Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay

Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Biểu hiện là những nụ sùi nhỏ giống như mào gà, hoa lơ ở âm hộ, âm đạo, cổ tử cung, miệng, họng hoặc dương vật, đôi khi xung quanh lỗ hậu môn. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu sùi mào gà bị tái phát liên tiếp có khả năng dẫn đến ung thư. Vì thế nếu mắc bệnh sùi mào gà cần phải được chữa trị kịp thời. Hôm nay sẽ nói về bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà

Sùi mào gà là bệnh chủ yếu lây qua đường tình dục, qua chỗ sây sát niêm mạc do virut sùi mào gà gây nên, có tên là Human papova (HPV). Thời kỳ ủ bệnh của bệnh sùi mào gà khá dài, có thể từ 2 – 9 tháng sau khi quan hệ tình dục với người có mang mầm bệnh HPV. Loại virut này có thể kết hợp với virut gây bệnh hạt cơm ở các vùng da khác của cơ thể như ở lòng bàn tay, lòng bàn chân, ngón tay, ngón chân.

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà

Thường xuất hiện những nốt nhỏ sần sùi giống mào gà, những đốm trắng hoặc nâu xám ở cơ quan sinh dục, âm hộ, hậu môn, miệng vú… Cảm giác ngứa rát, đau tức, ẩm ướt, xuất huyết khi quan hệ.

Ở nữ, sùi mào gà hay thấy ở âm vật, môi nhỏ, quanh lỗ niệu đạo, tầng sinh môn, cũng có thể gặp sùi mào gà ở cổ tử cung, hậu môn.
Ở nam giới, sùi mào gà thường gặp ở rãnh quy đầu, bao da và thân dương vật, có khi thấy ở miệng sáo, phần đầu của niệu đạo trước, da bìu.

Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay

Hầu hết sùi mào gà nhỏ và ít thường tự mất đi, có thể không cần chữa trị gì, nhưng mất nhiều thời gian. Những trường hợp nặng, nhiều thì phải chữa ở bệnh viện có chuyên khoa da liễu.

Thông thường bệnh không biểu hiện nhanh lại không gây đau đớn cho người bệnh nên rất khó tự phát hiện. Đến khi thấy mào gà sưng to, chỗ kín thấy ngứa, có chảy nước, mủ người bệnh mới tới bác sĩ khám. Hiện chưa có thuốc đặc trị, người ta có thể áp dụng phương pháp đốt điện, chấm dung dịch, dùng thuốc tại chỗ, thuốc uống…

  • Chấm dung dịch (Axid trichloaxetic 80-90%): Đây là cách chữa trị bệnh sùi mào gà khá hiệu quả. Dùng một que nhỏ hoặc một cái tăm bông, chấm rất cẩn thận một ít dung dịch trichloactic acid lên những nốt sùi cho đến khi sùi này trắng ra. Khi có thai cũng có thể dùng thuốc này, nhưng không được chấm vào cổ tử cung, lỗ niệu đạo hoặc phía trong hậu môn.
  • Dùng tia Laser: Lý tưởng nhất là dùng laser CO2 cho các tổn thương nhỏ và trung bình với số lượng ít hoặc nhiều. Có thể bôi tê hoặc tiêm thuốc tê trước khi phẫu thuật bằng laser CO2. Tuy nhiên, laser CO2 chỉ được áp dụng ở các cơ sở y tế hiện đại và có thể tái phát bệnh ở 30-50% các trường hợp.
  • Bôi dung dịch Podophylline 10-15% lên mụn, sau 1-4 giờ rửa sạch để tránh bị bỏng hóa chất. Không bôi Podophylline lên tổn thương lúc có thai để tránh gây dị tật hoặc tử vong thai.
  • Đốt điện lạnh, cắt bằng dao thường hay dao điện khi tổn thương lan rộng.

Hy vọng sau bài viết: Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay trên đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn rõ rang hơn về căn bệnh khó nói này và có cách phòng tránh cũng như chữa trị tốt nhất. Chúc các bạn và gia đình luôn khỏe mạnh.

Xem thêm >>> Các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu

Các tìm kiếm liên quan đến Bệnh sùi mào gà và cách chữa trị hiệu quả nhất hiện nay

bệnh sùi mào gà ở nam

bệnh sùi mào gà ở nữ

bệnh sùi mào gà nhẹ

bệnh sùi mào gà  chữa được không

bệnh sùi mào gà có nguy hiểm không

bệnh sùi mào gà ở nữ giai đoạn đầu

thuốc chữa sùi mào gà giai đoạn đầu

bệnh viện nào chữa bệnh sùi mào gà tốt nhất

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was