Mẹo Giúp Bạn Duy Trì Cân Nặng Sau Giảm Cân

Sau quá trình giảm cân của mình thường có nhiều người hay bị tăng cân trở lại, và có lúc không kiểm soát được cân nặng của mình. Dưới đây là một vào mẹo nhỏ có thể giúp bạn duy trì cân nặng hiệu quả sau khi giảm cân.

Ăn đến khi bạn no 80%

Vì khi cân nặng của bạn đã giảm xuống mức cho phép của bạn và bạn muốn duy trì cân nặng này  thì cách tốt nhất là bạn cần phải chú ý nhiều hơn nữa vào chế độ ăn như thường ngày giảm cân. Bạn cứ ăn như bình thường vào ngày hôm nay, nhưng chú ý một chút đến mức no của mình. Và vào ngày mai, bạn hãy chỉ ăn đến khi gần no thôi. Đừng ăn no kễnh bụng. Thử tạo một thang đo từ 1-10. Mức 1 là đói, mức 10 là no căng bụng.

Meo Giup Ban Duy Tri Can Nang Sau Giam Can 1

Ăn rau xanh thườn xuyên là cách giảm cân nhanh nhất và an toàn nhất

Bữa ăn nào bạn cũng không nên ăn no quá, chi cân ăn vừa đủ thôi là có thẻ duy trì cân nặng cho bạn. Bạn nên thường xuyên tự mình cảm nhận xem khi bắt đầu bữa ăn, bạn đang ở mức nào. Các chuyên gia khuyên bạn nên kết thúc ăn khi no ở mức 6-8. Ăn chậm rãi sẽ làm bạn có cảm giác no tốt hơn. Khi ăn quá nhanh, bạn dễ bỏ qua hẳn cảm giác no, và bạn sẽ ăn nhiều hơn hẳn.

Ăn khi thực sự đói

Khi đói bạn nên ăn một chút đến lúc không cảm thấy đói nữa, và không nên ăn đến no. Cảm giác đói nổi lên và bạn định cầm hộp khoai tây chiên lên nhai ngấu nghiến? Điều đó hoàn toàn không nên! Nếu đói thật sự, 1,2 thanh kẹo hoặc vài cái bánh, hay một gói khoai tây chiên đều tốt cho cái bụng của bạn. Khi đói tốt nhất bạn không nên ăn những đồ chiên rán, những đồ nhiều mỡ. Và ăn khi bạn đói thực sự. Vì vậy, khi đói, hãy cân nhắc 30 giây xem bạn có đang cần nạp năng lượng thực không? Nếu đó là cảm giác đói giả do stress, tuyệt vọng, nỗi buồn… gây ra, hãy tìm ai đó tâm sự, đi ra ngoài giải trí thư giãn thay vì ngập đầu trong đồ ăn đầy chất béo.

Nhật kí thức ăn

Hãy ghi lại những sự kiện diễn ra trong ngày ăn của mình, để có thể giúp bạn điều chỉnh được chế độ ăn giảm cân sau này. Bên cạnh đấy, bạn cũng nên viết những cảm giác của mình trước và sau khi ăn. Đặc biệt, check xem bạn có ăn quá no không?

Meo Giup Ban Duy Tri Can Nang Sau Giam Can 3

Nhật kí giảm cân hàng ngày để duy trì cân nặng hiệu quả.

Với cuốn nhật kí này nó sẽ giúp bạn có bằng chứng cho mình khi bạn giảm cân tất bại và tìm cách khắc phục. Tất cả sẽ giúp bạn đánh giá được cảm giác của cơ thể khi thực hiện ăn không quá no, sự thích nghi của bạn với chế độ ăn mới, những tác động không có lợi với kế hoạch giảm cân. Đọc lại, bạn sẽ nhận ra và dễ dàng không “tái diễn” sai lầm.

Tập trung vào đồ ăn

Khi ăn bạn không nên lơ là mà chỉ tập trung vào ăn, không nên xem tivi, máy tính,..trong khi ăn, vì như vậy sẽ khiến bạn phân tán tư tưởng. Và khi đó, bạn dễ dàng ăn rất nhanh, thậm chí không kịp cảm nhận đầy đủ hương vị. Ăn nhanh sẽ kéo theo hậu quả béo nhanh. Giải pháp là hãy tắt TV, máy tính và các phương tiện giải trí khác khi ăn. Tập trung vào bữa ăn, ăn chậm, cảm nhận hương vị. Điều đó khiến bạn ăn ngon miệng hơn và nhận ra cảm giác no thật sự.

Chọn lựa thực phẩm

Meo Giup Ban Duy Tri Can Nang Sau Giam Can 4

Lựa chọn thực phẩm giảm cân khoa học và hiệu quả. Những thực phẩm rau xanh chứa nhiều chất xơ là những thứ bạn cần nhất vào lúc này. Ăn chút gì đó trước khi đi mua đồ ăn, cảm giác no sẽ khiến bạn kiềm chế mình hơn. Hãy “lao” đến quầy hoa quả, rau tươi, đồ ăn ít béo…Chất đầy chúng vào tủ lạnh, để bất kì khi nào bạn đói, bạn đều có đồ ăn. Nguyên tắc giảm cân quan trọng nhất là bạn không được để mình đói. Bỏ bữa là khởi nguồn của tăng cân. Vì thế, hãy ăn khi đói, và ăn những đồ ăn có lợi cho sức khỏe.

Qua bài viết này, hi vọng các bạn sẽ biết một vài mẹo nhỏ có thể giúp bạn duy trì cân nặng hiệu quả sau khi giảm cân..

Chúc các bạn thành công!!

Xem thêm >>> Chăm Sóc Răng MIệng Hàng Ngày Luôn Khỏe Mạnh Bạn Không Nên

Các tìm kiếm liên quan đến Mẹo Giúp Bạn Duy Trì Cân Nặng Sau Giảm Cân

cách duy trì cân nặng sau khi giảm cân

giữ cân nặng sau khi giảm cân

làm sao để không tăng cân sau khi giảm cân

cách duy trì cân nặng suốt đời

làm cách nào duy tri cân năng sau khi giam can thành công

thực đơn duy trì cân nặng sau khi giảm cân

thực đơn giữ dáng sau khi giảm cân

thực đơn ăn giữ cân

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was