Các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu

Các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu – Bệnh lậu nếu không có cách chữa trị hợp lý thì sẽ rất dễ tái phát vì vậy bạn cần phải có phương pháp phòng bệnh theo chỉ dẫn của bác sĩ thì mới có thể mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu.

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là bệnh lây lan qua đường tình dục do vi khuẩn Neisseria gonorrhea, song cầu trong tế bào gầy ra. Vi khuẩn lậu có thể sinh sôi nẩy nở nhanh trong môi trường nóng và ẩm ướt của đường sinh sản như cổ tử cung, buồng trứng, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo). Vi khuẩn cũng có thể phát triển ở miệng, họng, mắt và hậu môn. Nếu không được điều trị, bệnh lậu ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nữ.

Triệu chứng của bệnh lậu

Nam giới bị bệnh lậu thường có triệu chứng đau ở đầu dương vật, ra mủ niệu đạo kèm theo đái buốt, vì vậy họ thường đi khám sớm, nhưng cũng không đủ sớm để tránh lây truyền cho bạn tinh.

Những triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới bao gồm: lỗ niệu đạo sưng đỏ, chảy mủ, ngứa âm đạo, tiểu nhiều lần, tiểu cấp, tiểu buốt, cổ tử cung sưng đỏ, rất dễ bị viêm vùng chậu và các loại bệnh như: viêm ống dẫn trứng, viêm nội mạc tử cung, viêm phần phụ…

Hậu quả của bệnh lậu

  • Ở nam giới nếu không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến lậu mạn tính với các biến chứng thường gặp như viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt … gây vô sinh
  • Ở nữ giới, nếu không điều trị, bệnh lậu có thể gây ra hậu quả là iêm âm hộ và các tuyến ở vùng âm hộ, âm đạo tạo thành các túi mủ. Phụ nữ đang tuổi sinh đẻ nếu có thai mà bị bệnh lậu thì rất dễ lây cho con sau khi sinh. Trẻ bị nhiễm bệnh lậu có thể phải chịu hậu quả là biến chứng ở mắt, dẫn đến mù lòa.

Cách điều trị bệnh lậu

Bệnh lậu không biến chứng có thể dùng các loại thuốc sau :

  • Ceftriaxone (rocephin) 250mg tiêm bắp liều duy nhất.
  • Spectinomycin (trobicin) 2g liều duy nhất.
  • Cefotaxime 1g tiêm bắp liều duy nhất.
  • Đối với bệnh lậu có biến chứng (viêm mào tinh hoàn, viêm vòi trứng,…) việc điều trị phức tạp hơn, các kháng sinh được dùng với liều cao và kéo dài (2-4 tuần).
  • Nhiễm lậu cầu thường kèm theo nhiễm Chlamydia trachomatis do vậy cần kết hợp điều trị đồng thời cả bệnh lậu và Chlamydia trachomatis.
  • Điều quan trọng trong điều trị bệnh lậu nói riêng và các bệnh lây truyền qua đường tình dục nói chung là phải tiến hành điều trị cả bạn tình.

Trên đây là các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu mà bạn nên biết để phòng tránh và có biện pháp điều trị hiệu quả. Chúc các bạn luôn vui khỏe.

Xem thêm >>> Các triệu chứng và cách điều trị bệnh đa nang buồng trứng

Các tìm kiếm liên quan đến Các triệu chứng và cách điều trị bệnh lậu

cách chữa bệnh lậu

bệnh lậu có chữa được không

bệnh lậu nam

cách chữa bệnh lậu tại nhà

bệnh lậu có chữa khỏi hẳn được không

triệu chứng bệnh lậu ở nữ

triệu chứng bệnh lậu ở nam

triệu chứng bệnh giang mai

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was