món ngon mỗi ngày

Mứt củ cải vị sữa sẽ là món mứt ngon lạ vị với nhiều màu vừa đẹp mắt lại cực kỳ thơm ngon, sẽ là món đãi khách siêu đắt hàng ngày Tết đó nhé!.

Cách làm mứt củ cải vị sữa

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

– Củ cải đường :250gr (chọn mua loại không già)
– Đường cát trắng 120gr
– Sữa dâu: 80ml  (bạn có thể thay đổi loại sữa với vị yêu thích)
– 1/2 muỗng nhỏ nước hoa bưởi (nếu có)
– 1 muỗng muối
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtPHẦN 2: CÁCH LÀM MỨT CỦ CẢI NHIỀU MÀU

Bước 1: Củ cải sau khi mu về gọt bỏ vỏ. Dùng dao hai lưỡi để bào thành các sợi hơi mỏng theo chiều dài như bào dừa.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtBước 2: Cho củ cải vào trong một cái âu cùng với muối, mang bao tay và  nhẹ nhàng bóp củ cải 1 phút.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtBước 3: Sau đó đem củ cải xả qua nước lạnh nhiều lần cho  sạch, và để thật ráo.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtBước 4: Đường, củ cải,sữa dâu đem đi ngâm với các màu sữa khác.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtMứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtBước 5: Sau đó cho từng hỗn hợp vào chảo không dính trộn đều, bắc lên với lửa vừa và bếp nấu sôi vài phút. Tiếp đó hạ lửa thấp  xuống và tiếp tục sên cho củ cải ngấm đường và chuyển sang màu trong.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtMứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtBước 6: Khi nước đường trong chảo đã hơi cạn thì hạ lửa thấp nhất, cho nước hoa bưởi vào và đảo liên tục, sên cho nhanh tay đến khi đường kết tinh xung quanh củ cải khô ráo thì tắt bếp.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtLưu ý: Trước khi đường kết tinh thì mứt sẽ rất dẻo và dính, vì vậy bạn cần hạ thấp lửa và dùng đũa sên cho sợi củ cải rời nhau thì củ cải mới bắt đầu khô, (bước này cần kiên nhẫn).
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtMứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón Tết
Chờ mứt củ cải nguội hẳn thì cho vào hũ thủy tinh đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát.
Mứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtMứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtMứt củ cải vị sữa nhiều màu thơm phức đón TếtTrên đây cách làm mứt củ cải vị sữa nhiều màu đón Tết!  Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào kỹ năng làm bếp và đừng quên ấn like ủng hộ báo Phunuso.vn chúng tôi nhé! Chúc bạn một ngày vui vẻ!

Comments

comments

món ngon mỗi ngày