Nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung

Tử cung là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Tử cung là nơi thai nhi cư ngụ và sinh trưởng, nó là một trong những cơ quan quan trọng nhất của cơ thể. Vì vậy người phụ nữ cần đặc biệt chăm sóc tốt tử cung. Phụ nữ thường bị u xơ tử cung trong khoảng từ 30 đến 45 tuổi. Sau thời kì mãn kinh, rất hiếm bị u xơ tử cung. Sau tuổi mãn kinh, u xơ tử cung thường teo đi, nhưng nếu u to lên, có khả năng u xơ tử cung bị ung thư hóa. U xơ tử cung chiếm 18-20% các bệnh phụ khoa, thường gặp ở phụ nữ ở độ tuổi ngoài 35 và có rất nhiều chị em bị u xơ nhưng không biết và cũng không đi khám. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung.

Nguyen Nhan Khien Phu Nu De Bi U Xo Tu Cung

Sa tử cung

Sau khi sinh cổ tử cung tử cung vẫn còn to và nặng, trong khi các cơ và dây chằng nâng đỡ ở đáy chậu còn đang mềm yếu, chưa phục hồi sau thai nghén. Nếu sớm ngồi xổm hoặc làm công việc nặng nhọc sẽ khiến dạ con dễ bị sa xuống dưới. Những phụ nữ sinh con nhiều lần có nguy cơ sa tử cung cao hơn. Đây là một trong những nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung.

Viêm loét cổ tử cung

Một nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung nữa đó là viêm loét cổ tử cung. Bệnh u xơ cổ tử cung và viêm loét cổ tử cung có liên quan tới nhau, do viêm cổ tử cung mãn tính trong thời gian dài tác động lên niêm mạc tử cung gây tăng sản, hơn nữa tử cung có chức năng tự nhiên là loại bỏ những vật bất thường làm cho niêm mạc của cổ tử cung tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở mặt ngoài tử cung, u xơ có màu đỏ, cấu trúc mềm và rõ nét, tác động vào rất dễ chảy máu, đôi khi còn phát triển lên thành nhiều u xơ.

Nguyen Nhan Khien Phu Nu De Bi U Xo Tu Cung 1

Quan hệ tình dục không lành mạnh

Đời sống tình dục không lành mạnh, khiến cơ thể bị rối loạn bài tiết hormon sinh dục, sung huyết mạn tính vùng chậu gây ra u xơ tử cung. S inh hoạt tình dục không lành mạnh có thể gây ra viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, xói mòn cổ tử cung, viêm ống dẫn trứng. Đây cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung nhất. Ngoài ra, quan hệ tình dục sớm, thường xuyên quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt… là một trong những tiền tố quan trọng trong bệnh ung thư cổ tử cung.

Giảm cân không khoa học

Thói quen ăn kiêng thiếu khoa học hoặc nhịn ăn để sở hữu thân hình thon gọn cũng là nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung. Vì giảm cân không khoa học kết hợp với ảnh hưởng của môi trường và những thói quen không lành mạnh sẽ khiến quá trình bài tiết hormon trong cơ thể bị rối loạn nghiêm trọng.

Do viêm nhiễm

Một nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung nữa đó là do viêm nhiễm. Thông thường mọi người đều cho rằng tác động lâu dài của các bệnh viêm nhiễm gây ra bệnh, viêm nhiễm trong thời gian dài có thể khiến cho niêm mạc tử cung tăng sinh quá mức, cộng với việc bài tiết của tử cung khiến cho niêm mạc tăng sinh dần dần hình thành u xơ ở miệng ngoài tử cung.

Trên đây là những nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung mà các chị em nên ghi nhớ và có biện pháp đề phòng thật tốt. Chúc các bạn luôn khỏe mạnh.

Xem thêm >>> Bị ung thư tử cung do ít vận động

Các tìm kiếm liên quan đến Nguyên nhân khiến phụ nữ dễ bị u xơ tử cung

tại sao bị nhân xơ tử cung

bị u xơ tử cung có nên mổ không

điều trị u xơ tử cung

u xơ tử cung là gì

nhân xơ tử cung kiêng ăn gì

nhân xơ tử cung 20mm

u xơ tử cung có nguy hiểm không

kích thước u xơ tử cung bao nhiêu là to

Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.
0

Bài viết liên quan

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging!

Welcome to wiki This is your first post. Edit or delete it, then start blogging! Like & Share ủng hộ Mèo Phố nhé.0

Throwback Thursday: Reagan Announces Run For President

Ronald Reagan announces his bid for president, Nov https://www.cubsapproveshop.com/jose-quintana-jersey . 13, 1979.YouTube Situations in politics have adjusted. Since it truly is the period for presidential campaign announcements, for proof of just the amount of they've altered, glance back again 35 years to Ronald Reagan's announcement that he was