được tốt hơn.

3. Ăn từ 1 nhóm thực phẩm đến nhiều nhóm thực phẩm

Giai đoạn tập cho bé ăn dặm là để biết có thể tự khám phá các mùi vị khác nhau, hãy cho bé ăn từng nhóm thực phẩm và đồng thời thử xem cơ thể bé có bị dị ứng với thực phẩm nào hay không. Thường thì bé cần 5-7 ngày mới có thể làm quen với các loại thực phẩm mới.

Trên đây là những cách cho bé ăn dặm mẹ nên biết. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn kiến thức chăm sóc con hữu ích và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