9 xét nghiệm cần phải làm trước khi kết hôn

Vì sao phải xét nghiệm trước khi kết hôn? Cách này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về sức khỏe của mình trước khi bước vào cuộc sống vơ chồng. Việc khám sức khỏe tiền hôn nhân hiện nay được coi là một phần bắt buộc trong việc chuẩn bị đám cưới. Và có nhiều gia đình còn phong kiến bắt buộc con dâu đi khám để biết khả năng sinh con như thế nào?…

Việc đánh giá sức khỏe trước khi kết hôn bao với hình thức khám tổng quát nhằm phát hiện những thay đổi bất thường trong cơ thể, thực hiện các xét nghiệm phát hiện những căn bệnh nguy hiểm chữa trị kịp thời. Song song đó, với kết xét nghiệm có được nhằm bảo đảm quyền lợi của chính mình trước khi trở thành vơ chồng.

Và đây là 9 xét nghiệm cần phải làm trước khi kết hôn các bạn hãy tham khảo nhé!

1.Xét nghiệm HIV

Đây là căn bệnh thế kỷ lây qua 3 đường: máu – tình dục – mẹ truyền sang con, tuy nhiên hiện nay rất nhiều trường hợp hy hữu bị HIV nhưng lại không rõ nguyên do. Và để hạn chế lây nhiễm và bảo vệ mọi người trước hiểm họa HIV, rất nhiều quốc gia trên thế giới yêu cầu các đôi nam nữ phải kiểm tra HIV trước khi đăng ký kết hôn.

Việc xét nghiệm HIV trước hôn nhân rất quan trọng nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhau và tránh trường hợp mang thai trong quá trình mắc bệnh. Hiện nay, xét nghiệm có thể thực hiện miễn phí hay đóng một khoản phí rất thấp tại nhiều cơ sở y tế.

2.Viêm gan siêu vi B

Viêm gan siêu vi B lây truyền qua 3 đường như của HIV, căn bệnh này rất nguy hiểm và có khả năng lây nhiễm cao nhưng người bị siêu vi B vẫn có khả năng kết hôn và sinh con bình thường nếu được sự tư vấn cách tự chăm sóc bản thân tiêm ngừa cho vợ hoặc chồng và con ngay khi mới sinh ra.

3.Chức năng thận

Bộ phận thận các bạn thường ít quan tâm nhưng thật ra nó rất quan trọng bởi khi thận suy yếu sẽ kéo theo hàng loạt các vấn đề sức khỏe khác như phù, tăng huyết áp, thiếu máu, thậm chí tử vong. Đối với đàn ông, yếu thận sẽ kèm theo tình trạng yếu sinh lý, vấn đề này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của vợ chồng.

Ngoài ra, thận suy yếu khiến chúng ta kém tập trung, giảm trí nhớ, dễ bị kích thích, giảm ham muốn tình dục, gây ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của vợ chồng.

4.Chức năng gan

Gan là bộ phận giúp thanh chuyển hóa và thanh lọc của cơ thể, cơ thể bạn có đủ dưỡng chất hay không tùy thuộc vào chức năng gan của bạn. Do vậy, khi chức năng gan giảm sút sẽ gây ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe.

5.Kiểm tra đường huyết:

Bệnh tiểu bắt nguồn từ việc lượng đường trong cơ thể của bạn vượt mức cho phép. Căn bệnh này rất nguy hiểm bởi sẽ gây ra nhiều biến chứng. Ngoài ra, quá trình kểm tra đường huyết giúp phát hiện và điều trị sớm tiểu đường, ngăn biến chứng nguy hiểm.

6.Điện tâm đồ

Nếu tim suy yếu ay có vấn đề gì về tim mạch thì với hình thức xét nghiệm bằng điện tâm đồ. Điện tâm đồ được xem là phương tiện cơ bản để rà soát những bất thường ở tim và chữa trị kịp thờis. Phương pháp này phần nào đánh giá được cấu trúc, hoạt động và chức năng của tim, giúp bạn phát hiện sớm các bệnh lý tim mạch tiềm ẩn.

7.Xét nghiệm nước tiểu

Bạn không nên xem thường nước tiểu, bởi các chuyên gia có thể chỉ cần lấy nước tiểu để xét nghiệm được chính xác hơn.

8.X quang ngực

Chụp x quang giúp bạn có được những thông số tổng quan về tim, phổi và các cơ quan lân cận. Dựa vào những dấu hiệu điển hình trên phim chụp, bác sĩ có thể nhận ra nhiều bệnh lý nguy hiểm hay có khả năng lây lan như bệnh phổi tắc nghẽn, viêm phổi hay lao phổi. Vì thế, chụp x-quang là rất cần thiết trước khi đám cưới.

9. Chụp tĩnh mạch

Việc kiểm tra tĩnh mạch vô cùng quan trọng bởi nó sẽ giúp các chuyên gia phát hiện ra nhũng căn bệnh khác nhau căn cứ vào số lượng hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu, nồng độ hemoglobin… thông qua đó phát hiện những rối loạn huyết học như giảm số lượng tế bào máu, thiếu máu, từ đó xác định nguyên nhân và có hướng điều trị thích hợp.

  • Những điều cần biết khi mang thai lần đầu tiên
  • Bí quyết tăng cường khả năng sinh con gái vợ chồng nên biết
  • Phụ nữ cần tiêm phòng gì trước khi kết hôn?

Các tìm kiếm liên quan đến 9 xét nghiệm cần phải làm trước khi kết hôn

bảng giá khám sức khỏe sinh sản

khám tiền hôn nhân ở đâu

xét nghiệm gen trước khi kết hôn

trước khi kết hôn cần khám những gì

khám vô sinh trước khi kết hôn

chi phí khám sức khỏe sinh sản nam giới

xét nghiệm máu trước hôn nhân

review khám tiền hôn nhân

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was