Các triệu chứng và cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng

Các triệu chứng và cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng – Hiện nay bệnh về buồng trứng ngày càng nhiều. Do đó tỷ lệ vô sinh ở nữ giới cũng tăng lên. Bệnh buồng trứng đa nang nếu không được điều trị kịp thời rất có thể dẫn tới vô sinh ở phụ nữ. Hôm nay  sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về căn bệnh này.

Bệnh đa nang buồng trứng là gì?

Bệnh đa nang buồng trứng là một rối loạn nội tiết phức tạp ảnh hưởng đến 5-10% phụ nữ trên toàn thế giới. Đây là rối loạn nội tiết phổ biến nhất, và cũng là nguyên nhân hàng đầu gây vô sinh. Thông thường người phụ nữ rụng trứng khi một nang chứa trứng phát triển và giải phóng trứng trưởng thành. Hội chứng buồng trứng đa nang cho phép nhiều nang trứng phát triển cùng một lúc, làm cho chúng tích tụ lại trong buồng trứng và hình thành các nang nhỏ lành tính tiết ra estrogen. Sự kết hợp giữa estrogen và các nội tiết tố nam làm cơ thể giảm sản sinh hai loại nội tiết tố khác: FSH – hormone kích thích nang noãn, và LH – hormone tạo hoàng thể, điều này cũng gây ức chế hoặc mất cân bằng rụng trứng. Nếu không có sự rụng trứng, nồng độ nội tiết tố nam giữ ở mức cao và quá trình trên lại tự động tiếp diễn.

Triệu chứng của bệnh đa nang buồng trứng

Biểu hiện ban đầu của hội chứng buồng trứng đa nang là kinh nguyệt không đều, thường là thưa và kéo dài, máu kinh thất thường, ít. Sau 2-3 năm kể từ lần hành kinh đầu tiên, nếu kinh nguyệt vẫn không đều, cần nghĩ nhiều đến hội chứng này.

Bênh cạnh đó, ở những phụ nữ bị bệnh đa nang buồng trứng, thường có các dấu hiệu dễ nhận biết như ria mép, lông chân, tay, vùng kín rậm bất thường. Người nhiều mụn ở mặt, lưng, ngực. Người béo nhưng không khỏe, hay mệt mỏi, kém vận động…

Hậu quả của bệnh đa nang buồng trứng

Khi bị đa nang buồng trứng thì không thể sinh con tự nhiên được. Nguyên nhân bởi vì, ở người bình thường muốn đậu thai và giữ thai phát triển khỏe mạnh thì niêm mạc phải đạt từ 10 mm trở lên, kích thước nang noãn từ 19 mm đến 23 mm. Trong khi những người bị buồng trứng đa nang thì niêm mạc thường quá mỏng hoặc quá dày, trứng bé, không phát triển.

Cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng

  • Với những phụ nữ chưa muốn có thai: Có thể sử dụng các loại thuốc để điều chỉnh sự mất cân bằng hormone này. Thuốc sẽ giúp điều hòa chu kỳ kinh nguyệt, làm giảm các vấn đề về da, và giảm sự phát triển không bình thường của lông trong suốt thời gian dùng thuốc. Khả năng thành công tùy thuộc vào độ dày của vỏ buồng trứng và mức độ đáp ứng của từng người. Trong quá trình điều trị, bạn sẽ có khả năng mang thai nên phải áp dụng các biện pháp phòng tránh (trừ việc dùng thuốc tránh thai vì dược phẩm này ức chế phóng noãn).
  • Với những phụ nữ muốn có thai: thường phải dùng một số loại thuốc đặc biệt để làm cho buồng trứng phóng noãn như thuốc Clomiphen citrate, Gonadotrophine… Nếu được điều trị đúng cách, hơn 60% phụ nữ bị bệnh sẽ có thể thụ thai. Ngược lại, nếu không được điều trị hoặc điều trị không cẩn thận, cơ may thụ thai rất thấp.

Những phụ nữ từng mắc hội chứng buồng trứng đa nang rất dễ bị sẩy thai. Vì vậy, khi đã có mang, họ cần được hỗ trợ bằng nội tiết tố nhau thai.

Trên đây là các triệu chứng và cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng mà bạn nên biết để có biện pháp phòng tránh và chữa trị hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm >>>  Xuất tinh sớm và cách chữa trị bệnh hiệu quả nhất hiện nay 2014

Các tìm kiếm liên quan đến Các triệu chứng và cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng

cách chữa đa nang buồng trứng dân gian

buồng trứng đa nang dấu hiệu

đa nang buồng trứng 2 bên

hình ảnh buồng trứng đa nang trên siêu âm

cách điều trị buồng trứng đa nang

buồng trứng đa nang bệnh học

đa nang buồng trứng nên ăn gì

tại sao bị đa nang buồng trứng

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was