Bí Quyết Hạnh Phúc Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn

Hạnh phúc con người đoi khi đơn giản chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm ấm áp hay một nụ cười, niềm vui, một lời khen, một lời chúc mừng thành công, lời an ủi động viên hoặc đơn giản chỉ là một sự thỏa mãn nào đó khiến bạn cảm thấy cuộc sống này đáng sống, đang trân trọng và luôn muốn được bảo vệ dù rằng biết bao khó khăn thử thách đang chờ đợi bạn phía trước. Bỏ qua những vấp ngã trong quá khử để hiện tại sống tốt hơn có ý nghĩa hơ là những điều mà bài viết này có thể khuyên bạn có được một cuộc sống hạnh phúc và bề lâu.

Bi Quyet Hanh Phuc Giup Ban Song Khoe Hon

Dưới đây là những bí quyết hạnh phúc mà bạn cần phải có để có thể giúp bản thân mình sống khỏe đẹp với thời gian và tuổi tác.

1. Luôn vui vẻ và cởi mở: Đối với người lạ, có thể là lần đầu tiên giao tiếp hãy trả lời họ bằng một nụ cười từ bạn, một thái độ chân thật. Nét mặt, cử chỉ khi giao tiếp là một phần quan trọng để bạn đánh giá về một ai đó. Hãy cứ thật thoải mái, và thật lòng nhưng cũng cần giữ chừng mực. Không gò bó câu chuyện, nhưng không quá bốc đồng. Nhiệt tình giúp đỡ mọi người cũng là yếu tố ghi điểm. Có thể xuất hiện những lời nói bàn tán không hay. Nhưng đừng quá quan tâm đến điều đó, thời gian sẽ giúp bạn chứng minh lòng tốt của mình.

Bí Quyết Hạnh Phúc Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn

Đói xử tốt và luôn chia sẻ niềm vui niềm hạnh phúc với những người xung quanh mình: Bằng một lời khen hoặc giúp đỡ, tạo niềm tin cho những người xung quanh, bạn muốn họ cũng cảm thấy hạnh phúc như mình. Chia sẻ giúp niềm vui được lan rộng. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đối xử tốt với người khác sẽ giúp tăng mức độ hạnh phúc.

2. Không lo lắng vì những điều nhỏ nhặt: Tập trung vào những gì quan trọng và không bị ám ảnh, chi phối bởi những điều khó chịu nhỏ nhặt , khi đó bạn cũng có thể để cơ thể mình thoải mái, không để ý những chuyện nhỏ nhặt. Hãy học cách xóa bỏ những hoài nghi vớ vẩn, bao dung với người khác cũng chính đem niềm vui đến cho bản thân mình. Nghiên cứu đã chúng minh rằng những người không quá tập trung, để ý đến những điều tiêu cực, vụn vặt hàng ngày mà thay vào đó đem đến những khoảnh khắc vui vẻ, thoải mái sẽ luôn tốt hơn và có xu hướng hạnh phúc hơn, sống bền lâu hơn. Những người hạnh phúc không phủ nhận có những thăng trầm trong cuộc sống, nhưng bằng cách này hay cách khác họ tin vào những gì diễn ra và chịu trách nhiệm với những điều đó, hướng giải quyết cũng được theo hướng tích cực hơn.

3. Coi trọng những điều nhỏ bé: Không có gì tuyệt vời hơn là bất chợt nghe một bản nhạc bài hát yêu thích của bạn trên radio  hay tự mình cất lên tiếng hát hoặc ra ngoài và nghe thấy tiếng chim hót, hay đơn giản chỉ là một cái nắm tay, một cái ôm ấp áp từ người thương, người thân yêu. Các nghiên cứu chỉ ra rằng lòng biết ơn, sự thành thật luôn là một thành phần quan trọng khiến cho cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa hơn. Nếu bạn biết ơn, và cảm ơn vì những điều nhỏ bé mà đã làm bạn mỉm cười thì đó là một dấu hiệu tốt giúp bạn hạnh phúc hơn và có ý nghĩa hơn trước cuộc đời này.

