định cư mỹ

Ít người biết rằng sử dụng mỹ phẩm khi mang thai để làm đẹp có thể gây hại cho thai nhi. Hãy cùng phunuso.vn nhận diện các thành phần độc hại có trong các loại mỹ phẩm thường dùng để mẹ tránh xa đảm bảo an toàn cho con nhé!

Những loại mỹ phẩm mẹ mang thai nên tránh

Retinoid trong thuốc trị mụn và chống lão hóa

Retinoid thường có trong loại kem trị mụn  Accutane và Retin-A , được ghi ở thành phần sản phẩm với các tên như retinyl palmitate, axít retinoic, retinaldehyde, tretinoin, tazarotene,adapalene, và isotretinoin.

Các chất này đã được chứng minh là nguy cơ khiến thai nhi phát triển khiếm khuyết. Hầu hết các bác sĩ đều khuyên mẹ mang thai không nên có thai khi đang dùng các loại thuốc này ,vây nên bạn hãy ngừng sử dụng retinoid trong khi mang thai.

Những loại mỹ phẩm mẹ mang thai nên tránhẢnh mang tính minh họa

Kháng sinh Tetracycline

Là dược phẩm chứa  minocycline và doxycycline. Tetracycline, là kháng sinh mẹ mang thai cần tránh,thuốc này được sử dụng nhiều trong điều trị bệnh từ trị mụn đến bệnh phát ban. Nhiều nghiên cứu cho rằng, tetracyline có thể làm răng thai nhi biến màu và gây hại cho gan của thai phụ .

Hydroquinone trong kem dưỡng trắng

Đây là chất làm mờ vết thâm ,dưỡng trắng, được dùng phổ biến để trị nám da. Cho dù bạn đã sử dụng hydroquinone trước khi mang thai hay có ý định trị các đốm đen trên da trong lúc mang thai, đều nên nhớ rằng đây là loại thuốc nên tránh . Nghiên cứu cho rằng có đến 45% lượng thuốc thẩm thấu qua da chưa chứng minh được chất này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không, nhưng phòng ngừa vẫn hơn.

Phthalate trong mỹ phẩm

Phụ gia thêm vào nhựa nhựa mềm dẻo và có khả năng chịu lực. Một số mỹ phẩm có chứa Phthalate như sơn móng tay,dầu thơm hay các mỹ phẩm chứa BzBP, DEP,DBP, DMP, hoặc dibutyl, diethyl, hoặc benzylbutyl phthalate. Những nghiên cứu cho thấy  mức độ quan tâm sử dụng phthalate phổ biến và đây đã tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Phthalate có liên quan đến chứng cao huyết áp, ADHD (rối loạn tăng động giảm chú ý),tiểu đường

Sản phẩm chăm sóc da chứa formaldehyd

Được ghi trên nhãn hiệu là  quaternium-15, formaldehyde,dimethyl-dimethyl (DMDM), imidazolidinyl urea, hydantoin, diazolidinyl urea,2-bromo- 2-nitropropane-1,3-diol (bromopol) và sodium hydroxymethylglycinate.Các bậc cha mẹ nên loại bỏ chất formaldehyde ra khỏi sản phẩm cho trẻ em, nhưng chất này vẫn được dùng trong sản phẩm chăm sóc cá nhân như thuốc duỗi thẳng tóc, keo dán mi,sơn móng tay.

Sơn móng tay chứa toluene

Hầu hết các loại sơn móng tay đều chứa toluene, phthalate và formaldehyde,là chất nghi ngờ sinh ra ung thư,  tạo thành ‘top 3 độc hại’ tạo thành chất độc bạn phải tránh đặc biệt trong thai kỳ.

Axít thioglycolic trong kem tẩy lông

Axít thioglycolic là thành phần sản phẩm như  mercaptoacetate, acetyl mercaptan,axít mercaptoacetic và axít thiovanic. Axít thioglycolic là hoạt chất có trong loại kem tẩy lông ,hiện vẫn chưa xác định rõ tác hại của chất này với thai nhi nhưng  cứ phòng thì tốt

Trên đây là những điều mẹ mang thai cần biết bạn gái nên thử trong mùa thu này để f5 phong cách. Hy vọng bài viết này đem đến cho các bạn sự thích thú và đừng quên ấn like và share lên Facebook cho mọi người cùng biết để ủng hộ báo làm đẹp Phunuso.vn chúng tôi nhé!

Comments

comments

định cư mỹ