Các con đường nhiễm bệnh tình dục đơn giản nhất 2014

Các con đường nhiễm bệnh tình dục đơn giản nhất 2014 – Bệnh lây truyền qua đường tình dục là một bệnh rất phổ biến trên thế giới. Ðặc biệt với những trẻ lứa tuổi vị   thành niên. Do điều kiện giáo dục giới tính của nước ta chưa thực sự phát triển, hầu hết trẻ em và ngay cả người lớn khi nói đến vấn đề tình dục và giáo dục giới tính vẫn còn rất e ngại. Vì vậy, việc hiểu biết về bệnh lây truyền qua đường tình dục để phòng tránh là cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu 4 con đường nhiễm bệnh tình dục đơn giản nhất sau đây để có biện pháp phòng tranh tốt nhất.

Quan hệ đường miệng

Mặc dù không có nguy cơ lây bệnh tình dục cao như giao hợp qua âm đạo hoặc hậu môn nhưng quan hệ tình dục qua đường miệng vẫn có nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục và HIV. Virus HPV có thể lây nhiễm qua đường miệng nếu bạn có tiếp xúc với miệng hoặc “vùng kín” của người nhiễm bệnh. Virus HPV có thể xâm nhập vào cơ thể bạn qua các vết xước trên “vùng kín” của “đối tác” hoặc vết thương hở trong miệng của bạn.

Đường máu

Một số trường hợp các virus, vi khuẩn hay ký sinh trùng gây ra bệnh tình dục lây lan qua đường máu do truyền máu bị nhiễm bệnh, dùng chung bơm kim tiêm, dao mổ, kim châm cứu hoặc các dụng cụ cắt tỉa, xuyên chích qua da như xăm mình, xăm mắt, xăm môi…mà không được vô trùng. Chính vì vậy, giờ đây, khi thực hiện khâu hiến tặng máu, người ta phải làm cẩn thận các xét nghiệm sàng lọc để tránh cho nhận những mẫu máu có chứa bệnh, kể cả bệnh tình dục. Việc này giúp phòng ngừa lây truyền bệnh tình dục từ người này sang người khác qua con đường máu.

Sữa mẹ

Cứ một trăm phụ nữ nhiễm HIV sinh con thì khoảng 25-30 trẻ bị nhiễm. HIV có thể lây sang bé qua rau thai khi bé ở trong bụng mẹ, qua máu và chất dịch của mẹ khi sinh, hoặc qua sữa mẹ khi mẹ cho con bú. Trẻ sơ sinh nhiễm HIV thường không sống được quá ba năm. Bên cạnh đó các bệnh tình dục này có thể ủ bệnh, không phát tác ra ngoài sau nhiều năm hoặc ở một điều kiện cụ thể nào đó thì bệnh mới biểu hiện ra. Đây chính là lý do tại sao nhiều chị em chưa hề quan hệ tình dục lần nào mà lại có xét nghiệm dương tính với các bệnh tình dục.

Tiếp xúc da với da

Một con đường nhiễm bệnh tình dục đơn giản nhất là tiếp xúc da với da vì cũng giống như quan hệ đường miệng, nếu trên da có các vết xước thì virus sẽ dễ thâm nhập qua vết xước đó để vào cơ thể. Đây là lý do giải thích tại sao ước tính rằng 70% dân số Hoa Kỳ có virus HPV khu trú trong người.

Trên đây là những con đường nhiễm bệnh tinh dục đơn giản nhất 2014 mà bạn nên biết rõ để phòng tránh. Chúc các bạn có một cuộc sống lành mạnh và gia đình hạnh phúc.

Xem thêm >>> Nuốt tinh trùng có sao không? Khi quan hệ uống tinh trùng có lợi hay có hại?

Các tìm kiếm liên quan đến Các con đường nhiễm bệnh tình dục đơn giản nhất 2014

hau qua cua viec quan he dong tinh nam

cách quan hệ đồng giới an toàn

quan he dong tinh nam khong dung bao cao su

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was