4. Hạnh phúc khi người khác thành công: Dù bạn thành công hay không thì việc chúc mừng chiến thắng của người khác sẽ kết nối bạn với những người khác và khiến mọi người trở nên hạnh phúc. Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản là thấy ai đó mỉm cười, thấy ai đó hạnh phúc, thấy ai đó thành công,.. Vui mừng với những người khác giúp hạnh phúc của bạn cũng được lan rộng. Chân thành, tiếng cười chúc mừng thành công của người khác cũng có nghĩa bạn đang tạo cơ hội cho bản thân  những người khác ăn mừng thành công của bạn.

Bí Quyết Hạnh Phúc Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn

Bí quyết hạnh phúc ở hiện tại

5. Luôn sống đúng với cuộc sống hiện tại:  Bỏ qua quá khứ và sống thật với hiện tại là điều mà tất cả mọi người cần phải biết và thực hiện. Quá khứ không là gì nếu như một người có chí tiến thủ và biết nhìn về tương lai. Con đường phái trước luôn dài và mở rộng đón chào chúng ta một cách nhiệt huyết và đầy hứng khởi. Những người hạnh phúc đều biết rằng sống ở hiện tại là chìa khóa thành công du nhất để duy trì một khuynh hướng tích cực, một ý nghĩa lớn lao. Nhà nghiên cứu hạnh phúc Matt Killingsworth cho rằng việc hạnh phúc của bản thân hay của người khác đó chính là cuộc sống hiện tại và tương lai hơn là một quá khứ u buồn. Dù ở hiện tại bạn là một người chưa thành công thì làm cách nào đó bạn cũng phải cố gắng phấn đấu để thành công hay thậm chí là thỏa mãn với những gì hiện có. Đừng tham lam quá nhiều, đừng ích kỉ khi cố gắng chiếm hữu một thứ gì đó không phải là của riêng mình.  Sau khi phát triển một ứng dụng để đo mức độ hạnh phúc, Killingsworth thấy rằng hầu hết những người hạnh phúc nhất khi họ tập trung vào thời điểm hiện tại.

6. Tạo dựng mối quan hệ lành mạnh: Với người thân hay người khác bạn luôn tạo dựng một mối quan hệ lành mạnh và thiết thực. Sự thân mật về thể chất và  tinh thần, tình cảm rất quan trọng trong việc duy trì mức độ hạnh phúc. Trong một nghiên cứucách đây 2 năm được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu tính cách 2012, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hôn nhân có thể chống lại sự sụt giảm mức độ hạnh phúc xảy ra trong quá trình trưởng thành và hôn nhân. Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Dịch tễ học và y tế cộng đồng, có nhiều mối quan hệ xã hội trong độ tuổi trung niên sẽ tác động tích cực đến tâm lý. Bằng cách giữ các mối quan hệ bạn bè hoặc những người quan trọng khác lành mạnh, bạn sẽ thấy hạnh phúc hơn.

7. Biết cách kiềm chế bản thân khi stress: Mỗi lúc cơ thể bạn mệt mỏi, stress, thì bạn cũng phải kiềm chế, kiểm soát được căng thẳng sẽ giúp bạn sống hạnh phúc hơn. Heidi Hanna, một nhà nghiên cứu tại Viện nghiên cứu Hoa Kỳ về stress cho biết có những cách giúp bạn chống lại căng thẳng, stress hàng ngày mà không ảnh hưởng đến bạn. Đó là bạn có thể ngồi thiền, thả mình trôi theo những cảm xúc hiện tại,..không lo lắng quá nhiều,.. “Nghỉ ngơi hoặc ngồi thiền, bạn có thể suy nghĩ tích cực hơn.” Các nghiên cứu chỉ ra rằng ngồi thiền hoặc tập thể dục mỗi ngày không chỉ làm giảm mức độ căng thẳng mà còn khiến bạn trở nên tích cực hơn. Ngoài ra, bạn cũng thể tâm sự với những người bạn giảm bớt lo lắng và gia tăng mức độ hạnh phúc.

8. Không quá coi trọng vật chất: Vật chất luôn là thứ không bao giờ mang đi khi bạn lên thiên đường, bởi vậy đừng quá tham vật chất mà khiến bản thân rơi vào trạng thái mất cân bằng và tội lỗiNhững người hạnh phúc đều nhận thức được rằng tiền không thể mua được sự vui vẻ, niềm tin thậm chí đôi khi còn gây ra nhiều tổn thương cho mình, cho người. Dữ liệu gần đây cho thấy những người theo đuổi vật chất có xu hướng ít hài lòng và ít thể hiện cảm xúc tích cực hơn.

Bí Quyết Hạnh Phúc Giúp Bạn Sống Khỏe Hơn

9. Biết chấp nhận thực tại khó khăn: Con đường hạnh phúc  không bao giờ  là bàng phẳng và đơn giản. Bởi những khó khăn , thử thách luôn khiến ta phải cố gắng và cũng chính những khó khăn đó giúp ta trưởng thành hơn và có trách nhiệm với bản thân hơn. ” Thất bại là mẹ thành công” đó là một phương châm cho những người luôn cố gắng cầu tiến bản thân. Có một thái độ lạc quan với thực tế sẽ giúp chúng ta dễ dàng đạt được thành công lớn hơn và cảm thấy hạnh phúc hơn. Thậm chí, những người vui vẻ thường có trái tim và hệ miễn dịch khỏe mạnh hơn.

10. Làm quen kết bạn: Làm quen kết bạn, tìm niềm vui cho mình, cho người khác.Một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Y khoa Anh cho biết thông thường, mọi người lựa chọn những người hạnh phúc để làm bạn. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng nếu có mối quan hệ xã hội tốt đẹp, khả năng hạnh phúc có thể tăng 15%.

11. Đạt được mục tiêu đã đề ra: Dặt mục tiêu và đạt được mục tiêu đề ra cho bản thân.  Một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Nghiên cứu người tiêu dùng 2011 thấy rằng những người tự đặt cho mình mục tiêu cho mình cao hơn có xu hướng hài lòng, tự hào hơn với cuộc sống so với những người kỳ vọng vào mức độ cuộc sống thấp hơn. Đặt ra mục tiêu để phấn đấu và cuối cùng đạt được nó, có thể giúp thúc đẩy cảm xúc của chúng ta về giá trị bản thân. Và sau nữa là khẳng định năng lực của chính bản thân mình.

12. Mỉm cười, lạc quan: Luôn luôn mỉm cười, lạc quan trước mọi thử thách cuộc sống. Theo một nghiên cứu Đại học DePauw, những người hay cười có khả năng hạnh phúc trong tương lai. Người luôn mỉm cười trong các bức ảnh của họ có một khuynh hướng tích cực hơn và xây dựng được mạng lưới xã hội rộng lớn hơn. Khi gặp khó khăn trong cuộc sống, những người có khuynh hướng cảm xúc tích cực và được xã hội hỗ trợ mạnh mẽ sẽ có xu hướng phát triển mạnh hơn”.

13. Ngủ ngon: Một giấc ngủ ngon và sâu sau chuỗi ngày làm việc vất vả và mệt nhọc. Đây là một dấu hiệu chứng tỏ bạn đang có một cuộc sống hạnh phúc. Một nghiên cứu trường Đại học Cornell năm 2013 phát hiện ra rằng những người có cảm xúc tích cực ngủ sâu giấc và ngon giấc hơn. Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu 100 người tham gia và thấy rằng những người phải đối mặt với nhiều lo lắng hàng ngày ngủ không ngon giấc so với những người có cuộc sống ổn định và suy nghĩ lạc quan.

Trên đây là những bí quyết giúp bạn hạnh phúc hơn trong cuộc sống! Chúc các bạn luôn vui vẻ!
Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was